Truyện

HOANG ĐẢO - CHƯƠNG 3

ReadzoCHƯƠNG 3

Minh Hàn

Minh Hàn

29/01/2015

369 Đã xem

Chương 3: Trên đảo.

 

Ăn no xong thì trời tối hẳn, có vẻ địa hình của vịnh nhỏ này chắn gió khá tốt, không thấy gió quá mạnh, nhưng thế cũng đủ để tôi hơi lạnh. Váy đã khô, tôi kéo lê thân thể mệt mỏi vào sau một tảng đá. Cố gom một ít tàu lá dừa khô làm đệm và tôi không biết mình thiếp đi từ lúc nào. Sáng hôm sau, tôi thức dậy khi ánh nắng chiếu vào mặt khiến tôi không thể ngủ thêm.

 

Tôi ngồi ngẩn ngơ như cho rằng mĩnh vẫn đang trong giấc mộng, tai nạn tới quá nhanh khiến cho tôi không biết làm thế nào . Bão tới nhanh, sóng gió nổi lên khiến tàu va vào vách đá của một hòn đảo gần đó và nhanh chóng chìm dần. Các hành khách điên cuồng la hét,  rất nhiều người bị sóng hất văng xuống biển, những người biết bơi cố gắng tháo hàng phao buộc quanh tàu. Thực chất tàu du lịch của chúng tôi chỉ là một con tàu nhỏ đi ra vịnh trong 2 ngày một đêm rồi quay lại. Không ngờ, đây lại là  chuyến đi cuối cùng, tôi oà khóc khi nghĩ đến những bạn bè của mình.

 

Bọn họ còn sống sao ? Liệu có ai giống tôi, dạt vào một hòn đảo nào đó và tuyệt vọng cầu xin được cứu giúp. Nhớ đến Hải, cậu lớp trưởng hoạt bát, người đã cứu và ném cho tôi chiếc phao cao su, tôi càng cảm thấy buồn bã. Cuộc đời như một bao kẹo nhiều mùi vị , bạn không biết ngay sau đó mình sẽ ăn phải mùi vị gì. Tôi nghĩ tôi đang phải nhấm nháp một vốc kẹo vị sâu lông. Xin lỗi, nếu bạn thấy kinh tởm, nhưng tôi hiện giờ không nghĩ ra mùi vị nào khá hơn để miêu tả tâm tình của tôi trong khoảng thời gian kinh khủng ấy.

 

Tôi cần phải bình tĩnh lại, kiểm kê xem mình đang có những thứ gì và phải có một kế hoạch để sống tiếp, nếu không tôi sẽ chết. Đây không phải là trường quay của phim Hoang đảo 3 người, tôi cũng không phải là Robinson Crusoe và nhất là tôi chỉ có một mình. Cầu mong Pi phù hộ cho tôi . Amen !

 

Sau khi lấy lại tinh thần, tôi đã cố sửa soạn ra một kế hoạch “ sống thọ trên hoang đảo”.

 

 Hiện nay  tôi đang có :

 

1.         Một cái phao cao su làm bằng săm xe ô tô.

2.         20 m dây chão còn khá mới.

3.         Một bộ váy hoa dài quá đầu gối

4.         Một chiếc giày cao gót có quai, cao 7 cm.

5.         Một cặp tóc.

6.         Một cái đồng hồ đeo tay chống xước, chống nước, có lịch.

7.         2 quả dừa.

8.         Một mảnh vỏ sò to bằng bàn tay và khá cứng.

9.         Một cô gái 21 tuổi, không bệnh tật, không biết bất cứ một kỹ năng sinh tồn trên hoang đảo nào.

10.    Một niềm hi vọng trong lòng.

   Nhìn số gạch đầu dòng trên mặt cát, tôi phát hiện tôi có khá nhiều thứ. Nhất là hi vọng. 10 thứ mà tôi có để còn sống cho đến ngày được cứu.

 

             Kế hoạch sống sót trên hoang đảo :

1.     Xác định phương hướng và vị trí của đảo trên bản đồ Vịnh Hạ Long. Xác định trên đảo có người ở hay không.

2.     Vẽ bản đồ sơ lược địa hình của đảo ( diện tích, địa hình cao thấp..).

3.     Tìm được nước ngọt, càng nhiều thứ ăn được càng tốt. Tìm được chỗ nghĩ ngơi tạm thời ( có thể tránh mưa, nắng, gió..)

4.     Cố gắng không bị bệnh.

5.     Cố gắng sống thọ. Nếu có thể, làm dấu hiệu cầu cứu, hoặc phương án tự cứu.

 

Trong vòng một buổi sáng, tôi dùng lá dừa khô bện một cái giỏ khá lớn, ở trong có 4 quả dừa đã bóc xơ, để lại gáo; 4 mảnh cùi dừa to. Tôi thả đồ ăn cùng chiếc giày cao gót vào giỏ. lấy lá dừa khô bện thành 2 chiếc dép lê, dù cho chân to chân bé , tôi cũng thấy vui mừng khi mình còn nhớ được những cách đan lát cơ bản. Tính cách trầm tĩnh và nội hướng khiến tôi yêu thích nhiều môn thủ công: đan len, móc sợi, thêu hoa, đan lát .v.v. Giờ thì những thứ tiêu khiển đó lại cứu mạng tôi.

 

Buổi sáng, khi đi dọc bãi biển, tôi cũng tìm thêm được khá nhiều thứ: một cái vỏ ốc khá to đã trắng bệch không còn màu sắc gì nhưng rất sạch sẽ; một chùm rong biển không biết có ăn được không; ba cái vỏ sò lớn bằng bàn tay, thứ  này có rất nhiều trên bãi cát nên tôi chỉ chọn cái có vẻ cứng rắn; một vốc con sò, hến biển hay đại loại như thế và một nhánh san hô rất đẹp. Những thứ này tôi cho tất vào giỏ lá, sau khi ăn uống no đủ, kéo cái phao bơi, tôi chật vật leo lên vách đá. Nó không cao lắm, cũng  không khó leo, nhưng tôi cần mang theo rất nhiều thứ đâm ra vướng víu. Khi leo đến nơi, chân tay tôi không chỗ nào không xướt xát, tôi nằm bò trên mặt một phiến đá lớn thở hổn hển, nghỉ một hồi lâu mới có thể đi tiếp.

 

 Thứ tôi nhìn thấy đầu tiên khi leo lên vách đá là một con khỉ nhỏ, phải, bạn không nghe sai từ nào đâu : một con khỉ. Chúng tôi nhìn nhau một cách chăm chú như thể một đôi tình nhân đang trong giai đoạn yêu đương cuồng nhiệt. Rất tiếc, chàng Jack của tôi có vẻ chỉ tò mò rằng tôi là loại sinh vật kỳ dị nào mới xuất hiện trên đảo, chứ không hề có ý định cho tôi một nụ hôn say đắm. Tôi thì khá tò mò mà nhìn nó, một con khỉ thật sự, không nhốt trong lồng sắt; chắc phải là loài quý hiếm vì nó có bộ lông trông rất hay và cái mũi giống như đã trải qua một cuộc thẩm mĩ thất bại.

 

Nó bỏ đi còn tôi tiếp tục cuộc hành trình. Trong lòng tôi luyến tiếc ghê gớm, ước gì tôi có một ai đó, một con vật nào đó để làm bạn trong lúc này. Robinson Crusoe còn có chàng Thứ Sáu và chú chó làm bạn, tôi thì không có lấy một sợi lông động vật nào. Hoàn cảnh của tôi thật đáng buồn. Vừa đi tôi vừa suy nghĩ ngẩn ngơ rằng liệu tôi có thể sống tiếp chăng ? và nếu có, liệu cuộc sống một mình trên đảo vắng có khiến tôi cô độc đến điên khùng . Khi tôi đang suy nghĩ đến đoạn : “ Liệu ta có nên lập một kế hoạch ca hát, nói chuyện hàng ngày để khỏi quên mất cách nói tiếng loài người .”  thì đột nhiên ….

 

hết chương 3

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết HOANG ĐẢO - CHƯƠNG 3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính