Chia sẻ kinh nghiệm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT MỘT VẤN ĐỀ?

ReadzoMọi vấn đề đều có cách giải quyết.

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

04/02/2015

1098 Đã xem

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT MỘT VẤN ĐỀ?

 

 

                 Giới trẻ ngày nay đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Họ có thể giải quyết nó dễ dàng, nhưng cũng có người loay hoay mãi vẫn không thể tìm được cách giải quyết. Tôi có một câu nói tân đắc rằng: “Mọi vấn đề đều có cách giải quyết riêng của nó. Điều quan trọng là con đường bạn tìm ra chúng như thế nào mà thôi.” Vậy nên hôm nay tôi xem chia sẽ với về những bước làm thể nào để có thể tìm ra một đường đi đúng đắn trong việc giải quyết một vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

 

 

1. Nhận diện vấn đề

 

Điều đầu tiên là nhìn nhận xem vấn đề bạn đang gặp phải là gì? Chỉ khi nào bạn biết rõ mình phải đối mặt với điều gì thì khi đó bạn mới có thể tìm ra cách giải quyết cho điều đó. Đừng nản lòng khi đối mặt với nó. Hãy bình tĩnh ngồi xuống và nhìn lại chúng một cách cẩn thận. Bạn sẽ nhanh chóng nhìn ra vấn đề của bạn.

 

2. Đối diện với vấn đề

 

           Khi đã nhìn ra vấn đề của bạn là gì, bước tiếp theo là tìm cách tìm hiểu và phân tích nó. Bạn phải thực sự hiểu thấu đạt mọi thứ liên quan dẫn đến vấn đề của bạn thì khi đó bạn mới sẵn sàng giải quyết nó. Nhiều người sẽ nghĩ đến việc trốn tránh nó, nhưng điều đó chỉ khiến bạn ngày càng lấn sau vào vấn đề. Hãy mạnh dạn nhìn nhận vấn đề của mình thì bạn sẽ sớm thoát khỏi nó.

 

 

3. Giải quyết vấn đề

 

          Khi đã nhìn nhận đúng vấn đề bạn gặp phải và phân tích kỹ điều đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì tiếp theo. Giờ sẽ không còn là khó khăn nữa khi mọi thứ đã được bày ra trước mặt bạn rồi. Tìm ra một cách hợp lý và phù hợp với bạn nhất để tiến đến giải quyết vấn đề bạn gặp phải. Nhưng cũng nên nhớ rằng, việc chọn lựa một phương án giải quyết ko đúng đắn có thể đưa bạn vào một vấn đề mới. Vì vậy, hãy luôn phải tỉnh táo trong mọi quyết định của bạn.

 

4. Nhận được kinh nghiệm cho bản thân

 

          Khi đã giải quyết xong vấn đề, hãy gạt nó sang một bên và nhìn lại quá trình bạn vượt qua nó. Điều sẽ còn lại với bạn sau cùng là giải quyết được vấn đề và một lượng kinh nghiệm nhất định. Hãy mang theo những kinh nghiệm đó và tiến bước về tương lai. Đó sẽ là một hành trang đáng quý của bạn.

 

 

 

5. Luôn luôn sẵn sàng

 

          Trong cuộc sống, bạn sẽ chẳng bao giờ đoán trước được khi nào vấn đềsẽ “ghé thăm” bạn cả. Nó có thể đến rất bất ngờ mà không có gì báo trước. Quan trọng là bạn phải luôn có tinh thần sẵn sàng dám đối mặt với điều đó. Đừng bao giờ hạ thấp bản thân mình khi nghĩ rằng các vấn đề bạn gặp phải là do những điều sai trái bạn đã phạm trong quá khứ. Điều đó không hoàn toàn đúng.

 

          Và điều cuối cùng tôi muốn nói với bạn rằng không có vinh quang nào mà không phải đánh đổibằng những lần ngã. Mọi thứ có thể chỉ là những thử thách mà cuộc sống đặt ra cho bạn. Điều quan trọng là bạn dám đối mặt và vượt qua chúng hay chọn cách lẩn tránh chúng?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢI QUYẾT MỘT VẤN ĐỀ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính