Chia sẻ kinh nghiệm

Sáu kinh nghiệm giúp đạt kết quả tốt trong học tập

ReadzoTrong lớp học luôn có một vài sinh viên học rất giỏi trong khi có những người khác lại không tốt trong học thuật. Có gì khác biệt giữa họ: siêng năng, kiên trì,

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

03/02/2015

802 Đã xem

Trong lớp học luôn có một vài sinh viên học rất giỏi trong khi có những người khác lại không tốt trong học thuật. Có gì khác biệt giữa họ: siêng năng, kiên trì, thông minh bẩm sinh hay nhờ bí quyết kinh nghiệm nào đó. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà sinh viên hoặc bất kì ai muốn học tập tốt đều có thể áp dụng để cải thiện điểm số:

1. Siêng năng ghi chép:

Ghi chép trong lớp học rất quan trọng giúp bạn lưu giữ lại kiến thức từ thầy cô. Vì không phải mọi thứ mà các giảng viên nói trong lớp học sẽ ở lại trong đầu của bạn khi bạn về đến nhà, hoặc đến lúc bạn thi cuối học kì. Vì vậy, bạn phải ghi chép hoặc ghi âm đầy đủ bài giảng ở giảng viên.

2. Không gian học tập:

Việc học sẽ tốt hơn khi bạn có một không gian học tập tuyệt vời. Một căn phòng đủ ánh sáng, im lặng và một góc học tập hợp lí. Thậm chí nếu bạn thích nghiên cứu trong phòng ngủ của bạn thì bạn cứ làm điều đó nếu nó mang lại hứng thú cho bạn. Lưu ý rằng khi học bạn phải tránh xa điện thoại và máy tính nếu bạn không muốn bị chúng làm phân tâm.

3. Làm bài học của bạn trở nên trực quan hơn:

Dùng viết màu làm nổi bật dòng quan trọng và định nghĩa trong sách giáo khoa hoặc những ghi chú của bạn.  Sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ thì dễ dàng nắm vững kiến thức bài học hơn là một đoạn toàn chữ với chữ. Hoặc bạn có thể dùng sơ đồ tư duy để làm bài học của bạn trở nên trực quan hơn.

4. Thời gian biểu hợp lí:

Hãy lên lịch việc học của bạn bằng một thời gian biểu hợp lí. Bạn cần phải có giờ dành riêng cho các nghiên cứu với thời gian dành học bài. Việc nghĩ ngơi giữa 2 khoảng hoạt động đó rất hữu ích cho não bộ của bạn. Lịch trình và thời gian biểu nên được thực hiện nhiều trước các kỳ thi học kì của bạn để tránh việc bạn hoang phí thời gian vô bổ. Với các kế hoạch và tổ chức đó, bạn sẽ thoải mái hơn, tự tin hơn để nhanh chóng hoàn thành giáo trình dày cộm.

5. Chú trọng thực hành:

Sinh viên phải hiểu rõ tầm quan trọng của thực hành. Học lí thuyết thôi chưa đủ. Bạn phải thực hành để biết bạn nắm vững lí thuyết chưa. Ở lớp, có lẽ giảng viên không thể nhận xét hết tất cả bài thi thử của sinh viên.Nếu có điều kiện, bạn có thể nhờ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn làm cho bạn một đề thi thử để kiểm tra việc bạn có nắm vững lí thuyết không:

6. Nỗ lực học hỏi thật nhiều:

Nếu bạn chỉ giới hạn mình vào sách và giáo trình thì bạn khó lòng học tốt. hãy tham khảo nhiều cuốn sách khác nhau, tìm kiếm thêm thông tin trên Internet, và cả trong cuộc sống. Nỗ lực này giúp bạn có  kiến ​​thức nhiều hơn các bạn cùng lớp của mình, và cũng giúp bạn có ý kiến khác biệt, đặc sắc trong các kỳ thi, làm cho các giảng viên sẽ cho bài thi của bạn điểm cao hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sáu kinh nghiệm giúp đạt kết quả tốt trong học tập

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính