Triết lý cuộc sống

Hoạt Hình Về Một Chú Ruồi Dạy Bạn Cách Trân Trọng Từng Giây Phút Của Cuộc Sống

ReadzoBạn sẽ thấy từng phút giây cuộc đời đã trôi qua của mình qua hình ảnh của bộ phim hoạt hình truyền cảm hứng tràn đầy sức sống...

Âu Quỳnh Hoa

Âu Quỳnh Hoa

05/02/2015

1127 Đã xem

Video về 1 phút “cuộc sống” của chú ruồi, cũng tương tự như cuộc đời của một con người được tóm gọn lại trong vài phút: có sinh ra, lớn lên, ăn uống, say xỉn, yêu đương, kết hôn, khám phá thế giới, chạy theo sở thích, đối diện hiểm nguy, buồn vui, tuyệt vọng, trở nên nổi tiếng, quyền lực .v.v. nhưng vẫn không thể thoát khỏi sự “chết”, không thể thoát khỏi quy luật Vô thường, luôn luôn biến đổi! :)

Cuộc sống này thật ngắn ngủi và bạn hãy tận hưởng những gía trị lớn nhất đã nhận được từ nó - những lời nghe như thật sáo rỗng vậy - những nhiều người lại thường quên đi điều này, và thay vì tận hưởng từng giây phút hạnh phúc của cuộc đời, họ lại đi đếm từng giây từng giây và để nó trôi đi lãng phí. 

Bạn hãy tưởng tượng một cuộc sống mà sự sống của bạn chỉ  kéo dài trong một ngày, bạn sẽ tận hưởng nó như thế nào? Bạn sẽ tập trung vào những điều bạn ghét? Bạn sẽ để lại những lời nói tổn thương và tiêu cực? Đến phút cuối vẫn để những nỗi lo sợ chế ngự  ?

Một số người ra đi rất sớm nhưng họ đã làm cho cuộc sống của họ có ý nghĩa bằng cách giữ lấy niềm   đam mê của mình cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Họ đã không được chìm vào biển khơi , mà  thay vì đó  họ chấp nhận hòa  vào những làn sóng. Có một người trong số họ mà  tôi ngưỡng mộ nhất là Anne Frank, người đã qua đời ở tuổi 15 khi bà đang ở trong các trại tù của Đức Quốc xã. Bà đã sống một cuộc đời ngắn ngủi nhưng sự dũng cảm của bà và câu chuyện truyền cảm hứng của  bà luôn sống mãi trong một cuốn nhật ký chứa đầy hồi ức của tôi.

"Mọi người đều mang trong mình một phẩm chất tốt. Bạn không thể cảm nhận được những điều ấy tốt đẹp tới đâu ! Bạn yêu chúng tới nhường nào!Tất cả những gì bạn có thể thực hiện! Và những gì là  tiềm năng của bạn! "- Anne Frank


Cô ấy nói đúng. Bạn không bao giờ biết làm thế nào bạn  mạnh mẽ tới nhường ấy , bạn có thể làm được những điều lớn lao tới nhường nào nếu bạn kiên trì và cố gắng đạt được nó.

Hầu hết chúng ta đều rất may mắn, chúng tôi có nhiều thời gian để được sống và tận hưởng cuộc sống  . Nếu bạn có thể sống hàng ngày với sự đầy đủ và tất cả mọi thứ đều thật tốt đẹp , bạn sẽ chết mà  không hề hối tiếc và thực sự không quan trọng cho dù cuộc sống của bạn sẽ dài hay ngắn.

Nếu bạn đang tuyệt vọng và cảm thấy muốn bỏ cuộc, suy nghĩ về điều này "Một phút để bay  ! " và tất cả những người không may mắn  như Anne Frank - những người đã chết khi còn trẻ. Dừng đếm ngược ngày của bạn,mà hãy tận hưởng nó! 

__________

See more : http://www.lifehack.org/articles/communication/you-will-make-every-second-your-life-count-after-watching-this-inspiring-animated-short-film.html

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hoạt Hình Về Một Chú Ruồi Dạy Bạn Cách Trân Trọng Từng Giây Phút Của Cuộc Sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính