Con người và cuộc sống

Lý do để một cô gái cắt tóc

ReadzoCác bạn có tò mò không? Về lí do để cắt tóc của một cô gái?

Xoxo

Xoxo

30/01/2015

11967 Đã xem
Tag

 

Mái tóc đối với một cô gái thực sự rất quan trọng.

 

Nó là cả một sự chăm sóc công phu của chủ nhân mà thế giới mày râu sẽ chẳng bao giờ hiểu được. Riêng việc gội đầu thôi mà không cần chăm chút bất cứ cái gì khác thì công sức con gái bỏ ra cho bộ tóc của mình cũng đã tốn gấp ba lần đại đa số các anh chàng rồi. Tất nhiên, có cả những anh chàng thích nuôi tóc dài và cũng chăm sóc khá cẩn thận, nhưng cá nhân tôi cho rằng mái tóc của con gái mang nhiều ý nghĩa hơn là chỉ tính công chăm sóc.

 

Đối với con gái, mái tóc là biểu hiện của sự nữ tính. Mái tóc thể hiện cho mọi người thấy bạn là một cô gái như thế nào. Người ta nhìn vào một cô gái tóc tém ngắn và ấn tượng về cô ấy sẽ là sự cá tính; người ta nhìn vào một cô gái tóc dài đến qua eo và thẳng mượt sẽ ấn tượng đó là một cô gái hiền lành chân chất; nhìn vào cô gái tóc xoăn nhẹ nhàng và cảm nhận được sự nữ tính ngọt ngào,... Ấn tượng đó cũng chỉ là ví dụ phiên phiến mà tôi đưa thôi, bởi cảm nhận của mỗi người về kiểu tóc một khác. Nhưng quả thực khi nhìn nhận quan sát một cô gái, người ta sẽ ấn tượng đầu tiên là đầu tóc của người con gái đó. Còn ấn tượng về nam giới thì ít khi nhìn qua tóc như vậy.

 

 

Chính vì thế, đối với một cô gái, mái tóc thể hiện chính con người của cô ấy, thể hiện đôi khi cả câu chuyện quá khứ của cô và hiện tại mà cô đang trải qua. Kiểu tóc chính là cách mà một cô gái kể câu chuyện về mình. Chính vì thế nên việc cắt nó hay không cũng rất hết sức quan trọng, cần có những lí do chính đáng và đáng kể mới có thể khiến cho một cô gái cắt đi mái tóc của cô ấy.

 

 

1, Làm đẹp:

Tất nhiên là lí do này ai cũng biết và ai cũng hiểu. Làm đẹp là bản năng, là nhu cầu và là quyền lợi chính đáng của con gái. Làm đẹp này thì cũng nhiều lí do lắm:

- Làm đẹp cho người mình yêu mến để ý và phải ngắm nhìn: Con gái rất thích được khen ngợi và quan tâm phải không nào? Thế nên các bạn trai à, nếu một cô gái bạn quý mến cắt tóc thì xin đừng tiếc một lời khen tặng nhé! Nó sẽ làm con gái vui và cảm thấy tự tin về bản thân mình hơn rất nhiều đấy!

 

 

- Làm đẹp cho những người mình ghét ngắm: Ừm... Cái này thì phải đạo thôi! Cũng giống như một cuộc đua "Ai đang sống tốt hơn" ấy mà! Con gái có một ý thức rất rõ ràng là mình phải trông thật xinh đẹp và thành công trước những kẻ ghen ghét mình, như lời thi sĩ người Anh George Herbert đã nói: "Sống thật tốt chính là cách trả thù tốt nhất".

 

- Làm đẹp vì chính bản thân mình: Làm đẹp là một cách khiến một cô gái cảm thấy tự tin về chính bản thân mình hơn, từ đó sẽ luôn mỉm cười và cố gắng nỗ lực trong cuộc sống. Không phải tự dưng mà nổi lên hàng loạt các hotgirl trên mạng với loạt ảnh tự sướng lung linh nhưng thực ra chỉ toàn đẹp nhờ công nghệ chỉnh sửa. Tôi thực ra rất ngạc nhiên về sự giận dữ của mọi người khi phát hiện ra dung nhan thật của họ. Con gái, muốn làm đẹp, muốn tự tin vào chính mình là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa! Đâu phải họ tự lựa chọn việc mình sinh ra với một dung nhan xấu xí? Cố gắng để đẹp hơn chẳng có gì là sai cả.

 

(Các cô gái luôn có nhu cầu được thấy mình đẹp)

 

2, Thể hiện sự chia ly, rời bỏ:

 

Không phải tự nhiên mà có bao nhiêu truyện và phim ảnh có những chi tiết khi cô gái bị bỏ rơi, khi phải chia ly với người mình yêu nhất, cô đã chọn cách "xuống tóc" trong nước mắt. Đó thực ra là một tâm lý thường thấy của con gái. Khi quyết định xuống tóc, điều đó có nghĩa là cô muốn trút bỏ những đau khổ trong quá khứ. Bởi khi đau khổ hay buồn bã, con người ta thường có xu hướng tự hành hạ bản thân mình. Mặt khác, cô gái đó muốn thể hiện rằng những thứ vốn quan trọng với cô giờ đã chẳng còn quan trọng nữa rồi. Đó là sự bộc lộ nỗi đau một cách tuyệt vọng nhất mà con gái có thể thể hiện ra được, ngoài những giọt nước mắt. Nếu như bạn bắt gặp một cô gái ngồi trong phòng, tự cầm kéo cắt đi những lọn tóc của mình thì hãy hiểu rằng: Cô ấy đã chạm đến đáy của nỗi đau. Đó là lúc bạn nên chìa tay ra giúp đỡ cô ấy, dù cô gái có cự tuyệt đến thế nào.

 


3, Thể hiện quyết tâm mới, khởi đầu mới:


Đối với con người nói chung, việc thay đổi kiểu tóc ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình. Chỉ cần thay đổi kiểu tóc, có người còn có thể sẽ chẳng nhận ra bạn. Chính vì thế nên con gái hay thể hiện quyết tâm thay đổi và bắt đầu lại từ đầu của mình bằng việc cắt tóc. Với hành động này, con gái muốn mọi người nhìn nhận mình với một ánh mắt khác đi, một ấn tượng mới mẻ hơn. Đó cũng là một lời cam kết mà con gái tự đặt ra cho chính mình: Phải cố gắng hơn nữa, phải hoàn thành được nhiệm vụ kế hoạch đặt ra, phải cho mọi người thấy và công nhận nỗ lực của mình. Mái tóc mới ấy sẽ đóng vai trò nhắc nhở về mục tiêu của họ mỗi khi họ chùn bước, cũng là lời động viên để bản thân có thể vượt qua ranh giới giữa bỏ cuộc và cố gắng.  
 


 

 


Để kết thúc lại bài viết này, tôi xin phép được trích dẫn một câu nói của Coco Chanel: "Một cô gái cắt đi mái tóc của mình là một cô gái đang chuẩn bị thay đổi cuộc sống."


 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lý do để một cô gái cắt tóc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính