Cuộc sống

10 lý do bạn nên cười mỗi ngày

ReadzoCó rất nhiều lý do khiến chúng ta nên cười mỗi ngày ngay cả khi bạn có một ngày tồi tệ, cười là cách tốt nhất để bản thân và những người xung quanh vui vẻ hơn

Huyền trang

Huyền trang

03/02/2015

956 Đã xem

10 lý do để cười

1. Điều chỉnh cảm xúc

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy xuống tinh thần, hãy cười, vì đây là cách dễ nhất để nâng tinh thần của bạn lên. "Cười" kích thích bộ não, cơ thể và tâm trạng khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Kết quả là cơ thể bạn sẽ tiết ra hormon gọi là hormon vui vẻ và bạn sẽ thấy vui vẻ thực sự.

2. Đối với hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc cười liên tục làm tăng khả năng lưu thông máu trong cơ thể, điều hòa nhịp tim và nhịp thở, cuối cùng là nâng cao khả năng miễn dịch.

3. Giảm đau

Chất Endorphins là 1 loại "hormon vui vẻ" chính trong cơ thể và được tiết ra khi bạn cười. Ngoài ra, chúng hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên, lan tỏa khắp cơ thể và xoa dịu vết thương.  

4. Nâng cao vẻ đẹp tự nhiên

Serotonin là một chất kích thích tâm trạng khác, giống như một loại thuốc tự nhiên. Serotonin, cùng với Endorphin được tiết ra khi bạn cười. Điều này có nghĩa, bất cứ khi nào bạn cười, vẻ đẹp tự nhiên của bạn cũng trở nên rạng rỡ hơn.

5. Nhìn trẻ ra

Cơ mặt, cũng giống như các cơ khác trong cơ thể, đòi hỏi phải được tập thể dục thường xuyên để giữ độ săn chắc và đàn hồi. Nhiều người sợ khi cười sẽ làm xuất hiện nếp nhăn ở khóe môi và khóe mắt. Nhưng đó thực sự là dấu hiệu tốt nhằm cải thiện độ đàn hồi và ổn định của da.

6. Giúp điều chỉnh huyết áp

Việc tiết ra chất endorphin khi cười sẽ giúp điều chỉnh huyết áp. Chứng minh rõ nhất là bạn hãy đo huyết áp trước và sau khi cười. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà "cười" mang lại. Điều này có nghĩa, nếu bạn cười thường xuyên, liên tục thì sẽ duy trì được một sức khỏe tốt.

7. Lan truyền cảm xúc

Không có cảm xúc nào dễ dàng lan tỏa như nụ cười. Khi bạn cười với những người lạ, họ tự nhiên cười lại với bạn. Mặc dù họ không biết điều gì làm bạn vui nhưng họ vui vẻ khi được chia sẻ cùng bạn. Vì thế khi bạn đi dạo trên phố, hãy luôn giữ nụ cười. Biết đâu bạn sẽ làm cho ai đó cảm thấy lạc quan hơn. Có thể là một ai đó đang chán nản, đang cảm thấy cô đơn và thất vọng. Nụ cười của bạn sẽ cho họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

8. Sự kết nối tinh tế

Có rất nhiều cách để bắt đầu mối quan hệ với một ai đó. Bạn có thể gọi họ ra, trêu chọc họ, hoặc đơn giản là giao tiếp bằng ánh mắt và nụ cười. Cho dù đó là một người lạ trong đám đông, một cô gái phục vụ bàn hay chỉ là một người bạn quen qua mạng, bạn cũng có thể gây được sự chú ý đối với họ.

9. Tạo những kỷ niệm đẹp

Một nụ cười có thể khiến một ngày của ai đó trở nên bừng sáng hơn, không chỉ là những ấn tượng ban đầu mà tất cả còn tạo thành kỷ niệm. Tôi không biết về bạn nhưng khi tôi nhớ lại những kỷ niệm đẹp, tôi sẽ chỉ nhớ lúc bạn cười và hạnh phúc

10. Thúc đẩy thành công

Bên cạnh những khó khăn trong công việc, bạn vẫn có thể cười theo cách của riêng mình để hoàn thành nó. Không ai muốn làm việc với một người luôn gắt gỏng, khó chịu. Những đồng nghiệp luôn mỉm cười nơi làm việc sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn. Nghiên cứu cho thấy những người hay cười sẽ được coi là một đối tác thông minh, thân thiện và tuyệt vời nếu làm việc cùng. 

 

http://quotesnsmiles.com/inspiration/10-reasons-to-smile-right-now/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 lý do bạn nên cười mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính