Blog của tôi!

AI RỒI CŨNG KHÁC

Readzoblog

Ciao Cielo

Ciao Cielo

10/10/2014

4819 Đã xem
Tag

" Đừng tiếc nuối những gì đã qua
Đừng oán trách về người đã quên
Vì thời gian trôi ai chẳng một lần
Quên mất là mình đang dần đổi thay

William Arthur Ward đã từng nói : " Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. 

Có bao giờ bạn nghĩ  bản thân mình cũng đang thay đổi, ngày càng khác đi theo thời gian không? hay bạn chỉ thấy được sự thay đổi của người khác? 

Bản thân tôi cũng từng rất nhiều lần trách móc người khác, vì họ thay đổi không còn giống như trước nữa. Nhưng khi tôi đọc những dòng giới thiệu của cuốn sách " ai rồi cũng khác" của Hamlet Trương & Iris Cao, với thông điệp về sự đổi thay, bên cạnh đó là thông điệp ngầm về sự chấp nhận. Chính chúng ta cũng đổi thay từng giờ, vậy tại sao chúng ta muốn người khác phải luôn đứng yên? 

Tôi gom nhặt thêm hành trang cho cuộc lột xác để trưởng thành của chính bản thân mình. Theo dòng thời gian trôi... mọi thứ đều thay đổi trong đó có con người. Ai trong chúng ta, không ít thì nhiều cũng phải thay đổi, trước hết là về vẻ bề ngoài, chúng ta không thể trẻ mãi được. Hơn thế nữa, chúng ta thay đổi về suy nghĩ, khi còn nhỏ chúng ta chỉ muốn mau lớn, để có thể tự do làm những điều mình muốn mà không cần phải xin phép ai, nhưng đến khi trưởng thành chúng ta lại muốn mua "một vé về tuổi thơ", hay khi con trẻ chỉ muốn đi chơi ở những nơi đông đúc, nhộn nhịp, đi ăn với bạn bè, nhưng lớn lên lại thèm bữa cơm của mẹ, câu nói của cha, tiếng sủa của con cún cưng,  hay đơn giản chỉ là thói quen, để thích ứng với cuộc sống hiện tại.

Cuốn sách này, giúp tôi có một cái nhìn khác hơn về bản thân, về những người đã đi ngag đời tôi, hứa làm tôi hạnh phúc, nhưng cuối cùng chỉ mang đến cho tôi sự buồn phiền và đau khổ. Giúp tôi học cách chấp nhận sự thật unh thì "ai rồi cũng khác". Để tiếp tiếp tục sống, hy vọng, và tin tưởng......

"Thời gian không chỉ làm xoa dịu những nỗi đau, nó còn làm người ta thương trở thành một người khác! 
Chúng ta không đi cùng nhau nữa, không có nghĩa chúng ta phải ghét bỏ nhau. Đơn giản là vì chúng ta giống như con đường, đã cắt những con đường này, thì sẽ cắt những con đường khác...Ở những nơi khác…
Ai rồi cũng khác…”  -Trích- Ai Rồi Cũng Khác - 

 

 

 

 

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết AI RỒI CŨNG KHÁC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính