Chia sẻ kinh nghiệm

7 cách nhanh chóng giúp tường nhà bạn sạch bóng vết bút chì màu

ReadzoChàng nghệ sỹ tí hon của bạn đã nhầm những bức tường nhà bạn với tấm vải vẽ của cậu ta?Một số cách sau giúp bạn xoá sạch các vết màu mà không hề tốn thời gian

Nguyễn Hoài Thu

Nguyễn Hoài Thu

03/02/2015

2645 Đã xem

Baking Soda

Bé nhà bạn đã trang trí lại cho tường nhà trở thành một tác phẩm nghệ thuật với bút chì màu? Nếu vậy, bạn đừng vội tức giận. Bạn chỉ cần lấy một miếng vải ướt, nhúng nó vào Baking Soda và nhẹ nhàng chà lên các vết bẩn. Để tẩy vết màu   bằng cách này bạn chỉ cần thêm một chút nỗ lực nữa nhé. 

WD-40

Nếu các cô cậu nhà bạn đã sử dụng tường nhà giống như một quyển sách tập tô màu. Bạn chỉ cần phun một ít WD-40 vào các vết bẩn và lau lại bằng giẻ sạch. Nó sẽ không gây hại đến màu sơn hay hầu hết các loại giấy dán tường ( đầu tiên hãy thử nghiệm trên vải hoặc các loại giấy dán tường khác). Nó cũng sẽ giúp loại bỏ các dấu hay vết bút chì màu khỏi các thiết bị nội thất và đồ gia dụng. 

Kem đánh răng

Xắn tay áo lên và lấy một tuýp kem đánh răng không phải dạng gel và một miếng giẻ hoặc tốt hơn là một cái bàn chải. Xịt kem đánh răng trên tường và bắt đầu chà. Các chất mài mòn tốt trong kem đánh răng sẽ chà đi các vết màu qua mỗi lần cọ rứa. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại tường bằng nước

Mayonaise

Dưới đây là một cách đơn giản để loại bỏ chì màu từ một bức tường sơn mà không hề tốn nhiều công sức: Đơn giản chỉ cần dùng một ít mayonnaise chà vào các vết màu và để cho nó ngấm trong vài phút. Sau đó lau sạch bề mặt bằng một miếng vải ẩm.

Tẩy chì

Hãy thử "xóa" các vết bút chì để lại có được những bức tường sạch sẽ bóng loáng nhé 

Nùi sắt

Bé nhà bạn chỉ muốn vẽ một bức tranh màu sáp trên giấy. Tuy nhiên, thật không may, tờ giấy đó lại chính là giấy dán tường nhà bạn. Sử dụng một miếng nùi sắt có xà phòng để chà lướt qua trên bề mặt, chà thành một đường đi theo một hướng thay vì chà chà theo một vòng tròn, và như vậy, chỉ trong một thời gian rất ngắn, bức tường nhà bạn sẽ lại là một bức phông trắng xoá, sạch sẽ. 

Giấm

Các bé thường vẽ màu lên quần áo của chúng cũng như trên các bức tường nhà. Bạn có thể dễ dàng xoá đi các vết bẩn bằng cách cọ xát chúng với một bàn chải đánh răng tái chế ngâm trong dấm pha loãng trước khi giặt. 

Link bài viết gốc

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 cách nhanh chóng giúp tường nhà bạn sạch bóng vết bút chì màu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính