Chuyện của sao

[Review phim] Khu rừng cổ tích - Tên gốc: Into the Woods

ReadzoĐánh giá về phim Into the Woods

Pennie P

Pennie P

28/01/2015

1783 Đã xem
Into the woods là một bộ phim thể loại nhạc kịch, có bối cảnh chính là một khu rừng nơi các nhân vật trong cổ tích cùng tập hợp lại và cố gắng biến ước mơ của bản thân thành sự thật. Các nhân vật cổ tích xuất hiện trong phim gồm có: Cô bé quàng khăn đỏ và sói, Jack và cây đậu thần, cô bé lọ lem, công chúa tóc mây, và những chàng hoàng tử của các cô.
Các câu chuyện của các nhân vật được kể đan xen với nhau, với mạch truyện chính là về một đôi vợ chồng người thợ bánh không có con. Một mụ phù thủy đã hứa sẽ giúp người vợ mang thai, với điều kiện họ phải đi vào rừng và mang về những thứ sau: Con bò trắng như sữa, một tấm khăn đỏ như máu, đôi giày bằng vàng, và mái tóc vàng như bắp. 
90% bộ phim là những bài hát có giai điệu bắt tai và rất phù hợp với từng phân cảnh của phim. Các diễn viên diễn rất tốt và hát cũng rất hay. Mình thích nhất là phần trình diễn của Meryl Streep, những cảnh bà xuất hiện đều rất thú vị và mang lại những ý nghĩa sâu sắc cho bộ phim. Johnny Depp đóng vai sói cũng rất đạt, mỗi tội anh ấy xuất hiện cho tí xíu, hic. Vậy mà trên trailer xuất hiện rõ nhiều làm mình cứ tưởng Johnny đóng vai chính cơ T__T.
Nếu bạn không thích thể loại nhạc kịch thì nên cân nhắc trước khi xem nhé, vì mình cũng khá thích thể loại này nhưng mà nguyên phim toàn nhạc không đến khi ra khỏi rạp đầu óc cũng hơi lùng bùng tí :)).

Các câu chuyện của các nhân vật cổ tích đều bám sát truyện cổ tích gốc, ví dụ như trong truyện của cô bé lọ lem thì hai người chị đã phải cắt chân để mang vừa giày của cô, vì thế nên không khí phim có phần u ám. Khi mọi người những tưởng là phim đã kết thúc một cách tốt đẹp, thì cốt truyện thay đổi, và thế là bi kịch bắt đầu.
Phim thích hợp xem để suy ngẫm, "tất cả những gì bạn mong muốn đều có cái giá của nó" có lẽ chính là thông điệp xuyên suốt. Ngoài ra thì còn có những bài học về gia đình, sự dũng cảm, dám thay đổi,... Phim có kết thúc không phải happy ending nên sẽ không thích hợp nếu bạn muốn tìm một bộ phim để cười vui rồi thôi, nhưng rất thích hợp cho ai thích thể loại nhạc kịch và muốn xem một bộ phim có ý nghĩa.

PS: Cho tớ xả tí, tớ thích anh Chris Pine mà dạo này ảnh toàn đóng vai đểu không :(( Hết horrible bosses đến cái này :((

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Review phim] Khu rừng cổ tích - Tên gốc: Into the Woods

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính