Truyện dài

Nhật Thực | Giới Thiệu

ReadzoĐây là bài giới thiệu về bộ truyện mới của mình, Nhật thực

G-Phoenix

G-Phoenix

30/01/2015

599 Đã xem
Tag

Nhật Thực | Giới thiệu

Có những người đến và đi trong cuộc đời của cô ấy. Có người cô còn nhớ rõ, có người cô đã quên và cho dù anh là ai đi nữa thì anh vẫn mãi là niềm kí ức cô không thể đánh mất.

“Em tên gì?”

“…”

“Em có tên không?”

“…”

“Vậy anh gọi em là Ella nhé!”.

Ella!

Có ai còn nhớ cái tên đó của cô? Hay chỉ có mình cô còn mãi khắc sâu trong lòng? Một cái tên đã chìm vào quá khứ, bị bụi thời gian phủ lấp qua những tháng năm cô độc, không lối về nhà.

 

Chẳng ai biết tên thật của cô là gì. Đến ngay cả cô cũng không nhớ hoặc căn bản ngay từ khi sinh ra, cha mẹ còn chưa kịp đặt tên cho cô thì họ đã rời bỏ cô rồi. Cô chỉ nhớ có một người đã gọi cô là Ella. Ella, cô tên là Ella. Không phải Uyên, không phải Hà Ly, không phải U Lan, cô là Ella.

**********

Anh đã từng nghĩ rằng chỉ cần dùng tấm lòng nhiệt thành và chân ái của mình thì người ta sẽ chấp nhận anh như chấp nhận một con người bình thường. Anh mang niềm tin ấy trở về, anh hy vọng, nỗ lực và tin tưởng, thậm chí là hy sinh. Ba năm, bảy năm, niềm tin trong anh đã dần sụp đổ trong bóng đêm buốt giá. Khi đó anh mới biết bản thân đã ngây thơ, ngu ngốc đến mức nào. Trong thế giới chỉ toàn những thứ xấu xa và lừa rối, anh là con cừu non duy nhất lúc nào cũng tin vào sự hồi sinh và cảm hóa. Anh nghĩ mình thông minh nhưng anh thực sự đã quá tự phụ rồi. Người ta lợi dụng anh, dùng những hứa hẹn viển vông để thuyết phục anh, và anh đã sa bẫy. Một con cừu quả thật chỉ biết đồng loại mình có lông màu trắng mà không biết rằng sói cũng có lông trắng. Nhưng điều làm anh thực sự tuyệt vọng đó lại là những gì mà người được gọi là người thân đối xử với anh. Sao họ có thể làm thế với anh? Anh đã làm gì mà phải mang cái thứ tội nghiệt ấy? Anh chỉ muốn một gia đình thôi!

Lòng anh đã chết, trái tim anh bị cầm tù, nhưng con quỷ trong tâm anh đã thoát ra ngoài. Nếu được tự do, anh sẽ biến thành một con quỷ, một con quỷ bất tử của Elizabeth Swan. Anh sẽ dùng lòng hận thù để tẩy máu thế gian, sẽ dùng sự tuyệt vọng để diệt chủng loài người, anh sẽ khiến tất cả những kẻ đã hại anh phải trả giá gấp trăm ngàn lần!

Anh có thể chờ đợi. Một trăm năm, một ngàn năm, đến chừng nào anh có thể tự mình phá tan xiềng xích địa ngục này.

Nhưng người giải thoát anh lại là em.

Người đưa anh về với ánh sáng cũng chính là em.

Ella?

Em là Ella phải không?

Ella đã từng là của anh!

“Ella, chừng nào em mới lớn?”

“Chừng nào em cao như anh vậy đó!…”

Em đến với anh vô tình như cơn mưa chợt đến giữa mùa hạ khô cằn, như ánh sáng mặt trời trong ngày đông buốt giá, như ngọn lửa trong đêm tối mịt mùng. Em là dòng máu ấm chảy đến trái tim anh tạo nên từng nhịp, từng nhịp đập thổn thức của sự sống. Nhờ có em mà anh biết mình còn sống.

” Bản em lưng chừng núi lưng chừng đèo

Từng bậc thang lên xuống như cung đàn ngân dài

Một lần đi tuần tra anh tới gặp em bên suối hát gì.

Mà rừng ban nở trắng xinh cùng lặng nghe em hát

Những yêu thương cuộc đời…”
(*)

Những yêu thương không nói nên lời.

Phải rồi, em là điều duy nhất còn sống trong lòng anh, còn tồn tại trong trái tim anh.

“Tôi không muốn mất em một lần nữa. Nhưng tôi biết em sẽ không quay lại. Tôi đã từng nghĩ mình phải chiến thắng em, khiến em bại trận, phá vỡ lớp vỏ bọc của em, cô lập em, em sẽ trở nên yếu mềm và giờ em chỉ cần có tôi mà thôi.”

Anh yêu em như vậy đó. Dùng mọi cách để được yêu em.

” Tôi đã đi một con đường dài như vậy. Những thứ này để làm gì cơ chứ? Tôi không cần! Tôi chỉ muốn em ở lại bên tôi mà thôi!”.

Ánh mặt trời trong tim tôi.

Ella…

Ella của tôi!

(*) Thơ tình của núi – Ns An thuyên

 

MỤC LỤC

Chương 1: Ngọn nến trước gió

Chương 2: Hoa và máu

Chương 3: Ella

Chương 4: Trên vực đèo Lima

Chương 5: Rồng bay

Chương 6: Những ánh sao trong đêm

Chương 7: Ghềnh Tai Mèo

Chương 8: Lạc mất 1

Chương 1: Ngọn nến trước gió

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhật Thực | Giới Thiệu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính