Học làm giàu

Làm thế nào để kiếm nhiều tiền online tại Readzo

ReadzoTổng hợp các bài viết chia sẻ các bí quyết kiến tiền online bền vững tại Readzo.com cho tác giả mới, các bạn sẽ được làm quen với marketing online, keyword, SEO

Back Lack Cack

Back Lack Cack

28/01/2015

1350 Đã xem

Trở thành triệu phú $, tại sao không?

Có rất nhiều tác giả mới trên Readzo đang bắt đầu tìm cách kiếm tiền online và tôi quyết định viết một loạt các bài viết với chủ đề: Làm thế nào để kiếm tiền trên Readzo cho các tác giả mới.

Nếu bạn chưa phải là thành viên của Readzo, bạn có thể đăng ký tại đây

Trước hết, Chào mừng các bạn tới với cộng đồng chia sẻ tri thức Readzo. Readdzo là cộng đồng tác giả chia sẻ tri thức mạnh mẽ và săn sàng giúp đỡ và chia sẻ lẫn nhau. Cá nhân tôi thích giúp đỡ thành viên mới và đó cũng là lý do bạn sẽ thường xuyên thấy tôi trả lời hoặc bình luận của tôi trong các bài viết cũng như tại group của Readzo  trên Facebook.

Về Readzo.

Tất cả những gì bạn cần biết về Readzo thì có thể đọc tại phần trợ giúp của Readzo (Tôi khuyến nghị các bạn nên đọc trước  khi bắt đầu) bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm ở trên đầu của website, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm này để tìm kiếm các  bài viết bạn quan tâm cũng như để trả lời câu hỏi của bạn làm thế nào để kiếm tiền online trên Readzo.

Thực sự là có thể kiếm tiền trên Readzo?

Tôi xin trả lời là có, nhưng ngoài mục tiêu kiếm tiền bạn có thể đạt được những mục tiêu khác như: kỹ năng viết, kinh nghiệm truyền thông online và có thể một ngày nào đó bạn trở thành một cây bút chuyên nghiệp hoặc trở thành một ông chủ toà soạn.

Tôi xin quay trở lại câu truyện kiếm tiền online trên Readzo, tôi nghĩ bạn có thể kiếm được tối thiểu 100$ hàng tháng tại Readzo nếu bạn đủ kiên trì viết bài  trong một thời gian dài, ví dụ 3-4 tháng chẳng hạn, tôi nghĩ đây là mục tiêu hợp lý vì khi bạn đạt được mục tiêu này, bạn có thể tăng thu nhập theo cấp số nhân, và ổn định (ví dụ bài viết hôm nay có thể tiếp tục mang lại thu nhập cho bạn trong nhiều năm tới)  bạn sẽ trở nên  tự chủ tài chính và trở thành tác giả chuyên nghiệp hợn  (tất nhiên bạn phải vượt qua được chính bản thân bạn khi gặp khó khăn trong thời gian đầu và các cám  dỗ khác nếu có)

 

 

Một bài viết trên Readzo là gì?

Nhiều tác giả mới có vẻ bối rối về những chủ đề nên viết trên Readzo, mình xinh giải thích về Readzo và bài viết trên Readzo như sau: Readzo không phải là một trang web viết blog, vì blog chỉ là nơi để bạn viết nhật ký cá nhân, còn Readzo được xây dựng  để trở thành cộng đồng chia sẻ bài viết hữu ích và bài viết của bạn sẽ là một trong các nhân tố  để cấu thành nên nhiệm vụ đó, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào trong cuộc sống mà bạn cảm thấy hữu ích, bạn có thể viết một bài hoặc hàng loạt bài liên quan tới chủ đề mà bạn muốn chia sẻ - điều đó phụ thuộc vào bạn.

Ưu điểm khi viết bài trên Readzo

  • Bài viết của bạn tiếp cận được lượng lớn độc giả.

  • Bạn đươc Readzo chia sẻ doanh thu từ quảng cáo tại bài viết của bạn

  • Bạn viết một lần và nhận thu nhập mãi mãi, nó còn phụ thuộc vào chủ đề bạn chia sẻ.

  • Cấu trúc của Readzo.com được sắp xếp theo một thứ tự nào đó mà  tối đa hóa  được kết quả tìm kiếm của Google , do đó rất dễ để lên Top tìm kiếm của Google

  • Readzo là cộng đồng chia sẻ bài viết nguyên tác  và đông đảo nên được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao.

Mất bao lâu thì có thể kiếm tiền trên Readzo.

Từ kinh nghiệm của tôi phải mất khoảng từ 3-4 tháng để bắt đầu có thu nhập hợp lý từ Readzo, nó cũng còn phụ thuộc vào chất lượng  bài bạn viết, chủ đề bạn viết, và kiến thức của bạn nữa. Với con số 100$ /tháng sau 3-4 tháng viết bài thì một tuần tôi viết 2-3 bài.

Để bắt đầu, các bạn cần tìm hiểu một số thuật ngữ sau:

(Nếu bạn đã từng tham gia các diễn đàn về  marketing online, thì sẽ thấy các  thuật ngữ này)

- Backlinking

- SEO

- Mata tags

- Serch Engine Marketing

- Keywords

- Long tail keyphrases

- Serps

- Tags

- Affiliate programa

- Pagerank

- Traffic

và nhiều thuật ngữ khác bạn có thể tiếp cận khi tham gia vào Readzo hoặc có thể tìm kiếm tại Google để hiểu chi tiết hơn vì nó có thể coi là tâm hồn của mỗi bài viết. Tôi đã  xin giới thiệu tới bạn một số kinh nghiệm mà  tôi biết.

 

 

Bạn kiếm tiền online hoặc kinh doanh trực tuyến bất kỳ ngành hàng nào thì bạn cũng cần sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, đòi hỏi  tiếp cận từng bước một  để đạt được thành công nhất định và bây giờ bạn đang được từng bước tiếp cận tại đây.

1. Keywords và Long tail keyphrases

Để kiếm tiền online trên Readzo, bạn không thể bỏ qua điều này, đơn giản vì đây là điều quyết định bài viết của bạn có được xem hay không trong hàng triệu bài viết trên internet và tôi xin khẳng định đây là 100% là cần thiết. Để bài viết của bạn hiện ra trước mắt người đọc, để người dùng nhìn thấy quảng cáo trong bài viết của bạn thì bạn cần thuyết phục được các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Cococ trả kết quả tìm kiếm là bài viết của bạn.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu viết bài thì cần chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị được một danh sách keywords hoặc L ong tail keyphrases phù hợp với nhu cầu người đọc và chiến lược viết bài của bạn

 

Tham khảo chi tiết bài viết về Keyworks và Long tail keyphrases

2. Nội dung

Chủ đề phù hợp, nghĩa là chủ đề cần phù hợp với thời cuộc, ví dụ như sẽ  có nhu cầu tìm kiếm trong những năm tới,. Vì vậy, một ví dụ không phải là phù hợp sẽ là một bài bình luận về một sự kiện hot trong giới showbiz  vừa xảy ra, chủ đề này sẽ có thời gian tồn tại ngắn vì chỉ phù hợp với thời điểm đó. Những chủ đề như là: Làm thế nào để thay đổi một lốp xe, làm thế nào để vá một cái săm xe, làm thế nào để có một nụ hôn ngọt ngào … thường là sẽ có nhu cầu tìm hiểu  mãi mãi

Chủ đề hay, là chủ đề không quá có nhiều cạnh tranh trên internet, nghĩa là chưa có quá nhiều người viết về nó hoặc các tờ báo điện tử lớn chưa viết về nó để tránh không đối đầu về SEO

 

Bạn có thể tham khảo các bài viết có nội dung hay tại đây, mình để ý có những bài viết lên tới 12 triệu lượt xem

3. Chuẩn SEO

Mình cũng không biết nói gì thêm, một bài viết chuẩn SEO là điều cần thiết không thẻ thiếu  và có khá nhiều tác giả tại Readzo đã chia sẻ, các bạn chú ý là:  KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA phần này

Còn chuẩn SEO ra sao, xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết giới thiệu về cách viết một bài viết chuẩn SEO (Các viết bài để lên TOP 1 của Google)

4. Bố cục của bài viết có tính thẩm mỹ cao

Bài viết của bạn cần được thể hiện được tính thẩm mỹ, một phần giúp người  đọc dễ tiếp cận hơn, hoặc giúp người đọc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, vì phần lớn thông tin trong bài viết là không hữu ích, tôi xin có một số lời khuyên hữu dụng:

- Viết một đoạn văn ngắn (2-4 câu)

- Sử dụng nhiều phụ đề

- Sử dụng kiểu danh sách gạch đầu dòng hoặc đánh số

- Dẫn link đẹp bằng cách sử dụng công cụ soạn thảo gắn link  trong soạn thảo nâng cao như tôi đang thẻ hiện nhé (gần đây có một số tác giả dẫn link không được đẹp)

 

5. Bookmarking tại mạng xã hội,

Thực ra phần này khá đơn giản, chỉ là các bạn nên giới thiệu bài viết của mình tới các cộng đồng mạng xã hội, tới các diễn đàn  nơi mà đang thảo luận về chính vấn đề mà bài viết của bạn là câu trả lời cho họ.

Ví dụ tại Group facebook của dự án của bạn mình đang thảo luận về bài viết chuẩn SEO, mình copy và paste cho các thành viên khác bài viết của mình tại Readzo cho họ xem, vừa tăng view bài viết, vừa sát thực

Và cuối cùng …. 

Phew … chúng ta đang ở cuối bài viết, tôi biết rằng có nhiều thuật ngữ hoặc lưu ý mà tôi chưa chia sẻ hết, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho mình bằng cách sử dụng công cụ "tìm kiếm" của Readzo, tôi tin sẽ có nhiều bài viết sẽ giúp bạn.

Dù sao đi nữa, tôi cũng muốn được nghe những phải hồi của bạn để bài viết của tôi hữu ích hơn, bạn đừng ngại khi để lại bình luận của mình.

Nếu bạn quên đăng kỳ tài khoản Readzo thì hãy đăng ký để bắt đầu nhé.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để kiếm nhiều tiền online tại Readzo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính