Làm Cha Mẹ

BÀ MẸ ĐƠN THÂN THÌ ĐÃ SAO?

Readzolàm cha mẹ

564 Đã xem

Đâu phải tôi muốn làm bà mẹ đơn thân đâu, nhưng biết nói sao, tôi đâu thể đổ trách nhiệm nên một ai đó, tôi cũng không thể oán trách ông trời, nếu trách thì trách chính mình đã quá khờ khạo, đã quá tin người và tin vào những lời đường mật mà người ta nói, Người ta nói đúng, gặp hoạn nạn mới thấy chân tình và anh đã cho tôi thấy con người thật của anh khi tôi báo cho anh biết mình đang mang trong mình giọt máu của anh để rồi anh giũ bỏ trách nhiệm và chạy trốn tôi mãi mãi, Anh bỏ đi, nhìn đứa con trong bụng mình tôi rất hoang mang, nếu giữ lại thì tôi mang tiếng với thiên hạ không chồng mà có con, còn nếu bỏ đi thì tôi thật không đủ can đảm bởi nó cũng là con của tôi. Rồi quyết định giữ lại đứa bé để làm bà mẹ đơn thân, tôi mặc kệ những lời ra tiếng vào của những người xung quanh.  Phải rồi, là bà mẹ đơn thân thì đã sao?

Vì là bà mẹ đơn thân mà tôi càng cần phải mạnh mẽ, mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ những người yêu thân thương của mình, đặc biệt là đứa con

Vì con tôi không có bố nên nó sẽ có được tình cảm yêu thương từ mẹ nhiều hơn những đưá trẻ khác vì mẹ còn phải yêu thương thay phần của cha

Là bà mẹ đơn thân thì tôi sẽ rất bận bịu vì còn phải nghĩ làm sao cho con mình sống đầy đủ hơn nên ý chí phấn đấu sẽ cao hơn.

Là bà mẹ đơn thân tôi sẽ biết rằng mình cần có nhiều thời gian ở bên con mình và gia đình hơn.

Vì là bà mẹ đơn thân nên tôi sẽ không phải tranh giành và hỏi xem con yêu ba nhiều hơn hay con yêu mẹ nhiều hơn.

Và vì tôi là bà mẹ đơn thân nên tôi sẽ dạy con mình luôn phải mạnh mẽ hơn để không ai thương hại và trên hết tôi sẽ dạy con sau này nếu yêu cần cẩn thận hơn, phải biết cân bằng giữa lý trí và tình cảm, đặc biệt phải có trách nhiệm với chính mình nhưng cũng đừng vì vết se đổ của người mẹ đi trước mà không dám yêu hết mình mà hãy coi vết xe đổ của mẹ như một bài học cho con.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BÀ MẸ ĐƠN THÂN THÌ ĐÃ SAO?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính