Truyện dài

Nhật Ký Đời Anh

ReadzoHãy tưởng tượng chiếc đồng hồ cát đặt ngay trên bệ cửa sổ, cát vẫn cứ chảy, gió ngoài cửa vẫn cứ thổi và thời gian vẫn cứ trôi

Đồ Tố Vân

Đồ Tố Vân

29/01/2015

622 Đã xem

           

LỜI MỞ ĐẦU

            Có một giây phút nào đó, bạn tự hỏi rằng mình có hạnh phúc không? Và điều đáng tiếc nhất  trong cuộc đời của bạn là gì? Chỉ cần tìm ra được câu trả lời đó bạn đã thấy cho mình mục đích sống tiếp theo của quãng đường dài phía trước rồi đấy.

            Tôi luôn nghĩ, tôi không bao giờ thất bại dù ở bất cứ hoàn cảnh nào hay trước thử thách nào tôi đều có thể vượt qua, tôi luôn tin vào chính bản thân mình bởi tôi biết những người yêu thương tôi sẽ bên tôi, ủng hộ tôi vô điều kiện.

            Có lẽ, bạn chưa hiểu vì sao tôi đặt ra câu hỏi trên cho các bạn, đúng không? Thật ra, tôi cũng như các bạn, chưa tìm ra được nguyên nhân vì sao mình lại đến với thế giới này và vì sao số mệnh khắc nghiệt lại mang tôi đi từ nỗi đau này đến nỗi khác. Suy cho cùng, con người khi sinh ra đã tự mang trên mình một nỗi đau, đó là kiếp sống, phải sống thế nào cho tốt cho được lòng người xung quanh, nói đúng hơn, chẳng ai trên đời này hoàn hảo cả ai cũng có khuyết điểm. Tôi cũng vậy, đôi lúc tôi rất buồn vì hoàn cảnh của mình nhưng sau đó tôi đã lấy lại tin thần rất nhanh, tôi cảm thấy bản thân nên cười nhiều một chút, lạc quan thêm chút nữa dẫu sao chuyện cũng đã xảy ra rồi có bi sầu hay rên la tuyệt vọng thì Thượng đế đâu  có nghe thấy. Tôi, đúng hơn là một trò đùa tàn ác của số phận. Tôi không hề oán than mà ngược lại tôi càng cố gắng tiếp tục sống tốt, sống cho trọn phần số cuộc đời ban tặng cho tôi để ít ra sau này khi nghĩ lại tôi vẫn sẽ mỉm cười.

            “ Hãy sống! Mình muốn hít thở thật sâu dưới trời xanh”, tôi đã học câu nói này của cô bé Kitou Aya – một tinh thần nghị lực kiên cường đáng nể. Tôi chưa muốn kết thúc cuộc đời mình ngay khi số phận chưa đến đòi nó, tôi luôn muốn cố gắng bằng chính sức của mình làm được nhiều điều còn trong tầm với của tôi. Ý thức được điều mình cần là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có động lực hơn mỗi khi đứng trước một vấn đề nan giải.

              À, tôi vẫn chưa nói với các bạn, đây thật ra là một quyển nhật ký được tôi viết kể từ năm 18 tuổi. Tôi chưa biết phải viết trong bao lâu, có lẽ đến khi trái tim tôi ngừng đập nhưng các bạn đừng lo, sẽ nhanh thôi vì thời gian của tôi thật ra đã bắt đầu được tính kể từ giây phút này rồi.

              Hãy tưởng tượng chiếc đồng hồ cát đặt ngay trên bệ cửa sổ, cát vẫn cứ chảy, gió ngoài cửa vẫn cứ thổi và thời gian vẫn cứ trôi. Tuổi xuân chẳng chờ đợi ai cả, không có cơ hội lần thứ hai cho bất kì ai. Thời kì hoa nở rộ chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đừng để đến khi hoa tàn sức sống chẳng còn cũng là lúc phải tạm biệt cội nguồn lìa cành trở về mặt đất…

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhật Ký Đời Anh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính