Chuyện phòng the

Nấu một mâm cơm ngon để đón nhau về sau 1 ngày dài lao động

ReadzoĐây là quan điểm cá nhân, dựa trên những suy tư và trải nghiệm của Minh Anh - một cô gái 23 tuổi, sống tại Sài Gòn, nhưng sinh ra tại HN.

Kim Mimeow

Kim Mimeow

31/01/2015

578 Đã xem

Tôi quyết định rằng MÌNH SẼ KẾT HÔN với  cô gái đối diện ngay sau khi biết được quan điểm này của cô ấy: NỀN TẢNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG THỨ NHỎ NHẶT NHẤT. Và với  Minh Anh, đó là những bữa cơm tối.

 

Một cách rất tự nhiên, Minh Anh kể lại câu chuyện gia đình mình. Cô ấy sinh ra trong một gia đình không có gì là giàu có. Bố là một người kém tài nên hầu hết thu nhập chính trong gia đình phụ thuộc vào mẹ cô. Cuộc sống giật gấu vá vai làm bà luôn tiết kiệm. Minh Anh đã sống trong cuộc sống như vậy, quen với nó, chấp nhận nó cho tới khi cô ra trường và tự đi làm. Bằng số tiền mà mình vất vả kiếm được, bằng những trải nghiệm những nơi cô đã đi qua, bằng những bữa cơm văn phòng cô ăn ngoài đường, cô không thể chấp nhận nổi bữa cơm duy nhất trong ngày ăn cùng bố mẹ lại chỉ có một món thịt nghèo nàn, từ vài bữa trước, để trong một chiếc hộp bé xíu. . Cho dù lúc đó, nhà cô đủ để có những mâm cơm đầy đủ hơn. Mẹ cô gào thét,  xỉa xói vào mặt cô rằng gia đình này chỉ có thế thôi, tiền đâu m đóng góp vào đi, mày đi làm vô trách nhiệm,... như hòng che đi sự sĩ diện của bà. Cô nhìn sang bố, bố cô gầy gò, ốm yếu. Nhưng ông ko có lựa chọn nào khác nên ông phải chấp nhận và dần bị đồng hóa.

Tất cả những gì mà cô có thể làm được, không phải đứng lên phản kháng mẹ cô. Minh Anh nó với tôii: "Sau một ngày làm việc mệt mỏi, em chỉ mong về nhà sạch sẽ, có một mâm cơm ngon lành đang đợi mình. Sau đó thì đi tắm nước nóng cho thư thái".

"Và người sắp đặt những món ăn đó, chính là em! Đó là cách em tự vun đắp hạnh phúc của mình."

...

Các bạn biết không, chúng ta thường luôn cố bù đắp lại những phần chúng ta thiếu. Và nơi mà bạn muốn nó tròn vẹn nhất chính là mái ấm của mình. Cũng giống như Minh Anh, những bữa cơm thiếu chất làm cô ám ảnh và luôn muốn gia đình bé nhỏ sau này của mình sẽ được chu toàn hơn. Ít nhất là từ bữa ăn. Và niềm vui trong việc cùng nhau quây quần  quanh  mâm cơm, ăn ngon, vui vẻ, ấm cúng và tình cảm. Tôi đang nhìn cô ấy, nhìn trong cô gái bé nhỏ nhưng gan góc kia những chi tiết thật giản đơn và êm đềm về cuộc sống sau này. Dẫu biết rằng còn nhiều chông gai, dẫu biết rằng có nhiều đòi hỏi phức tạp hơn. Nhưng sao mong muốn nhỏ bé ấy, tôi lại muốn cùng cô ấy thực hiện.

...

Có lẽ rằng cuộc sống cũng chẳng cầu kỳ hơn, nếu như ta không  bỏ quên nó từ những chi tiết nhỏ như vậy. Và việc bỏ bữa, rồi một ngày cũng sẽ dẫn bạn đến với một cô tình nhân bé nhỏ nào đó ngoài kia, để "ăn" những bữa no nê và ngon lành hơn.

 

Ảnh: Tamypu s tiny things.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nấu một mâm cơm ngon để đón nhau về sau 1 ngày dài lao động

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính