Chia sẻ kinh nghiệm

Các bài thuốc chữa ho từ thiên nhiên

ReadzoCác mẹ luôn xót xa mỗi khi cả nhà bị ho, viêm họng nặng. Mình sẽ chia sẻ những bài thuốc đông y hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Anne Tóc Đen

Anne Tóc Đen

03/02/2015

942 Đã xem

Mỗi khi thời tiết chuyển giao, các bệnh như ho, viêm họng,...có thời cơ phát triển. Thay vì sử dụng các loại thuốc kháng sinh, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng các bài thuốc chữa ho bằng đông y hiệu quả. Các bài thuốc này, mình đã được bà nội và mẹ làm cho để chữa ho, viêm họng từ khi còn bé. Có lẽ vì ít phải sử dụng thuốc kháng sinh, lại chỉ cần chớm có biểu hiện, bà và mẹ đã làm những bài thuốc này nên họng mình rất khỏe và ít khi bị viêm họng. Các mẹ hoàn toàn có thể áp dụng cho các bạn nhỏ và mọi người trong gia đình nhé.

mật ong

  1.  Mật ong là một trong những nguyên liệu chính trong các bài thuốc chữa ho. Mật ong hấp cùng một trong các loại sau: quả quất non, hoa đu đủ đực, lá hẹ thêm vào bát 1 vài hạt muối sẽ giúp chữa ho hiệu quả.

Hoa đu đủ đực hấp mật ong

 

 

 

2. Gừng, chanh nướng muối.

Một bài  bài thuốc chữa ho từ thiên nhiên rất hiệu quả nữa là Gừng nướng và chanh nướng. Gừng để cả củ, cắt thành từng lát mỏng nhưng không để tách rời ra, rắc muối vào từng lát sau đó nướng trên bếp lửa nhỏ. Đến khi lát ở ngoài cháy xém, củ gừng chín tái thì lấy những lát bên trong ngậm. Với chanh cũng làm tương tự.

 

 

 Với các bài thuốc chữa ho, viêm họng có nguyên liệu từ thiên nhiên rất dễ tìm và dễ làm. Có sự kết hợp của vị ngọt mật ong hay vị mặn trung hòa của muối, hương vị không khó để dùng. Hy vọng, các bài thuốc trên sẽ giúp các mẹ bớt lo lắng vì bệnh ho, viêm họng và xót xa khi gia đình phải sử dụng nhiều thuốc kháng sinh!

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các bài thuốc chữa ho từ thiên nhiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính