Tâm sự

14 luận nhỏ chứng minh ý nghĩa của tình yêu chỉ trong 100 từ hoặc ít hơn cả thế

ReadzoNgười đọc chia sẻ những khoảnh khắc lãng mạn nhất trong những câu chuyện ngắn, những mẩu chuyện tình yêu ngọt ngào,..Bạn cũng có câu chuyện của riêng mình chứ?

Âu Quỳnh Hoa

Âu Quỳnh Hoa

04/02/2015

655 Đã xem

 1. GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN 

Bởi Donna Kelsey, Lake Nebagamon, Wisconsin   

Vào một ngày hè năm 1957,chúng tôi đã nhận được một tờ giấy phép kết hôn được ban từ  người đứng đầu tòa án. Người chồng hiện tại của tôi , Steve, hỏi nhân viên bán hàng cho 1 tờ giấy phép đánh bắt cá. Cô đã khuyên anh 1 giấy phép để đánh bắt cá giá $1.50 và đăng kí kết hôn có giá  $2.50 . Những suy nghĩ lướt qua trong đầu cùng với 1 nụ cười, ông đã chọn tờ đăng kí kết hôn, và vì vậy cuộc sống của chúng tôi gắn kết lại với nhau, sau đó là điền tên 2 đứa con, và mọi thứ bắt đầu. Bất cứ khi nào chúng tôi xảy ra bất đồng, tôi lại nhắc nhở chồng tôi rằng ông đã có thể tiệt kiệm tiền bằng 1 giấy phép đánh cá, và nó đã hết hiệu lực trong một năm . Đồng đô-la thêm vào đó chính là chi phí cho 53 năm hạnh phúc của ông. 

 


2. HÌNH ẢNH PHẢN CHIẾU

                                                   Bởi   Elana Pate, Palm Bay, Florida

Trong thần thoại, con người có 4 tay, 4 chân và 2 mặt.  Lo sợ về họ, Zeus đã chia chúng thành hai nửa, buộc ra một hành trình tìm kiếm vĩnh cửu cho nửa kia của họ. Zeus đã thất bại. Khi (bây giờ) chồng tôi đến nhà  vào những ngày hẹn hò đầu tiên của chúng tôi, tôi đã mở cửa cho một nửa kia của mình, ăn mặc giống hệt như tôi,từ đầu đến chân: phi công Ray-Bans, Levis,đôi ủng Timberland, cùng chiếc khoác ngoài trượt tuyết màu vàng. Sau tiếng cười ngạc nhiên của chúng tôi, ông nói, "Một trong chúng ta đều có thể thay đổi." Anh đã thay đổi quần áo của  anh, nhưng không thay đổi suy nghĩ của mình.Và tôi biết chúng tôi sẽ bên nhau mãi mãi.
 


3. ÁNH SÁNG CỦA ĐỜI TÔI 

Bởi Kathleen Curran, Canyon Country, California

Tôi tình nguyện tại Ground Zero sau khi những nhân viên cứu hỏa thành phố quê hương  ra đi nhưng không bao giờ quay trở lại. Trung úy Timothy Higgins là một trong số họ. Tôi đã cảm nhận được sự hiện diện của Timmy trong những khoảnh khắc đen tối, hướng dẫn tôi trên mọi bước đường.Làm việc trong tầm nhìn  của nhiệt huyết , tôi đã gặp vị chỉ huy cứu hỏa có tên là Steve. Tôi nói với anh ấy tôi đến  từ Freeport. Steve nói rằng anh đã từng  là một lính cứu hỏa với một chàng trai từ Freeport. Tôi hỏi: "Ai? " Ông trả lời: "Tim Higgins.Tôi đồng hành cùng ông trên  con đường này và  đãkết hôn với Steve trong năm 2005. Tôi nghĩ về Tim mỗi ngày.Ông hẳn là một ánh sáng chiếu rọi. Chắc chắn, ông là ngọn hải đăng của tôi.

 


4. SỐ MỆNH NGƯỜI NHA SĨ 

Bởi Kathleen Curran, Canyon Country, California

Chỉ như hàn một cây cầu mới,người trợ lí nha sĩ của mẹ tôi đã nói bệnh nhân của cô ấy rằng : " Tôi chắc rằng con gái của bà sẽ yêu thích chiếc răng mới này của mình " . Ông ấy nói : " Tôi sẽ ở cạnh mọi người ngay bây giờ". Cô nói, "Đừng đi bất cứ nơi nào. Hai đứa con gái của mình, Kathy và Vicky. Hãy để tôi xem hình ảnh của chúng từ chiếc ví của tôi. "Dan vẫn dựa mình vào chiếc ghế nha khoa với chiếc yếm và không đi bất cứ đâu. Vội vã trở về, cô đã cho  anh ấy thấy ảnh con gái mình , nói rằng, "Đây là số điện thoại của chúng tôi. Cho Kathy một cuộc gọi - một   số cũ. Ông gọi, và chúng tôi đã sống hạnh phúc trong hôn nhân cho 39 năm. Cảm ơn, Mẹ! 

 


5. MỘT CUỘC GỌI QUA LẠI.

Bởi  Lauren Belski, New York, New York

Brian và tôi đã cưới nhau được ba năm, nhưng chúng tôi đã ở bên nhau tận  mười năm. Chúng tôi gặp nhau khi  là những tình nguyện viên AmeriCorps trên vùng đất Ấn Độ Pine Ridge ở Porcupine, South Dakota, một nơi hẻo lánh  với cư dân rải rác khoảng 1.000 người. Ông dạy máy tính và chơi guitar. Tôi dạy tiếng Anh và làm thơ. Trong ngôi nhà tình nguyện, chúng tôi tán tỉnh nhau bằng cách tạo ra một chiếc điện thoại bằng lon thiếc và một sợi dây nối. Tôi vẫn còn nhớ giọng nói của ông ấy truyền vào tai tôi. Tự động rung. Một năm sau, mẹ của chúng tôi phát hiện ra, chúng tôi đã được sinh ra trong cùng một bệnh viện ở New Jersey, 1.600 dặm.

 


6. MỘT TIỂU THUYẾT ĐẸP.

Bởi Carmen Marden, Campbell, New York

Anh đã để lại một bông hồng  đỏ duy nhất trên chiếc kính chắn gió của tôi. Anh không được phép  gửi tặng tôi hoa tại nơi làm việc, kể từ khi chồng tôi qua đời chỉ mới sáu tháng trước. Khi  cơ hội đến, anh đã gửi hoa vào ngày sinh nhật của tôi, ngày Valentine, và cuối cùng là mỗi ngày kỷ niệm. Những kẻ cùng nơi làm việc nói với anh rằng anh đã làm cho họ có cái nhìn xấu. Họ chỉ nói đùa, nhưng anh không  phải vậy . Anh vẫn gửi cho tôi hoa. Anh làm cho tôi những  bữa sáng trên giường. Nhưng quan trọng nhất, anh đã mời con gái tôi và ba đứa con của mình cùng sống chung   sau khi tôi chia tay với người chồng sau đó. Còn điều  gì lãng mạn hơn nữa ?

 


7. CHIẾC THUYỀN TÌNH YÊU SUM VẦY.

Bởi Rick Bennette, Tequesta, Florida

Khoảnh khắc tôi gặp Denise trên chuyến tàu tình yêu, tôi đã biết cô ấy là một người đặc biệt. Cô đã trở thành mối tình đầu của tôi, nhưng chúng tôi sống cách xa 90 dặm. Sau khi hành trình, chúng tôi duy trì tình cảm của chúng tôi thông qua những bức thư tay. Cuối cùng, vị trí địa lý làm chúng tôi  mất số liên lạc. Chúng tôi mỗi người đã có cuộc sống riêng, nhưng tôi vẫn nghĩ về cô ấy khá thường xuyên. Ba mươi năm sau, chúng tôi được đoàn tụ tại nhà ga trung tâm. Tôi thuê một nghệ sĩ violin để chơi bài hát tình yêu của chúng tôi khi chúng tôi ôm nhau lần đầu tiên trong ba thập kỷ đã qua. Sau khi muốn ở cùng với cô ấy qua tất cả những ngần ấy năm xa nhau,cuối cùng chúng tôi kết hôn.

 


8. ANH ẤY ĐÃ TÌM THẤY TÔI

Bởi Sandra Dopierala, San Marcos, California

Tôi đã từng có suy nghĩ tôi muốn được ở một mình mãi mãi sau khoảng  thời gian khủng khiếp trong cuộc sống  mà tôi đã phải trải qua,khi đó anh vẫn ở đây. Trong khi tôi ngồi thả mình trong không khí trong lành sau hai tuần của căn bệnh viêm phế quản,anh đứng nhìn những con sóng lòng cuộn vào. Anh hỏi anh có thể ngồi cạnh tôi chăng? : "Chắc chắn, tại sao không?", Tôi nói. Chúng tôi - những người đang xem và nói chuyện về những con chó giống  yêu thích của mình. Chúng tôi nhìn hoàng hôn với nhau. Tôi không biết điều đó , nhưng tôi đã gặp được chồng tôi hoặc không phải,anh đã tìm thấy tôi. Bây giờ chúng tôi trở lại nơi ấy vào mỗi năm trong ngày kỷ niệm của chúng tôi.

 


9. MÁI TÓC TỒI TỆ NHẤT CỦA TÔI.

Bởi Saveeta De Alwis, Colombo, Sri Lanka

Không khí có mùi nồng nặc của muối. Bạn trai của tôi đã  đưa  tôi tới bãi biển. Tôi yêu các bãi biển, nhưng hôm nay gió biển thực sự không giúp mái tóc của tôi. Tôi làu bàu khi tôi làm theo cách của tôi để vào bờ. Tôi đã nhìn thấy ánh sáng của ngọn nến trong khoảng cách xa xăm, nhưng không thể làm cho chúng xa  ra, như tôi đã quên kính của  mình. Tại sao anh đã không thể chọn một nơi khác cho bữa ăn tối? Tôi đi đến  bên anh và đã định mở miệng để phàn nàn, khi đó anh đột nhiên quỳ xuống trên đầu gối của mình và nói: "Em sẽ lấy anh chứ?"

 


10. CUỘC GỌI BÍ MẬT.

Bởi Louis Corio, Mount Airy, Maryland

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng, tình yêu thường bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên. Đối với tôi và vợ tôi, đó là  âm thanh tình yêu đầu tiên. Cô ấy gọi tới căn hộ của tôi trong một cơn giận lúc 1:00 giờ sáng, tìm cách để  tìm  ra người bạn cùng phòng của tôi, người mà cô vừa bắt đầu hẹn hò. Bạn cùng phòng của tôi đã không ở nhà, và tôi đã ở đó để nhận cuộc điện thoại, vì vậy cô đã nói chuyện với tôi,một người lạ vô danh. Chúng tôi đã kết thúc cuộc trò  chuyện trong hai giờ, học hỏi được rất nhiều về nhau, và  rơi  vào lưới tình. Hai mươi bảy năm tuyệt vời sau đó, giọng nói của cô vẫn là âm thanh truyền cảm đến tai tôi!

 


11. NGÀY HÔM ĐÓ 

Bởi Krista Swan, Columbus, Ohio

Chuyện tình lãng mạn của chúng tôi bắt đầu với tia lửa nhỏ . Nhưng trong những năm qua, niềm đam mê của chúng tôi chuyển sang hình dạng : âm ỉ oán giận, định kỳ phun trào và đụng chạm bốc lửa. Hai con trai của chúng tôi  ở trong trường trung học khi tôi chúng tôi đi từ địa ngục giận giữ . Chúng tôi định cư ở quê hương cũ của tôi. Chồng tôi đã viết cho tôi một lá thư chứa đầy sự thù hận vì đã rời bỏ anh ta. Sau đó một ngày, mọi thứ thay đổi. Chồng tôi gọi. "Anh nhận ra bây giờ không có gì trong cuộc sống quan trọng hơn là  gia đình, và anh sẽ làm tất cả mọi thứ  anh có thể để giữ chúng ta lại với nhau," Anh nói. "Hãy trở về nhà đi em." Vì vậy, chúng tôi đã làm lành . Đó là vào ngày 11 tháng Chín 2001.

 


12. TỐI NAY .

Bởi Kathy Cornell, haddam, Connecticut

Đôi khi tôi hay có xu hướng suy nghĩ về những gì tôi không có: một ngôi nhà trên đại dương, một sự nghiệp lớn, tôi có thể sử dụng để gây ấn tượng với mọi người khi họp lớp tại trường trung học của mình. Sau đó, tôi nghe thấy những chiếc xe ở phía bên đường. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có bữa tiệc  nướng tối nay. Sau đó chúng tôi sẽ xem một số bộ phim được chiếu lại từ một khoảng thời gian dài trước đó nhắc nhở tôi về  lúc còn  trẻ.Rồi anh sẽ ngủ thiếp đi, và sau đó sẽ là thời gian cho ngày kết thúc. Chúng tôi sẽ nói điể m tốt để nuôi  những con mèo. Chúng tôi tất cả vẫn còn ở đây, một phép lạ. Khi tôi già, tôi sẽ luôn mong muốn một ngày như thế này.

 


13. KABOOM

Bởi Greg Hajduk, Valparaiso, Indiana

26 tháng 11, năm 1975. Tôi đã có một bữa tiệc với bạn bè chơi ping-pong. Tôi khi ấy 15 tuổi,và cô 16 tuổi, tên cô ấy là Joanne. Tôi xé một mảnh từ một chiếc túi giấy và viết: "Tôi có thể hôn em?" Cô gật đầu. Chúng tôi rời khỏi bữa tiệc và đi đến chỗ riêng của chúng tôi. Lúc đó là 6:30 và trời đã tối,những bông tuyết rơi rất  mau. Tôi đã hôn cô ấy lần đầu tiên và cùng ngắm pháo hoa. Chúng tôi kết hôn 04 t háng Tám 1979, và ngày 26 tháng 11 sẽ là 39 năm kỷ niệm của nụ hôn đầu tiên. Tôi như vẫn nhìn thấy những chùm pháo hoa ấy!

 


14. CUỘC GỌI BÁO THỨC 

                                                           Bởi Pat Ferry, Mesa, Arizona

Tôi đã bay cùng với chiếc C-130 1 loại máy bay chở hàng trong  một vài tháng,để di chuyển hàng hóa trên toàn thế giới.Tôi đi trong khoảng 2-3 tuần,rồi về nhà một ngày,và sau đó lại biến mất lần nữa trong vài tuần. Sau khi trở về nhà muộn một đêm, tôi gõ cửa ngôi nhà của chúng tôi. "Ai đó?" Vợ tôi gọi vọng  ra. "Pat," tôi trả lời. "Ai là Pat ?" Cô cáu kỉnh. Tôi luôn quan điểm của mình và áp dụng cho  công việc vào những ngày hôm sau.
Read more: http://www.rd.com/true-stories/love/100-word-love-stories/#ixzz3Qi6cpI7l

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 14 luận nhỏ chứng minh ý nghĩa của tình yêu chỉ trong 100 từ hoặc ít hơn cả thế

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính