Blog của tôi!

"Lưng chừng cô đơn" - Không cô đơn giữa cô đơn

Readzoblog

725 Đã xem
Tag

Một buổi chiều tôi tình cờ bắt gặp "lưng chừng cô đơn" - cái tên sách đánh ngay vào tầm mắt. Cô đơn ư - sao lại lưng chừng!

Thắc mắc rồi tìm đọc, rồi thích từ lúc nào. Quyển sách ấy hẳn có nhiều kẻ thù, cái sự gọi là sự thật mất lòng, cái quyển sách ấy sao lại chạm đến nhiều cái sự thật quá thể. 

Quyển sách với nhưng ngôn từ bình dị, những khía cạnh thực tế làm người ta phải suy tư, phải chiêm nghiệm để thấm thía hết những gì tác giả viết.

Lưng chừng cô đơn - giữa cái bộn bề của cuộc sống, nhộn nhịp của công việc cô đơn là thế nào. Là nhiều khi vui vẻ cười đùa cùng người khác nhưng sâu thẳm tâm hồn có cái gì đó trống rỗng, buồn thiu.Đó là những hôm nằm chơi vơi giữa mà đêm mà rơi nước mắt rồi khi mặt trời lên lại trang điểm một gương mặt cười mà bước ra đương.

Quyển sách này phô bày một sự thật đau lòng thế đó, những tảm văn ngắn mà tác giả kể đến cho người ta thấy đâu đó là chính mình hiện hữu. những câu văn gần gũi mang đến những xúc cảm rất thật cho người đọc, để rồi mãi miết với những câu văn như tìm được bạn tri âm. Ai đọc qua cũng hải thốt lên rằng :"sao hiểu ta đến thế?", "sao giống ta đến vậy?", "là chính ta đây mà!" hay " viết cho mình hay sao?"...

Từng tản văn ngắn mang triết lý đơn giản những câu chuyện đời thường giúp ta hiểu hơn về cuộc sống của chính mình, của mọi người.

Khép trang sách lại trãi lòng mình ra giữa mênh mong cuộc đời này. Ta cô đơn nhưng ở đâu đó có một người chắc cũng mang nổi cô đơn như ta, cuộc sống bộn bề quá, cô đơn như một khoảng lặng. 

Chưa có dịp đọc hết quyển sách nhưng với những "yêu người trưởng thành" hay "tùy duyên" mang đến cảm xúc thật sự, thích lối hành văn mộc mạc, thích sự lựa chọn của tác giả với những tản văn ngắn nhưng thấm thía, không quá dài dòng cho một triết lý nhưng ý nhị lại sâu xa làm người ta suy ngẫm.

Dù cái sự thật mất lòng nhưng người ta vẫn thích nghe cái sự thật ấy, dù đôi khi có chạm tự ái nhưng thế lại hay, muốn đọc hết "lưng chừng cô đơn" để thấy mình cô đơn cùng với bao người khác, để tìm thấy sự đồng điệu giữa cuộc đời, để cô đơn nhưng không còn buồn tẻ, để đôi lúc mỉm cười - Cô đơn cũng có đôi!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Lưng chừng cô đơn" - Không cô đơn giữa cô đơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính