Khởi nghiệp & Nhân vật

BẢN TIN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM-29/1/2014

ReadzoCập nhật tin tức hàng ngày về thương mại điện tử, công nghệ và cuộc sống

Nguyen Van Binh

Nguyen Van Binh

29/01/2015

534 Đã xem
Tag

Bản tin trong nước

§  Bitrix24 được vinh danh ở giải thưởng Critics Choice CMS Awards 2014

Bitrix 24 là một giải pháp mạng xã hội (social intranet), cổng giao tiếp thông tin nội bộ, CRM và hệ thống hỗ trợ cộng tác cao cấp. Giải pháp này đã được vinh danh tại Critics Choice CMS Awards 2014 – giải thưởng được sáng lập bởi CMSCritic.com – website uy tín hàng đầu về đánh giá & tư vấn các giải pháp quản trị CMS phù hợp cho người dùng và cho các doanh nghiệp trên thế giới.

Bitrix24 là giải pháp được hơn 300,000 doanh nghiệp lựa chọn trên toàn cầu. Ở thị trường Việt Nam hiện nay, sản phẩm này cũng đã bắt đầu được chú ý đến và được lựa chọn áp dụng tại một số doanh nghiệp lớn.

Link chi tiết bài viết:

http://www.action.vn/bitrix24-duoc-vinh-danh-o-giai-thuong-critics-choice-cms-awards-2014.html

§  Xu hướng của Thương mại điện tử và Tiếp thị

Lại một năm nữa trôi qua với những khó khăn và cả thành công trong lĩnh vực e-commerce và marketing online. Các nhà bán lẻ đều đang đẩy mạnh mạnh hoạt động online của mình đồng thời khách hàng cũng càng ngày quen thuộc hơn ví điện tử và mua hàng qua di động.

Bài viết dưới đây nêu lên những xu hướng tập trung của thị trường TMĐT trong thời gian tới. Thị trường chú trọng dịch vụ khách hàng và thương mại di động

Link chi tiết bài viết:

http://www.action.vn/xu-huong-cua-thuong-mai-dien-tu-va-tiep-thi.html

§  Tốc độ Internet 3G Việt Nam đứng áp chót, thua Lào và Campuchia

Những con số xoay quanh tốc độ internet và 3G tại Việt Nam.

Nếu như tốc độ internet trong nước không quá tệ (đứng thứ 56/197 quốc gia trên thê giới) thì tốc Internet 3G tại Việt Nam thật đáng buồn khi chỉ đứng thứ hạng số 116 trên tổng số 117 quốc gia tham gia khảo sát. Vì vậy, ngoài việc khắc phục và phòng ngừa cá mập, các nhà mạng tại Việt Nam thực sự còn rất nhiều việc phải làm để nâng cao chất lượng internet và 3G.

Link chi tiết bài viết:

http://genk.vn/net/toc-do-internet-3g-viet-nam-dung-ap-chot-thua-lao-va-campuchia-20150120235053198.chn

Bản tin quốc tế:

§  Cổ phiếu Microsoft lao dốc, giá trị công ty giảm 30 tỷ USD

Sau khi công bố doanh thu đạt mức 26,5 tỷ USD trong quý vừa qua, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã tụt dốc không phanh khi giảm từ 47,01 USD xuống còn 42,66 USD/cổ phiếu, tương ứng mức giảm gần 10%.

Theo báo cáo, doanh thu của Microsoft tăng 8% nhưng lợi nhuận lại bị giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái (chỉ đạt 5,86 tỷ USD). Sự sợ hãi của các nhà phân tích liên quan tới việc suy giảm doanh thu của các sản phẩm khi hành vi người tiêu dùng dần dịch chuyển từ máy tính tới thiết bị di động.

Dù dòng sản phẩm điện thoại đi động Lumia trong quý vừa qua bán được 10,5 triệu chiếc, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng doanh thu của mảng này lại giảm tới 61%. Nguyên nhân được Microsoft đưa ra là một thỏa thuận thương mại của họ với Nokia đã dừng lại. Bên cạnh đó, thị trường từng giúp Microsoft lên ngôi vương là PC cũng tiếp tục trong tình trạng ảm đạm. Tiền bản quyền thu về từ các hãng sản xuất máy tính Windows đã giảm 13% so với cùng kỳ năm trước.

Link chi tiết bài viết:

http://genk.vn/tin-ict/co-phieu-microsoft-lao-doc-gia-tri-cong-ty-giam-30-ty-usd-20150128164808719.chn

§  Doanh thu Apple quý I/2015 đạt kỷ lục mới: "mỏ vàng" iPhone, "đất vàng" Trung Quốc

Theo kết quả kinh doanh quý I năm 2015 vừa công bố, Apple đã đạt được doanh thu cao kỉ lục là 74,6 tỉ USD cùng với lợi nhuận ròng 18 tỉ USD (kỷ lục mới trong 1 quý). Cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của Apple đã tăng gần 30% và lợi nhuận ròng tăng 37,4%, vượt mức kỳ vọng của chính Apple cũng như giới phân tích phố Wall.

Kết quả cho thấy, tình hình kinh doanh khởi sắc của Apply có sự đóng góp không nhỏ của bộ đôi Iphone 6 và Iphone 6 Plus. Trong khi doanh thu Macbook chỉ vừa đạt chỉ tiêu và doanh thu của Ipad lại tiếp tục trượt dốc.

Về thị trường, Apple báo cáo rằng Trung Quốc đang trở thành một mảnh đất đầy màu mỡ khi mang về 16,14 tỉ USD doanh thu của hãng trong quý I/2015, tăng 70% so với cùng kì năm trước và tăng 157% so với quý IV/2014.

Link chi tiết bài viết:

http://genk.vn/tin-ict/doanh-thu-apple-quy-i2015-dat-ky-luc-moi-mo-vang-iphone-dat-vang-trung-quoc-20150128110155255.chn

§  eBay dự kiến cắt giảm 2,400 vị trí và tách một số công ty con ra khỏi hệ thống 

eBay lên kế hoạch cắt giảm 2,400 công việc tương đương với 7% tổng số nhân viên của công ty trong quý đầu tiên trong năm 2015 để đơn giản cấu trúc và thúc đẩy lợi nhuận.

Ngoài ra công ty TMĐT này còn có kế hoạch tách PayPal ra khỏi hệ thống vào nửa sau năm 2015

Link chi tiết bài viết:

http://mashable.com/2015/01/21/ebay-cut-2400-jobs/

 

Bài viết về cuộc sống

Nếu cuộc sống là một trò chơi thì đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Khái niệm cơ bản

Bạn có thể không nhận ra, nhưng cuộc sống là một trò chơi chiến lược. Có một số mini-game rất thú vị như nhảy múa, lái xe, chạy, hay sex – nhưng chìa khóa để chiến thắng là bạn phải quản lý tài nguyên của mình.

Điểm mấu chốt ở đây là người chơi thành công dành thời gian của họ vào những điều đúng đắn. Sau này bạn phải quản lý cả tiền bạc, nhưng bạn luôn luôn phải biết thời gian rồi sẽ đi về đâu.

Thời thơ ấu

Cuộc sống bắt đầu khi bạn chọn một nhân vật và hoàn cảnh ngẫu nhiên:

15 năm đầu đời là mặc dù rất nhàm chán nhưng nó là kim chỉ nam mà mỗi chúng ta đều không thể bỏ qua.

Giai đoạn thanh niên

Là một tay chơi trẻ, bạn có rất nhiều thời gian và năng lượng, nhưng hầu như không có kinh nghiệm. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi thứ như sự nghiệp, tài sản, hay bạn đời– đều đang rất mờ mịt

Đây là thời gian bạn tăng skill rất nhanh vì vậy hãy tranh thủ, bởi bạn sẽ chẳng bao giờ có lại chúng lần thứ 2

Giờ bạn đang chơi đúng cách, ưu tiên hàng đầu của bạn là ấn định thời gian một cách tốt nhất có thể. Những điều bạn làm sẽ ảnh hưởng đến trạng thái của bạn và kỹ năng của bạn:

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng vấn đề là bạn sẽ không bao giờ biết phải chọn công việc nào, và cơ thể bạn đôi khi không tuân theo mệnh lệnh của bạn. Hãy phá vỡ điều đó.

Làm thế nào để tuân theo mệnh lệnh của riêng bạn

Nhiều người chơi thấy rằng khi họ chọn làm một cái gì đó – như “đi tập gym” – cơ thể của họ hoàn toàn lờ đi.

Đây không phải là lỗi (bug). Mọi người đều có một trạng thái, bạn không thể nhìn thấy trạng thái đó một cách trực tiếp, nhưng nó giống thế này:

Nếu trạng thái của bạn quá thấp tại một điểm, cơ thể bạn sẽ không tuân theo chỉ định của bạn cho đến khi nhu cầu đó được đáp ứng. Cố gắng học khi bạn đang mệt mỏi và đói? Thấy sự tập trung của mình đang chuyển sang cho Twitter?

Sức mạnh ý chí cực kì quan trọng. Ý chí sẽ mất dần đi trong một ngày, nó có thể được bổ sung một chút bằng cách ăn uống, và hoàn toàn bằng một giấc ngủ ngon. Khi sức mạnh ý chí của bạn thấp, bạn chỉ có thể làm những điều bạn thực sự muốn.

Mỗi khi ra quyết định bạn lại mất đi một ít ý chí. Và quyết định làm một việc ít hấp dẫn thay vì cái hấp dẫn hơn (ví dụ như tập thể dục thay vì xem TV) đòi hỏi rất nhiều sức mạnh ý chí.

Có những thủ thuật khác nhau để giữ cho hành vi của bạn luôn đc kiểm soát:

1. Giữ trạng thái của bạn ở mức cao. Nếu bạn đang đói, kiệt sức, hoặc hoàn toàn bị tước đoạt niềm vui, sức mạnh ý chí của bạn sẽ “sụp đổ”. Hãy chắc chắn rằng mình đang chăm sóc tốt cho bản thân.

2. Đừng đòi hỏi quá nhiều sức mạnh ý chí vào ngày đầu tiên. “Trải” nhiệm vụ cấp thiết nhất ra nhiều ngày, và kết hợp chúng với những nhiệm vụ ít cấp thiết hơn.

3. Cố gắng làm công việc quan trọng nhất ngay lúc đầu. Điều này sẽ làm các nhiệm vụ khác trở nên khó khăn hơn, nhưng làm cho nhiệm vụ hàng đầu trở nên có thể hơn.

4. Giảm nhu cầu sử dụng sức mạnh ý chí bằng cách giảm sự lựa chọn. Nếu bạn đang cố gắng làm việc trên một máy tính có thể truy cập Facebook, bạn sẽ cần nhiều sức mạnh ý chí bởi vì bạn đang liên tục lựa chọn giữa một việc khó khăn và một việc dễ dàng. Hãy loại bỏ những điều phiền nhiễu kiểu như thế.

Một phần quan trọng của việc chơi game đó là bạn phải cân bằng các ưu tiên với tình trạng cơ thể. Đừng để mình trên một chiếc máy bay tự động, nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ làm xong bất cứ việc gì.

Chọn đúng nhiệm vụ

Phần lớn trò chơi là “chọn đúng nhiệm vụ tại đúng thời điểm”. Một số nhiệm vụ ảnh hưởng đến trạng thái của bạn, ví dụ

Một số nhiệm vụ khác ảnh hưởng đến kỹ năng của bạn:

Bạn cần dành thời gian cho những thứ đảm bảo cho bạn một trạng thái khỏe mạnh như thực phẩm và giấc ngủ, những thứ giữ cho sức mạnh ý chí của bạn ở mức cao. Sau đó bạn cần phát triển các kỹ năng, từ khoảng thời gian còn lại.

Một số kỹ năng có giá trị hơn các kĩ năng khác. Kĩ năng tốt có thể mở ra cả một con đường giống như cây công nghệ:

Một số khác dẫn đến ngõ cụt:

Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn phải kết hợp nhiều kỹ năng. Rất khó để luyện một kỹ năng thành tuyệt đỉnh – trong thực tế, đó là điều không thể. Nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn tôi luyện các kỹ năng liên quan, ví dụ:

Bạn thấy tâm lý sẽ giúp bạn trở nên giàu có và hấp dẫn đến thế nào chưa? Hãy nghiên cứu nó.

Nơi bạn sinh sống

Môi trường tác động liên tục đến số liệu, kỹ năng và cơ hội tăng level của bạn.

Bạn có thể chơi ở bất cứ nơi nào nhưng ở những nơi nhất định, bạn sẽ chơi dễ dàng hơn. Ví dụ: Nếu bạn là phụ nữ và sống ở nhầm nước, bạn sẽ không phát huy đc hết tiềm năng của mình.

Không phải ai cũng được sinh ra ở môi trường tối ưu. Vì vậy, hãy nghiên cứu các lựa chọn, rồi xem xét việc chuyển chỗ ở. Địa điểm là một cấp số nhân cho kỹ năng và trạng thái của bạn.

Tìm kiếm đối tác

Sự hấp dẫn, bản thân nó, là một mini-game phức tạp, nhưng chủ yếu nó là yếu tố phụ phản ánh khả năng chơi game của bạn. Nếu bạn có kĩ năng tốt & trạng thái cao, bạn sẽ rất hấp dẫn. Một tay chơi mệt mỏi, khó chịu, không có tay nghề rõ ràng kém hấp dẫn, và có lẽ không nên tìm kiếm một mối quan hệ.

Trong trò chơi, bạn có thể từ chối hoặc bị từ chối bởi người chơi khác từ rất sớm. Điều này là bình thường, nhưng thật không may nó có thể rút cạn trạng thái của bạn, vì hầu hết người chơi không xử lý tốt việc từ chối hoặc việc bị từ chối. Bạn sẽ phải dùng sức mạnh ý chí để tiếp tục bước đi, và ý chí được bổ sung bởi một giấc ngủ. Vì thế, hãy cho nó thời gian.

Để tìm một ai đó, 80% là bạn phải trở nên hấp dẫn. Như rất nhiều thứ khác trong cuộc sống, nó có nghĩa: dành thời gian của bạn vào đúng chỗ. Nếu bạn khỏe mạnh, giao tiếp tốt, được nuôi nấng tử tế và đang thăng tiến trong sự nghiệp, bạn sẽ tự động tỏa ra sức hấp dẫn. 20% còn lại chỉ đơn giản là đặt mình vào những nơi bạn có thể gặp đúng người.

Sau đó, ở trong game, bạn phải quản lý một nguồn tài nguyên mới, đc gọi là “tiền”. Lúc đầu, hầu hết người chơi thấy tiền đang tăng lên, nhưng điều này làm phát sinh vấn đề, chứ không giảm bớt vấn đề.

Nguyên tắc quan trọng nhất của tiền bạc là không bao giờ mượn nó, ngoại trừ những thứ đem về cho bạn nhiều tiền hơn. Ví dụ, giáo dục hoặc thế chấp có thể đáng giá (tùy thuộc vào loại giáo dục hoặc thế chấp). Còn vay tiền để mua một đôi giày thì hoàn toàn không.

Tùy thuộc vào tham vọng tài chính của bạn, đây là một vài chiến lược cần nhớ:

1. Không kiểu cách trong tiền bạc. Chiến lược ít căng thẳng: sống đơn giản trong khả năng của bạn và tiết kiệm một chút cho “ngày mưa”. Hãy sử dụng khoản tiết kiệm một cách hợp lý, nếu không bạn sẽ hối tiếc.

2. Phong lưu. Chọn sự nghiệp và môi trường thật cẩn thận, chuẩn bị để di chuyển (thường là di chuyển lên trên). Bạn sẽ cần phải đầu tư mạnh vào các kỹ năng phù hợp và nó sẽ mất thời gian. Cẩn thận để không lạm dụng trạng thái nếu không, bạn sẽ cháy rụi.

3. Siêu giàu. Bắt đầu công việc kinh doanh riêng. Gần như không thể giàu nếu bạn làm việc cho người khác. Sự giàu có không đến từ việc lao động một mình, nó đến từ việc sở hữu những thứ – tài sản – đem về nhiều tiền hơn chi phí. Công ty riêng là một tài sản thế lực. Bạn có thể xây dựng nó từ hai bàn tay trắng. Hãy tạo ra nhiều tài sản, vì cuối cùng nó sẽ giải thoát bạn khỏi “những việc cần làm”.

Cuộc sống sau này

Lựa chọn của bạn thay đổi theo tiến triển của trò chơi. Hôn nhân và con cái sẽ lấy mất thời gian và năng lượng của bạn. Bạn cũng sẽ tiếp nhận thêm nhiều yếu tố ngẫu nhiên nữa vào trò chơi (“sự thay đổi khẩn cấp mang tên tã lót!”).

Các nhân vật lớn tuổi thường có nhiều kỹ năng, nguồn lực và kinh nghiệm, “unlocked” các nhiệm vụ mà trước đây không thể, như “sở hữu một ngôi nhà”, hoặc “viết một tiểu thuyết (hay)”.

Tất cả người chơi đều chết sau khoảng 29.000 ngày, hay 80 năm. Nếu con số và kỹ năng của bạn tốt, bạn có thể sống lâu hơn một chút. Không có đoạn code nào ăn gian đc thời gian sống.

Khi bắt đầu trò chơi, bạn không kiểm soát được con người của mình hoặc môi trường của mình. Đến cuối trò chơi, bạn gặp lại cảm giác ấy một lần nữa. Quyết định trước đây của bạn sẽ tạo hình nơi bạn kết thúc. Và nếu bạn hạnh phúc, khỏe mạnh, thỏa mãn – hoặc không – trong những ngày cuối cùng, bạn cũng sẽ không làm đc gì nhiều.

Đó là lý do vì sao chiến lược của bạn rất quan trọng. Bởi vì vào thời điểm tìm hiểu cuộc sống, chúng ta đã sử dụng quá nhiều phần hay nhất.

Link gốc bài viết:

http://oliveremberton.com/2014/life-is-a-game-this-is-your-strategy-guide/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BẢN TIN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM-29/1/2014

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính