Blog của tôi!

Cứ đi rồi sẽ đến ! tôi như thế ...

Readzomột câu chuyện mang tính chất cá nhân nhưng nó lại là bài học đầu tiên của tôi khi bước vào cuộc đời này ...

Pham Tung

Pham Tung

11/10/2014

466 Đã xem

Câu chuyện có lẽ sẽ bắt đầu từ năm tôi 18 tuổi , thời điểm tôi bước vào kỳ thi đại học . Để kể tóm tắt về 18 năm trước của tôi , có lẽ nên bằng một hình ảnh " con ngoan trò giỏi " . Vâng đúng là như vậy đấy , cả tuổi thơ của tôi là sự bao bọc của gia đình , một cuộc sống có phần ổn định đáp ứng hầu hết những nhu cầu của một đứa trẻ lúc đó . Có lẽ tôi là đứa trẻ khá " may mắn " , bởi bố mẹ luôn dùng từ đó để ngăn chặn mọi ý tưởng " tự lập " của tôi . Nghĩ lại vẫn thấy thật thú vị , khi mọi người biết không 12 năm học là 12 năm bố mẹ chăm lo , bao bọc tôi đến cái độ ... đi học cũng là bố mẹ đưa đi đón về ! Tất nhiên với một đứa con trai như tôi đó là một điều không thể chấp nhận nổi , nhưng biết sao đây cứ mỗi lần ý kiến là lại bị dậy tắt ngay . Đúng là dưới con mắt của bố mẹ tôi , tôi càng là đứa con ngoan hơn khi kết quả học tập luôn đạt vị trí cao trong lớp . Điều đó càng được chứng tỏ hơn , khi tôi thi đỗ vào lớp 10 của một trường THPT có tiếng ở Hà Nội . Bản thân tôi cảm nhận được cái sự sung sướng đến vỡ ào của bố mẹ khi biết tôi đỗ . Đến cái mức lả đi đến đâu bố mẹ cung khoe , họ hàng gia đình tung hô tôi lên như một thần đồng của gia đình .Có lẽ cái danh hiệu đó sẽ mãi là niềm tự hào với bố mẹ tôi , chỉ cho đến một ngày ... Ngày mà tôi biết điểm thi đại học , có lẽ cái số phận của tôi cũng thật là trớ trêu : " Học tài , thi phận " ... Tôi thi rớt đại học với số điểm thật kinh khủng : 14,5 điểm . Và càng kinh khủng hơn khi cái môn mà tôi yêu thích nhất , Toán , lại là môn chiếm số điểm ít nhất 2,5 điểm . Tôi đã như phát điên như nhìn thấy số điểm đấy . Ở bên cạnh tôi lúc đó là mẹ , người mẹ đờ đẫn , còn bố chỉ biết lặng người đứng ở đằng xa . Chị tôi lúc đó chỉ biết dò đi dò lại số điểm của tôi ... Tuổi 18 đã cho tôi một " xô nước lạnh " vào người . Lạnh đấy , đau đấy , sợ đấy ... Đó là 3 cái cảm xúc mà tôi đã phải nếm trải trong suốt quãng thời gian sau khi biết điểm thi đại học . 

Câu chuyện của tôi là như vậy đấy ... Hôm nay tôi viết những dòng này để muốn nói về cuốn sách mà tôi cảm thấy khá là tâm đắc thời gian này . Có lẽ bởi câu chuyện của tôi có cái nét gì đó gần với câu chuyện của tác giả . Đó là cuốn " Cứ đi rồi sẽ đến " của tác giả Minh Delta Viet . Tôi cảm nhận được cái sự đồng điệu trong câu chuyện của tác giả . Tôi nghĩ rằng đây sẽ là cuốn sách rất thích hợp với bản thân tôi và mọi người . Hi vọng sau khi đọc cuốn sách này , tôi sẽ có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục vững bước trên con  đường mà mình đã chọn . Và dù cuộc sống này có đem đến cho tôi bao " xô nước lạnh " nữa thì tôi vẫn sẽ đi và ... luôn nhắc mình rằng " cứ đi rồi sẽ đến thôi !!! "

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cứ đi rồi sẽ đến ! tôi như thế ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính