Chia sẻ kinh nghiệm

Những Mẹo Vặt Hay : Tẩy Nhanh Vết Ố Trên Quần Áo

ReadzoCó những lúc bạn rất bổi rối không biết làm như thế nào để tẩy vết ố trên quần áo.Sau đây sẽ là vài mẹo nhỏ giúp bạn

Nguyen Trang

Nguyen Trang

29/01/2015

1712 Đã xem
Tag

Vết máu : Ngâm quần áo trong nước lạnh, chà xà phòng đến khi vết ố gần như biến mất rồi giặt. Thoa hỗn hợp bột ngô và nước lên vết ố và để khô. Rắc một ít muối ăn lên trên vết ố. Chà ôxy già lên vết ố rồi ngâm nước lạnh trong khoảng nửa giờ. Nếu tất cả biện pháp trên đều không tẩy được vết ố cách cuối cùng là thêm amoniac vào khi giặt.

Vết cà phê, trà : Cọ sạch vết bẩn bằng bọt biển với nước lạnh. Hoặc ngâm quần áo trong 1/4 nước ấm, thêm nửa thìa cà phê nước giặt tẩy và một thìa cà phê dấm trắng rồi mới giặt.

Vết màu vẽ : Đặt mảnh vải lên cầu là, sau đó phủ giấy sáp lên vết ố (đặt phấn sáp xuống dưới) đặt một miếng giẻ ẩm lên trên giấy và là với nhiệt độ cao.

Vết bẩn, dầu mỡ và bùn : Chà nước vết bẩn bằng nước tẩy thảm trước khi đem giặt.

Vết ố do thức ăn : Chà bằng bàn chải đánh răng cũ rồi xả bằng nước lạnh. Để giữ nguyên màu trang phục, thêm vào nước ấm nửa chén bột giặt và nửa chén thuốc tẩy giữ màu quần áo và ngâm qua đêm. Cách khác, xối nước lên vết bẩn ngay lập tức và tẩy vết ố với amoniac.

Vết mỹ phẩm : Dùng dung môi tẩy khô.

Vết hoa quả : Chà vết ố bằng nước lạnh sau đó ngâm một chút nước ấm với một thìa cà phê amoniac và nửa thìa xà phòng giặt, 1/4 nước ấm và 1 thìa cà phê dấm trắng (không dùng giấm cho vải cotton hoặc linen). Tẩy đi tẩy lại và để trong 30".

Vết bút bi : Thoa glycerin âm ấm lên vết bẩn, tẩy và xả nước. Hoặc thêm một vài giọt amoniac giặt rồi xả với nước.

Vết sơn : Dùng nhựa thông chà sạch vết sơn có dầu.

Vết ố do rượu : Ngâm quần áo trong nước lạnh, sau đó giặt bằng nước ấm đã pha xà phòng.

Vết ố do mồ hôi : Xử lý bằng cách trà vết ố baking soda. Ngâm vải trong nước có pha thêm 3 viên kháng sinh trong khoảng 1h rồi mới giặt.
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những Mẹo Vặt Hay : Tẩy Nhanh Vết Ố Trên Quần Áo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính