Tâm sự

Đông , lạnh thật anh nhỉ !

Readzochúng ta gặp nhau ,em là người tình của anh . Nhưng thứ gì không thuộc về ta cuối cùng cũng sẽ rời xa ta mà thôi

Gấu trúc

Gấu trúc

06/02/2015

1270 Đã xem

Mùa đông lạnh thật . Chẳng tưng bừng , náo nhiệt như mùa xuân , chẳng hừng hực khí thế như mùa hạ , cũng chẳng dịu dàng , buồn thương như mùa thu . Mùa đông ảm đạm và u ám  , như chính mối tình của chúng tôi .

Tôi gặp anh cũng trong một chiều mùa đông . Giữa hàng ngàn con người trên giảng đường đại học , giọng nói của anh như một thứ âm vang kì lạ cuốn lấy tôi , trong trẻo ,ấm áp và khác biệt .

Tôi bắt đầu chú ý đến anh . Anh là hotboy và cũng là học sinh tiêu biểu của trường . Anh ôn hoà với mọi người , dịu dàng với con gái ,được lòng tất cả mọi người , cứ như thể tất cả sinh ra chỉ để làm nền cho anh vậy . Còn tôi , bình thường đến không thể bình thường hơn . Nếu lạc giữa dòng người ở thành phố này ,anh sẽ chẳng nhận ra tôi đâu, bởi  có đến cả ngàn khuôn mặt như tôi ... Tôi không dám bày tỏ với anh . Suốt bốn năm đại học , riêng mình tôi giữ một mối tình thầm kín .

Chúng tôi ra trường , mỗi người một ngả . Anh trở thành kiến trúc sư trong một công ti lớn . Còn tôi , tôi trở thành phóng viên như đúng giấc mơ ngày xưa của mình . Giữa bộn bề cuộc sống ,chúng ta chẳng còn gặp nhau.

Rồi như duyên trời sắp đặt , hoặc có thể chỉ mình tôi nghĩ thế , chúng ta gặp lại nhau trong một chuyến đi công tác của tôi . Anh bây giờ đã không còn cái vẻ hào nhoáng của ngày nào mà thay vào đó là sự chín chắn của người đàn ông trưởng thành . Tôi đi đến và bắt chuyện với anh. Trước sự tôi luyện của cuộc sống này , tôi đã chẳng còn là cô gái ngây ngô như ngày xưa .Tôi giờ đây đã có thể tự nhiên bắt chuyện với người tôi thích , tôi có thể làm cho người khác thích tôi dù tôi không xinh đẹp  . Còn anh vẫn dịu dàng như ngày nào . Có lẽ thời gian chỉ có thể thay đổi vẻ ngoài của người đàn ông này mà thôi .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi vui vẻ kẻ cho nhau nghe những kỉ niêm thời sinh viên của mình , cả hai chúng tôi đều biết đó là những thứ sẽ không bao giờ trở lại ,  và chúng tôi trân trọng nó .Rồi chúng tôi bắt đầu trao đổi số điện thoại . Chúng tôi tâm sự với nhau về công việc , bạn bè và cả những việc khác  . Nhưng cả anh và tôi đều chưa một lần hỏi đối phương về chuyện gia đình của họ ... Tôi nghĩ anh vẫn độc thân .

Một lần chúng tôi hẹn gặp cùng nhau đi ăn cơm ở một quán bình dân rất ngon mà tôi vừa tìm được . Trong lúc đứng đợi anh , có một vài tên côn đồ tiến lại gần  tôi .tôi cố lùi lại hi vọng chúng bỏ qua cho mình , nhưng chúng vẫn tiến lại gần .tôi sợ . Tôi toan bỏ chạy nhưng chúng kéo tóc tôi lại và tát mạnh vào má tôi . Đau quá . Tôi sợ đến không thể cất tiếng kêu cứu . Lần đầu tiên trong đời tôi sợ đến vậy . Đúng lúc ấy , anh xuất hiện và đánh vào tên đang lôi tóc tôi và kéo tôi ra khỏi lũ người ấy . Có lẽ vì thấy có người đến làm chúng sợ nên chúng đã bỏ đi ngay . Tôi sợ hãi ôm chặt lấy anh . Tôi muốn tìm kiếm hơi ấm nơi anh để xoá tan nỗi bất an này . Nỗi sợ khiến tôi không thể suy nghĩ được gì nữa . Tôi với lên bắt lấy đôi môi anh . Ban đầu anh ngỡ ngàng và có chút do dự ,nhưng rồi anh cũng đáp lại tôi . Và chúng tôi đã quan hệ với nhau .

Sáng hôm sau , tôi tỉnh dậy thì đã thấy anh ngồi đó . anh đưa cho tôi bữa sáng anh đã  làm . Tôi cảm thấy dường như mình chính lá người con gái hạnh phúc nhất thấ gian này . Nhưng cổ tích thì không xuất hiện giữa đời thật . Lọ lem thì chẳng bao giờ có thể sánh vai với hoàng  tử . Anh nhìn tôi và nói rằng : anh đã có vợ rồi . Tôi không nói nên lời , à không có lẽ nên nói là cổ họng tôi như có thứ gí chặn lại khiến tôi không thể thốt lên bất cứ câu nào . Niềm hạnh mà tôi chỉ vừa cảm nhận được thôi lại vỡ tan ngay trước mắt . Tại sao anh đã có vợ rồi mà vẫn quan tâm đến tôi ? Tại sao anh đã có vợ mà vẫn cùng tôi quan hệ ? tôi không thể tìm ra lời giải đáp .

Ròi anh nói anh không yêu cô ấy , cuộc hôn nhân này chỉ là một sự sắp đặt của gia đình  . Anh nói  anh muốn tôi làm tình nhân của anh , anh nói anh yêu tôi . Tôi phải làm sao đây? tình yêu của tôi phải làm sao đây ? Tôi biết nếu tôi trở thành tình nhân của anh là trái với luân thường đạo lí , tôi biết rồi chúng tôi sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp gì , nhưng tôi yêu anh . Người ta nói khi yêu con người trở nên mù quáng , tôi nghĩ đúng là như vậy . Cho dù là vạn kiếp bất phục nhưng chỉ cần được ở bên anh là đủ rồi .

Tôi tiếp tục vai trò làm người tình của anh trong một năm sau đó . Tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lí sẽ bị vợ của anh tìm đến , chuẩn bị tâm lí trở thành kẻ bị cả xã hội này nguyền rủa . Nhưng không có . Cô ấy chưa hề xuất hiện một lần nào .Tôi không nghĩ là cô ấy hoàn toàn không biết , hay ít nhất cũng nghi ngờ khi chồng mình luôn về muộn và có đêm còn không về , rồi cả mùi nước hoa lạ trên áo nữa .Tôi không nghĩ thế .

 

 

Một tháng sau đó anh vẫn đến chỗ tôi như bình thường . Cho đến  một buổi tối sau khi anh rời đi vì có việc đột xuất ử công ti thì tiếng chuông cửa vang lên . Tôi nghĩ là anh để quên thứ gì đó nên nhanh chóng ra mở cửa . Nhưng đứng trước  lại là một cô gái trẻ , phải rất trẻ , có khi trẻ hơn tôi đến mười tuổi í chứ . Có vẻ như cô ấy đã đợi rất lâu và có điều muốn nói với tôi . Tôi mở cửa cho cô ấy bước vào . Cô ấy nhìn xung quanh căn hộ của tôi một lượt và vào thẳng vấn đề luôn . Chỉ có điều câu hỏi của cô ấy lại khiến tôi ngỡ ngàng . Cô ấy đã hỏi tôi có phải người tình của chồng cô ấy hay không . Tôi tưởng chừng mình đã nghe lầm nhưng cô ấy lại nhắc lại một lần nữa . Tôi bần thần . Phải , tôi chưa từng gặp mặt người được gọi là vợ của anh. Tôi nghĩ mình không có tư cách tìm hiểu bất cứ thứ gì về cô ấy khi chính tôi đã cướp anh khỏi cô ấy .Tôi biết rồi cô ấy sẽ đến . Chỉ có điều tôi không ngờ vợ của nah lại là một cô gái trẻ như vậy , và tôi cũng không ngờ là cô ấy sẽ xuất hiện ngay sau khi anh đi như vậy . Có lẽ cô ấy đã chờ rất lâu rồi . Cuộc nói chuyên của chúng tôi diễn ra một cách bình thường đến đáng sợ . Cô ấy không khóc hay làm loạn như những cô gái khác , cô ấy chỉ nhìn tôi hỏi và cũng như chờ đợi câu hỏi từ tôi . Tôi biết cô ấy rất yêu anh , bởi vì tôi cũng như cô ấy .  Chúng tôi nói chuyện suốt buổi tối hôm ấy . Cô ấy nói cô ấy biết anh yêu tôi nhưng vẫn chưa nói cho ai trong gia đình biết cả , cô ấy sợ nếu nói ra thì anh sẽ rời bỏ cô ấy để đến bên tôi . Cả tôi và cô ấy đều mang trong mình một nỗi đau , nỗi đau vì tình yêu không trọn vẹn .

Một vài ngày sau đó , trong một ngày đông lạnh giá , anh gọi điện cho tôi và nói rằng cô ấy tự tử .Tô hỏi anh cô ấy có sao không và anh nói cô ấy chỉ bị mất nhiều máu mà thôi chứ không nguy hiểm đến tính mạng . Có lẽ anh không nhận ra nhưng tôi , người đã làm tình nhân của anh trong suốt một năm qua thì thấy rất rõ , giọng điệu của anh đang nói lên  anh đang lo lắng cho cô ấy, không phải là trách nhiệm mà là một thứ tình cảm  kì diệu gì đó đang nảy mầm trong anh . Tô cười nhạt và nhìn lên bầu trời phía sau khung cửa . Tôi nhớ ngàytôi gặp anh cũng là một ngàyđông lạnh lẽo như vậy . " Anh à , mình chia tay đi ..." Không đợi anh đáp lại tôi vội  cúp máy. tôi sợ nếu còn nhìn thấy anh nữa, còn nghe giọng anh nữathì tôi sẽ không còn làm được điều gì nữa. Đây là điều cuối cùng tôi có thể làm vì anh và cả cô ấy nữa .

Tôi xách vali hành lí trên tay và bước ra cửa . Ai ai cũng đang vội vã giữa cuộc đời . Tôi cũng nên bắt đầu lại thôi ....

Đông , lạnh thật anh nhỉ !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đông , lạnh thật anh nhỉ !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính