Blog

Thả trôi.

ReadzoViết cho một ngày mùa đông

Keil rain

Keil rain

02/02/2015

461 Đã xem
Tag

Khép lại mùa rơi

Bạn vẫn hay nhắn với tôi đôi khi chỉ là vài dòng ..., là tôi biết, bạn đang đau đáu và cảm thấy thương tôi nhưng lại chẳng biết làm gì, bạn buồn. Cái sự bất lực ấy, tôi hiểu cả. Tôi bảo với bạn: Rằng một ngày nắng lên tau vẫn cười, dù có đi qua bao nhiêu nỗi đau, qua bao nhiêu tì vết của tổn thương thì tau vẫn giữ mình là chính mình. Vì tau của bây giờ khác tau của ngày cũ. Vì cuộc đời vốn là bể khổ ngay từ khi chúng ta có mặt ở đây, vì có người cần tau, cần tau hạnh phúc, cần tau vui vẻ. Tau không nói mình sẽ mạnh mẽ, không hứa hẹn điều gì, chỉ là dù sau này có đi qua bao nhiêu điều kinh khủng tau sẽ giữ mình bình thản và an nhiên. Nên cứ bình tâm. Có đứa bạn như mi đã là một điều đáng quý. 

    Mỗi một mùa trải dài trong năm, với tôi mùa nào cũng hằn lên vết tích của nỗi đau để lại. Duy chỉ mùa đông, tôi nặng nợ nhiều nhất. Là mùa tôi sinh ra, là mùa tôi khóc nhiều nhất, là mùa của lời thương chưa trọn vẹn gởi trao đến tôi rồi bỏ dở lưng chừng cũng vào một ngày mùa đông.. 

Điều may mắn còn sót lại, là tôi có những người bạn, họ lớn hơn tôi, họ thương và luôn nhẫn nại ở lại cùng tôi dù cũng chẳng phải ruột rà gì. Cái thứ tâm giao ấy, với tôi là một đặc ân. Là người này người kia nhắc nhở tôi về trách nhiệm, nhắc tôi giữ sức khỏe, nhắc chừng tôi khi nào mệt lại về, cho phép tôi yếu đuối dến cạn kiệt nhưng luôn nhắc tôi phải mạnh mẽ hơn thế, đứng dậy và bước tiếp. Họ buồn cùng tôi, vui cùng tôi, dù không thể hiện diện bên cạnh, dù cách nhau đến hàng nghìn cây số nhưng vẫn cho tôi cảm giác được yêu thương và bảo bọc. Là đứa bạn, vẫn luôn bên tôi dù vui buồn, là người thuộc làu làu số điện thoại tôi, là người chúc tôi đầu tiên mỗi mùa sinh nhật về, là người mong tôi luôn giữ niềm tin vào chính mình, vào cuộc sống khi năm mới đến, là người thấy tôi cùng cực quá thì chỉ biết gọi tên tôi. Tôi thương họ, theo một cách nào đó. 

Nếu bạn không nhắc thì có lẽ tôi quên. Vậy là một mùa mới lại về, mùa của ngày tôi hiện diện nơi đây, mùa của lũ chim thiên di đã bắt đầu bay về tìm tổ ấm, mùa đón chào một năm mới đến. Mùa này, tôi tự chúc mình vui vẻ, hãy hạnh phúc, gác lại những chuyện đã qua, bỏ buồn đau phía sau, vững tin để bước tiếp, để làm những điều mình muốn, đi đến cái đích cuối cùng, để sống ý nghĩa hơn. 

 

    Tôi cũng không biết mình có nặng nợ vì chữ thương không nhưng tôi từng nói với đôi người, thương là lâu dài, là cưới, là gia đình. Rời một cuộc yêu này rồi đến một cuộc yêu khác, bắt đầu lại, cũng có khi vì cô đơn mà tìm đến rồi trói buộc nhau vào chữ thương không đích đến, nếu ngay từ đầu đã biết sẽ hoang mang, đã biết sẽ không đi đến đâu được thì nên im lặng. Dư dả thời gian lắm sao?  thừa nước mắt lắm sao?  tình cảm là điều rất đáng quý cơ mà. Vậy thì những gì đã từng nhau gây dựng, nhẫn nại, lời thương nói ra, bỗng chốc trở nên vô nghĩa, nếu mệt quá thì cùng nhau im lặng, rồi cùng đi tiếp, hãy bao dung và tha thứ, là từ thương không chỉ đơn thuần được nói ra mà phải gắn liền với trách nhiệm, là thương chứ không bi lụy, đó là điều cần nhất. Nhưng cuộc đời vốn dĩ không suôn một đường thẳng như thế, cứ nghĩ là duyên mà hóa ra  không , là những người đã cố gắng đến cạn kiệt mà vẫn chấp nhận buông tay. Đó là những người đáng trọng. Tôi ngay cả khi cũng tự dám đặt cược mình vào một chữ thương, là người mong mỏi đi cùng tôi, mong mỏi kéo tôi ra thế giới ấy, người nhẫn nại, người chờ, người vẫn biết thương là đi đến cùng nhưng rồi người cũng dễ dàng buông bỏ vì mệt mỏi, rồi tìm thấy một mối quan hệ khác. Tôi rời đi, tôi im lặng, tôi dặn mình mạnh mẽ, hơn một lần tôi tin vào chữ duyên không phận, hơn một lần nhìn vào bàn tay mình mà thấy đường chỉ tay thẳng tắp, là tin vào lời bạn tôi nói, có lẽ mọi thứ chưa đúng thời điểm. Vì cái quan điểm chết tiệt ấy, vì chưa bao giờ dám đặt cược, vì nghiệt ngã quá mà lòng tôi cứ lạnh, cứ mãi một mình. Dù chị bảo tôi hãy mở lòng, chứ hoài vậy, sẽ không thấy mình tồn tại nữa..

                         Mà hiện tại, tôi đã khác đi rồi, cô gái à! thực tâm chúc cô hạnh phúc và hãy    luôn mạnh mẽ, nhé!.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thả trôi.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính