Chia sẻ kinh nghiệm

BÍ QUYẾT THỂ HIỆN TÌNH YÊU CỦA BẠN VỚI GIA ĐÌNH

ReadzoAi cũng biết gia đình là chỗ dựa, là điều thiêng liêng quan trọng nhất của mỗi con người...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

03/02/2015

912 Đã xem

Ai cũng biết gia đình là chỗ dựa,  là điều thiêng liêng quan trọng nhất của mỗi con người.  Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy khó khăn khi thể hiện tình cảm của mình với mọi người trong gia đình. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp gia đình nhận rõ tình cảm sâu sắc của bạn dành cho họ:

1. Hãy nói rằng bạn rất yêu thương gia đình mình:

Hãy tìm cách để nói với họ rằng bạn yêu thương họ rất nhiều. Điều này sẽ mất rất ít thời gian, nhưng chắc chắn họ cảm động đấy. Hãy nói với gia đình rằng, có họ trong cuộc sống là điều may mắn nhất của bạn. Đồng thời, bạn hãy làm vài cử chỉ thể hiện tình yêu thương với người trong gia đình, điều đó sẽ tạo một sự khác biệt rất lớn. Họ chắc chắn sẽ đáp lại tình yêu của bạn.

2. Thể hiện tình yêu ca bn:

Bạn có thể làm điều đó thông qua nhiều cách khác nhau. Xung phong nấu một bữa ăn thật ngon và mời mọi người cùng ăn. Hoặc, đơn giản chỉ cần giúp mẹ lau nhà, rửa bát, giăt quần áo…Hãy chứng tỏ với gia đình rằng, khi họ gặp khó khăn là bạn có mặt để giúp họ giải quyết. Những việc làm ấy tuy nhỏ nhưng để lại một tác động rất lớn đến tâm tư, tình cảm của họ. Họ sẽ nhận thấy tình yêu của bạn đối với gia đình.

3. Thường xuyên giữ liên lạc:

Nếu bạn đi học hay đi làm xa gia đình của bạn, thì bạn đừng bỏ lỡ hãy  gọi về nhà hàng ngày và nói chuyện với họ đặc biệt là cha mẹ, hãy trò chuyện với cha mẹ vào mỗi buổi tối, kể chuyện của bạn và hỏi thăm chuyện nhà. Khi bạn sẽ giữ liên lạc với cha mẹ của bạn, bạn đã làm cho họ cảm họ được bạn yêu thương và quan tâm mọi lúc.

4. Dành thời gian cho gia đình:

Dù bận rộn cỡ nào thì bạn cũng nên sắp xếp một thời gian dành cho gia đình. Sắp xếp cho một bữa ăn tối gia đình tại một nhà hàng gần nơi bạn làm việc, lên kế hoạch cho một chuyến đi cuối tuần với gia đình. Thời gian bạn đến với gia đình tuy ít nhưng cố gắng tạo thật nhiều niềm vui, hạnh phúc cho những lúc bạn ở bên cạnh họ.

5. Tặng quà:

Quà tặng là một hình thức biểu hiện tình cảm rất tốt. Tìm  một số quà tặng thể hiện tình yêu thương với gia đình. Chú ý sở thích của mỗi người. Khi họ có được món quà họ thích, bạn không chỉ khiến họ cười, bạn còn cảm nhận được sự hài lòng từ họ.

6. Giúp h khi cn:

Luôn luôn ở ở cạnh gia đình khi họ cần bạn dù đó là việc nhỏ nhất hay trường hợp khẩn cấp đi nữa. Khi bạn ở với gia đình của bạn, họ sẽ cảm nhận được sự hỗ trợ về tình cảm của bạn và hy vọng, nó giúp họ vượt qua khỏi thời điểm khó khăn trong cuộc sống. 

7. Bữa ăn với gia đình rất quan trọng:

Hãy thể hiện tình cảm với gia đình bằng cách dùng cơm cùng với họ. Đó có thể là bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối. Trên bàn ăn, hãy trò chuyện vui vẻ, thân mật với mọi người, dành nhiều thời gian tốt đẹp bên gia đình sẽ giúp bạn gần gũi hơn với họ. Bạn sẽ cảm thấy rằng tình cảm gia đình rất thiêng liêng, quan trọng. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BÍ QUYẾT THỂ HIỆN TÌNH YÊU CỦA BẠN VỚI GIA ĐÌNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính