Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để ngăn ngừa nếp nhăn?

ReadzoBài viết này sẽ phác thảo một số cách bạn có thể ngăn ngừa nếp nhăn hình thành ở nơi đầu tiên.

Mộc Trà

Mộc Trà

05/02/2015

537 Đã xem
      Khi có tuổi, da của chúng ta mất đi độ ẩm và độ đàn hồi, làm cho nó có những  nếp nhăn. Các bác sĩ da liễu có nhiều công cụ nhằm đối phó với những thứ mà đánh dấu sự trôi qua của thời gian. Chúng bao gồm các loại kem theo toa, mặt nạ hóa học, và Botox. Nhưng có lẽ là lựa chọn tốt nhất là để bảo vệ làn da của bạn cũng giống như vậy. Bài viết này sẽ phác thảo một số cách bạn có thể ngăn ngừa nếp nhăn hình thành ở nơi đầu tiên.

1.Đừng đổ lỗi cho gen của bạn.  

Quả đúng là một số người hơn tuổi mà vẫn duyên dáng hơn người khác.Và trong khi các nhà khoa học đang bắt đầu đạt được hiểu biết sâu về cách di truyền học có thể ảnh hưởng quá trình lão hoá,họ cũng đang khám phá có bao nhiêu lựa chọn lối sống của bạn có thể tác động gen của bạn.  Gen của bạn chỉ chi phối 30% đến sự biểu hiện tuổi tác; còn 70% là tùy thuộc vào bạn.

2.Bảo vệ da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. 

 Khi có tuổi, những gen kiểm soát tình trạng viêm, sản xuất và sức mạnh của collagen, và khả năng của làn da của bạn để giữ nước bắt đầu cư xử theo một cách khuyến khích sự hình thành các nếp nhăn. Những thay đổi này được gây ra bởi đột biến mà có thể là đột biến điểm hoặc đột biến khung thay đổi.Một nghiên cứu cho thấy làn da ở độ tuổi đó đã không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có khoảng 3.800 đột biến di truyền, trong khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời có khoảng 10.000 đột biến trong cùng 1 gen. Vậy hãy để sự kiêu ngạo thuyết phục bạn nếu các nguy cơ của ung thư da không đủ để giúp bạn có được để mặc chống nắng và đội nón rộng vành. . Phụ nữ cần phải cẩn thận để ngăn chặn các tia nắng mặt trời. Vitamin D đến từ mặt trời và được hấp thụ qua da. Tra cứu tình trạng thiếu hụt Vitamin D.

 

3. Ăn, uống và sử dụng các chất chống oxi hoá:

Khi tia UV được hấp thụ bởi làn da của bạn, chúng tạo ra các gốc tự do, đó là các phân tử dễ bay hơi. Những gốc tự do có thể bám vào DNA của bạn và gây ra các đột biến gây ra nếp nhăn. Chất chống oxy hóa giúp cơ thể bảo vệ chống lại các gốc tự do. Chúng ta chống lại các nếp nhăn bằng cách ăn các loại thực phẩm và uống đồ uống có chứa chất chống oxy hóa (lựu, quả việt quất, trà xanh) và sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm có chứa chúng.

4.​Massage mặt bằng Omega-3.

Dầu chứa axit omega-3 axit béo không bão hòa đa chuỗi dài lcó tác dụng kỳ diệu trong việc thúc đẩy sửa chữa nội bào. Ví dụ về các loại dầu Omega-3 là dầu hạnh nhân, kem sữa...Dầu cá cũng có chứa omega-3 nhưng có mùi khó chịu  nên tránh là tốt nhất.

5. Vỗ nước lạnh lên mặt của bạn:

Vỗ nước lạnh vào mặt- điều đầu tiên vào buổi sáng sẽ kích thích vi tuần hoàn và tái tạo da màng. Tốt hơn, hãy uống nhiều nước trong khi bạn vỗ làm căng da mặt.

6.Đeo kính râm thường xuyên.

Không chỉ đeo kính râm bảo vệ làn da nhạy cảm quanh mắt khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa nheo mắt, góp phần trực tiếp vào các nếp nhăn.

7.Nằm ngửa ngủ để ngăn chặn các vết hằn,có thể cuối cùng trở thành nếp nhăn.

8. Ngừng hút thuốc.

Khả năng xuất hiện nếp nhăn của người nghiện hút thuốc lá gấp 5 lần những người không hút. Hút thuốc gây tổn hại collagen, môi thâm va kèm theo là tạo ra các nếp nhăn theo thời gian.

9.Kiểm soát biểu hiện trên khuôn mặt của bạn.

Cách diễn đạt sôi động hơn nghĩa là tăng dần, tăng và trở thành các nếp nhăn. Đó có thể là khó khăn, nhưng cố loại bỏ cau mày , đá lông mày hay nheo mắt. Hãy luôn luôn cười nhưng nụ cười thực sự sẽ gây ra vết chân chim ở đuôi mắt quanh mắt bạn. Nhưng sức mạnh của niềm vui thật sự sẽ chống lại các nếp nhăn có thể mạnh hơn các tác động của không mỉm cười ...

10. Hãy vui vẻ.

Trong một đề tài nghiên cứu của nữ sinh đôi hợp tử ( nghĩa là người có gcùng gen) nhà nghiên cứu nhận thấy là phụ nữ ly hôn trông già hơn so với cặp song sinh kết hôn hoặc góa chồng, và phụ nữ uống thuốc chống trầm cảm trông già hơn so với cặp song sinh của họ không dùng.Đó là chưa rõ liệu các thuốc chống trầm cảm hoặc trầm cảm tự nó gây ra sự gia tăng quá trình lão hóa, nhưng những phát hiện này có nghĩa là ở trong một mối quan hệ hạnh phúc và có một lạc quan, thoải mái tiếp cận với cuộc sống có thể ngăn ngừa nếp nhăn. Ít nhất, hạnh phúc sẽ giúp bạn không quan tâm quá nhiều về những nếp nhăn!

11.​Đi khám bác sĩ khi sản phẩm mua tự do không theo toa  và bạn đang bị làm phiền bởi các nếp nhăn.

Acid retinoic theo toa có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn. Nếp nhăn phát sinh duy nhất từ cơ bắp co thắt quá mức, chẳng hạn như các đường ngang trán hay vết chân chim ", nên được tiêm độc tố botulinum. Nếp nhăn sâu có thể cần tiêm chất độn.

Mẹo:

Nếu bạn thấy khó ngủ hay không thể nằm ngửa, hãy chọn cho mình gối bằng lụa hoặc satin, bạn sẽ thấy thoải mái hơn so với gối bông.

Bí mật cổ xưa cho làn da tươi trẻ

Bài viết được dịch từ:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để ngăn ngừa nếp nhăn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính