Cưới

Hậu chia tay thì làm gì?

ReadzoBài viết này dành cho những bạn trẻ đã từng đổ vỡ trong tình yêu! Ai chưa yêu thì đọc để có thêm kinh nghiệm nhé. :)

Dím

Dím

04/02/2015

681 Đã xem

Không khó để nhận ra ai trong chúng ta cũng đều chào đón những mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng ngay khi chúng trở nên xấu đi và tồi tệ, lập tức, chúng ta lại muốn quay lưng lại với nó và tìm cách để đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho người kia. Sự đổ vỡ có thể được đặt trong những mối quan hệ tình cảm kiểu như: lãng mạn, chân thành này hoặc là còn có thứ tình cảm sâu sắc hơn nữa. Và quan trọng hơn cả, đó là mối quan hệ mà bạn nắm giữ.

Mỗi hành trình của chúng ta đến với một mối quan hệ đều là một món quà. Nó có thể được gói trong một hộp quà màu hồng bóng, sáng sủa. Đôi khi, nó được trang trí một cách tinh tế hơn bằng những dải ruy-băng “gian khổ”, đòi hỏi người tháo nút phải “khéo léo” và “thành thục” trước khi nhận được những giá trị vốn dĩ đã nằm sẵn ở trong đó. Có những lúc, ta nhận được có giá trị rất lâu dài và ảnh hưởng tới chúng ta một cách cực kì mạnh mẽ. Như vậy, bạn sẽ nhận ra mục đích của mối quan hệ đó và tìm ra được bài học cho chính mình khi suy nghĩ theo một hướng tích cực. Bằng không thì, phủ nhận một mối quan hệ cũng chính là phủ nhận một món quà.

Tự nhắc nhở  bản thân rằng LUÔN LUÔN phải cần có hai người trong một mối quan hệ dẫu rằng nó tốt đẹp hay sẽ đổ bể. Vậy thì làm thế nào để bạn nắm giữ được 100% trách nhiệm cho một nửa mối quan hệ của chính mình? Ngồi mà tự đổ lỗi như vậy thật không khác gì một trò tra tấn tinh thần. Khi bạn tìm cách đổ lỗi thì có nghĩa là bạn đang tự làm giảm bớt đi giá trị của bản thân. Hãy thu hết can đảm mà nhìn lại nó bằng tất cả sự trung thực. Bạn rơi vào những hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát. Và để giải quyết nó, bạn phải đối mặt với những thực tế từ mối quan hệ của mình: những gì tốt đẹp về nó và những gì làm nó đổ vỡ….và cả những gì bạn đã làm khiến nó đi đến kết cục chấm hết từ cả hai phía. Thẳng thắn tự vấn về cách hành xử của bạn đã là tốt nhất trong hoàn cảnh đó? Bạn sẽ nhận được những bài học để những mối quan hệ về sau trở nên tốt đẹp hơn. Chẳng hạn như, nếu bạn là"người luôn tặng" đến mức bực bội, vậy thì tại sao bạn lại làm chuyện này? 

Hôm nay là ngày bạn có thể bắt đầu tự nhận biết được kiểu hành xử của mình. Và nói trước nhé, hôm nay sẽ giúp ích được gì cho chuyện tình cảm của bạn mà bạn sẽ hạ gục chúng! Bạn có thể cam kết không hẹn hò với bất kì ai khi nhận ra sự thu hút của mình. Tất cả chúng ta đều là những cục nam châm, thu hút mọi người và thu hút những thứ khác. Trước tiên, bạn phải nhận ra năng lượng từ tính của mình, sau đó sẵn sàng thay đổi chúng .

Nói thì dễ, nhưng làm thì khó? Thử những hoạt động này để bắt đầu hành trình của bạn nhé:

 

1. Ghi lại 5 điều bạn tự hào về mối quan hệ cuối cùng của mình: 

Chúc mừng từng điều một. Bây giờ ghi lại 5 thứ bạn ít tự hào hơn một chút.Thư giãn với những điều mà bạn nhận ra rằng nó không nên lặp lại lần hai. Bên cạnh đó, viết một lời khẳng định đơn giản là bạn sẽ làm nó khác đi trong tương lai. (Ví dụ về sự khẳng định : Tôi có thể nói lên những gì tôi cần. Tôi xứng đáng có những điều đó. )

Nguồn: Internet

 

2. Tổ chức một trò chơi nho nhỏ:

Mời 2-3 người bạn thân nhất của bạn, họ biết về bạn tốt hơn bạn tự nhận thức bản thân mình. Viết xuống 5-10 điều bạn đổ lỗi cho người cũ về việc kết thúc mối quan hệ của bạn. Bây giờ đưa cho bạn của bạn 5-10 ghi chú mà bạn đã viết ra. Tất nhiên họ sẽ nặc danh viết những gì họ cảm thấy về sự đổ lỗi mà họ bốc được. Sau đó bỏ vào một cái hộp và bạn có thể chọn bất kì một cái nào. Điều này sẽ giúp bạn tự nhận thức được bản thân và hiểu hơn về những người quan tâm đến bạn. Sau đó, nhờ họ nói xem tại sao bạn nên “một mình” thay vì ở bên cạnh người cũ. Và kết thúc bằng việc ăn mừng để chào đón một điều hạnh phúc mới!

Nguồn: Internet

3. Thành thật viết một lá thư cho người cũ của bạn:

Bức thư này là những gì bạn tin mình cũng có một phần trách nhiệm cho sự đổ vỡ mối quan hệ của hai người. Tránh việc chỉ trích vào anh ấy / cô ấy. Mục đích của bức thư này là để nói rằng bạn là một người rộng lượng, có thể chấp nhận lỗi lầm mà anh ấy / cô ấy đã gây ra. Hãy chắc chắn bạn phải đọc lại nó sau khi viết một lần. Thẳng thắn nhìn vào thực tại. Bạn không cần phải gửi nó. Quyền lực của bức thư là viết để chịu trách nhiệm.

Nguồn: Internet

Bằng việc chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình trong các mối quan hệ, bạn tìm ra cơ hội tuyệt vời để học hỏi từ chúng. Khi làm như vậy, mối quan hệ cũ và sự chia tay của bạn đã trở thành một bài học để rút kinh nghiệm cho những mối quan hệ trong tương lại một cách kì diệu! Có lẽ bây giờ, bạn nên biết ơn và chào đón những mối quan hệ này vào cuộc sống của mình. Bạn có thể đứng lên trên những tổn thương, biến nó trở thành sức mạnh và làm cho bản  thân mình thông minh, khôn khéo hơn bao giờ hết. Hãy biến nỗi đau thành trí tuệ!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hậu chia tay thì làm gì?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính