Blog của tôi!

YES OR NO – CON ĐƯỜNG DO CHÍNH BẠN CHỌN

Readzosố phận của bạn do chính bạn nắm giữ và nó phụ thuộc vào chính quyết định của bạn

473 Đã xem

“Bạn  không nên quyết định hai lần cho một vấn đề. Hãy dành đủ thời gian và suy nghĩ để ra một quyết định đúng đắn ngay lần đầu tiên để bạn không phải quay lại vấn đề một cách không cần thiết. Nếu bạn quá mong muốn xem lại các quyết định, bạn không chỉ làm ảnh hưởng đến quy trình công việc của bạn mà còn làm ảnh hưởng đến những tâm thế, động lực mà bạn đã có của lần ra quyết định đầu tiên.”

                                                                                                                                                              - Bill Gate -

Cuộc sống giống như một cuộc hành trình thám hiểm đầy thú vị, ngạc nhiên và bất ngờ khi ta khám phá ra một điều gì đó mới mẻ. Nhưng đồng hành cùng những trải nghiệm thú vị đó luôn rập rình những nguy hiểm cạm bẫy chết người mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì vậy, trên mỗi cuộc hành trình luôn có nhiều con đường, nhiều sự lựa chọn cho mỗi chúng ta, chúng ta cần phải có được sự lựa chọn, quyết định nên đi con đường nào để có thể đến đích. Và ở cuối mỗi đích đến luôn có những phần thưởng dành cho ta. Vậy bạn muốn mình có được phần thưởng như như thế nào, nó đều phụ thuộc vào quyết định của bạn trong chuyến hành trình đó.    Cũng như vậy, trong cuộc sống con người luôn trải qua những cảm giác vui, buồn, hạnh phúc và đau khổ,… đồng thời họ phải đứng trước những khó khăn khi đưa ra quyết định và lựa chọn của chính mình. Nhưng chính những quyết định ấy lại quyết định cuộc đời của mỗi con người. Vậy làm thế nào để ta có thể đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn, sáng suốt, thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Tôi xin giới thiệu đến các bạn quyển sách yêu thích của tôi. Quyển sách Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống được dịch từ tác phẩm nổi tiếng “ Yes or No” của Spencer Jonhson.

ĐỂ CÓ MỘT QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN.

Việc đầu tiên là hãy dừng ngay quyết định  có thể sai làm mà bạn đang thực hiện.

Tập trung suy nghĩ tìm ra cách tốt hơn để giải quyết vấn đề.

TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH LÀM VIỆC GÌ.

Bạn hãy tự hỏi và có gắng để đi đến kết luận NÊN hay KHÔNG NÊN

Hãy phân tích điều chúng ta CẦN và điều chúng ta MUỐN:

Điều chúng ta MUỐN là một điều mong ước.

Điều chúng ta CẦN mới là nhu cầu thực sự.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết YES OR NO – CON ĐƯỜNG DO CHÍNH BẠN CHỌN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính