Blog của tôi!

Có ai giữ giùm những lãng quên

Readzoblog

435 Đã xem
Tag

Người ta nói, kí ức luôn đẹp hơn  những viên đá quý và thường dễ dàng mất đi....

Cuốn sách "Có ai giữ giùm những lãng quên đã được rút tỉa từ những quan sát tinh tế qua ngóc ngách nhỏ nhất của đời thường bon chen ngày nay. Sợ lược một chút về tác giả nhé! Jun Phạm, anh là một ca sĩ trẻ có niềm đam mê ca hát và cả viết sách nữa. Những tản văn của anh trong cuốn sách này là những dòng cảm xúc, là những hồi ức mà không thể để mất, là chỗ dựa vững tin để rồi một khi vấp ngã anh vẫn còn động lực đứng dậy.

"Tôi chịu cách giữ lại kí ức bên mình không đồng nghĩa với việc tôi sống đầm mình vào quá khứ. Có ai từng bảo đừng bao giờ sống vì quá khứ quá nhiều mà hãy sống vì hiện tại và những hoài bão tương lai. Nhưng theo tôi, quá khứ là một điều cần phải lưu giữ dù muốn dù không, bởi vì đó đều là gốc rễ, đều là nguồn cội cho những thăng hoa và ước mơ trong cuộc đời."- Anh nói đúng. ai mà chẳng có quá khứ và ai mà chẳng có ki ức...Đừng tự tin rằng bạn sẽ không vấp ngã dù chỉ một lần vì không có gì là tuyệt đối! Khi vấp ngã hãy tìm nghị lực đứng lên, bạn sẽ được rút ra rất nhiều bài học khi vấp ngã. Tất cả sẽ tạo cho bạn một khối kinh nghiệm để bạn thành công sau này. Rồi một lúc nào đó bạn đứng lại bạn sẽ ồ lên rằng mình đã thành công từ những vấp ngã, thất bại của ngày hôm qua.

"Trên đường đời tấp nập những bon chen, chắc hẳn rằng chúng ta đã lãng quên đi nhiều thứ lắm. Quên đi tiếng yêu thật lòng, quên nói lời cảm ơn, quên nói lời xin lỗi, quên san sẻ những niềm vui, quên sẻ chia những nỗi buồn, quên cười khi hạnh phúc, quên khóc khi tuyệt vọng, quên nắm tay khi cần, quên cái ôm chầm khi tha thứ, quên hỏi thăm người thân, quên mình vẫn còn trẻ, quên song thân đã thực sự già, quên người ta đang chờ đợi, quên lắng nghe lời khuyên bảo, quên khen ngợi một món ăn ngon." Vâng, tất cả đều có thể sẽ mất đi, đều sẽ bị lãng quên trong cuộc sống bận rộn. Nếu bạn không muốn níu giữ nó ở lại thì chắc rằng bạn sẽ mất nó. Thoạt nghĩ, nếu 1 ngày không may tôi lỡ mất trí thì sẽ ra sao nếu không lưu giữ những kỉ niệm qua từng trang sách, sẽ tự nhớ lại ư? Bạn có từng tưởng tượng điều đó như tôi không? Tôi thề rằng tôi sẽ rất đau khổ nếu một mai tôi quên đi kí ức.....

Một vài nét thôi, nó là những cảm nhận của tôi về cuốn sách này!

Cuốn sách này không chỉ đơn thuần là lưu lại kí ức mà nó sẽ còn tái hiện chân thực những hình ảnh đời thường mà ta có thể đã lỡ quên đi mất khi luôn bận tâm đến việc kiếm sống mưu sinh. Bên cạch đó còn thấy được những thiếu sót của mình khi chạy theo những thứ trước mắt mà quên đi rằng mình chưa đền đáp cho cái công lao và tình yêu lớn rộng của cha mẹ. Hãy thử cùng tôi đọc cuốn sách ấy để biết những hình ảnh cuộc sống thực sẽ là những mảnh ghép tạo nên một cuộc sống đẹp theo một cái nhìn mới lạ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có ai giữ giùm những lãng quên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính