Góc trái tim

Đi chậm lại để tận hưởng cuộc sống

ReadzoĐi chậm lại để biết bạn đang đi đâu và tại sao

Huyền trang

Huyền trang

05/02/2015

1054 Đã xem

Khoảng mười năm trước, Josh - một giám đốc điều hành trẻ và thành công đang lái xe trên đường phố Chicago. Ông lái hơi nhanh trên chiếc xe Jaguar XKE 12 xilanh, màu đen, kiểu dáng đẹp. Ông mới mua được 2 tháng.

Ông nhìn thấy một đứa trẻ con đang lấp ló giữa bãi đỗ xe rồi ông chạy chậm lại thì ông nghĩ rằng ông đã nhìn thấy cái gì đó.

Khi ông lái xe qua, không có đứa trẻ nào chạy ra nhưng có một viên gạch lao đến và RẦM! Nó đập vào cánh cửa phụ màu đen sáng bóng của JAG. KEETSTTTT! Tiếng phanh gấp. Josh về số và bánh xe JAG quay đầy giận dữ trở lại nơi viên gạch được ném ra.

Josh lao ra khỏi xe và túm lấy đứa trẻ, ép nó sát vào chiếc xe đang đậu. Ông hét vào mặt nó: "Tất cả chuyện này là sao và mày là ai? Mày có biết mày đang làm gì không?" Đầu ông như bốc khói, ông tiếp tục: "Đây là chiếc xe JAG mới của tao, nó rất đắt, tại sao mày lại làm thế?"

"Làm ơn...thưa ngài...làm ơn... cháu xin lỗi, cháu không biết phải làm gì khác". Đứa trẻ cầu xin: "Cháu đã ném viên gạch bởi vì không có ai chịu dừng lại".

Nước mắt chảy dài khi đứa trẻ chỉ vào cạnh chiếc xe ô tô đang đỗ."Đó là anh trai cháu, thưa ngài", đứa trẻ nói tiếp: "Bánh xe bị trật và anh ấy đã bị ngã ra khỏi chiếc xe lăn, cháu không thể nhấc được anh ấy lên". Nó thổn thức: "ngài có thể giúp cháu đỡ anh cháu trở lại chiếc xe lăn được không? Anh ấy bị thương và cháu không thể đỡ được anh ấy dậy"

Không biết nói gì, Josh cố gắng để nỗi giận dữ vừa nãy nhanh chóng tan biến. Lấy hết sức, ông đỡ người anh của cậu bé trở lại chiếc xe lăn và lấy ra chiếc khăn tay lau các vết trầy xước và vết thương, xem xét để thấy mọi thứ đều ổn. Sau đó nhìn đứa em trai nhỏ bé đẩy xe lăn cùng anh của mình xuống vỉa hè và đi về nhà.

Mất rất lâu để có thể trở lại nguyên vẹn chiếc xe Jaguar XKE 12 xilanh, màu đen, bóng loáng, kiểu dáng đẹp. Nhưng Josh chưa bao giờ có ý định sửa cánh cửa xe đó. Ông đã giữ lại vết lõm đó để nhắc nhở bản thân đừng sống quá nhanh đến nỗi phải có ai đó ném viên gạch vào ông thì ông mới biết.

Một vài viên gạch sẽ nhẹ nhàng hơn những viên gạch khác. Cảm nhận về từng viên gạch trong cuộc sống phụ thuộc vào mỗi người. Với tốc độ hối hả, nhộn nhịp của cuộc sống như hiện nay, chúng ta dường như đã vô tình bỏ lỡ những niềm vui dù là rất nhỏ.

 

https://vk.com/topic-62771305_29403044  

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đi chậm lại để tận hưởng cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính