Góc trái tim

Bước qua tuổi 18

ReadzoBước qua tuổi 18 ...bạn đã làm những gì ???

Gấu trúc

Gấu trúc

03/02/2015

1014 Đã xem

Bước qua tuổi mười tám, chợt nhìn lại những tháng năm đã qua. Tôi tự hỏi tôi đã sống như thế nào trong suốt quãng thời gian ấy...

Tôi có một con bạn thân từ nhỏ, mà nói trắng ra thì tôi chỉ có duy nhất nó là bạn thân mà thôi. Còn về nguyên nhân thì nó lí giải như thế này đây: "Cũng tại cái tính tình kì quặc của mày chứ còn gì nữa. Người khác bắt chuyện thì mặt cứ lạnh băng. Sống 18 năm trời mà không có lâý một mảnh tình vắt vai, Thử hỏi có đứa con gái nào như mày không." Chậc, thì nó nói cũng đúng thật, suốt 18 năm mà chẳng có chàng hoàng tử nào thèm tới rước. Nhưng còn về cái mặt thì thì từ khi sinh ra nó đã thế chứ bộ. Đâu thể nào trắc tôi được chứ.

Hi, thật ra mà nói tôi luôn mong muốn được làm gì đó để đánh dấu mốc thời gian quan trọng này: ^_^

Haiz. Nhưng quả thật càng nhắc càng nản. Khi xem một vài bộ phim, tôi thấy khi người ta bước qua tuổi 18, họ thường đi leo núi  cùng nhau, thật thú vị. Tôi bàn với con bạn thì ngay lập tức bị nó dội cho gáo nước lạnh: "Mày thôi dùm tao cái ý tưởng dở hơi ấy đi. Với cái thể lực í ẹ, bét trong những đứa bét của mày thì đi cái nỗi gì. Có mà đi bệnh viện ấy". "  thì tao không được khoẻ như mày, nhưng cũng đừng nói vậy chứ... tao ngại..." Giờ nghĩ lại thì đúng là thế. Với thành tích suốt 6 năm liền trượt môn thể dục thì như thế hơi quá sức rồi!!!

Nhưng mà không sao. "Đời đâu chỉ có một đường, người thông minh như ta đâu thể nghĩ một cách". Không leo núi thì ta xuống biển, à nhầm, đến biển. Vậy là chúng tôi quyết  định đi biển.

Biển đẹp và hiền hoà hơn bình thường. Cảm giác thật là tuyệt. Thảo nào mà mấy ông đạo diễn cứ hay chọn  biển  để quay phim. Thật là một nơi lí tưởng để thổ lộ mà.

Chúng tôi đi loanh quanh bờ biển. Thỉnh thoảng con nhỏ kia lại nhòm ngó xung quanh hay có khi lại rối rít hỏi tôi anh này có đẹp trai không, rồi thì anh kia là hình mẫu lí tưởng của nó. Tôi tự hỏi liệu mình có sai lầm khi cùng nó trải qua kỉ niệm của tuổi 18 hay không nữa. Thật là mất mặt mà.

Cả một ngày chúng tôi đi dạo, ăn uống, mua đồ kỉ niệm... đến mệt lả cả người. Dù chẳng làm được nhưng thật vui.

Bước qua tuổi 18, không cón chỗ cho sự ngây ngô trẻ thơ, không thể khóc lóc mỗi khi có ai bắt nạt mình. Cảm giác như vừa dánh mất một thứ vô cùng quan trọng của chính mình. Cuối cùng ai cũng phải lớn lên.

Tạm biệt nhé ! tuổi 18

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bước qua tuổi 18

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính