Blog của tôi!

Hãy yêu như "Hoàng tử bé"

Readzoblog

Hoàng Thương

Hoàng Thương

11/10/2014

274 Đã xem

Lại một đêm dài nữa… Vẫn như mọi ngày, tôi ra ngồi giữa sân, ngửa mặt lên và nhìn những ngôi sao sáng nhất. Nhìn trời, tôi thích suy nghĩ về nhiều thứ. Cái tâm hồn nhạy cảm này mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui và cũng nhiều nỗi buồn. Nhiều lúc, tôi ước mình được trở thành “Hoàng tử bé” để có thể nhìn đời với con mắt ngây thơ. Nhưng không thể, vì tôi đã lớn thật rồi.

Khi còn là con nít, tôi có thể cười khi vui, và khóc khi buồn. Nhưng đến bây giờ, tôi luôn phải che đậy nỗi đau bằng một điệu cười nhợt nhạt.

Khi còn là con nít, tôi có nhiều bí mật, một bí mật mà nhiều người đều biết. Còn bây giờ, bí mật đối với tôi như một thứ sa xỉ. Bởi vì tôi không có bí mật nào cả, mọi thứ thuộc về tôi mọi người đều biết giống như họ chính là tôi vậy.

Khi còn là con nít, tôi thích trở thành một cô dâu lộng lẫy. Tôi và lũ bạn quấn những mảnh vải quanh người và dùng chiếc kèn nhựa thổi lên từng hồi của điệu nhạc đám cưới.

Và bây giờ, tình yêu của tôi đến và đi còn nhanh hơn cơn gió. Nó đến một cách bất chợt và ra đi như một làn khói. Đấy! Đấy là chuyện nực cười nhất của tôi khi làm người lớn. Nếu tôi là một “Công chúa bé” thì chắc tôi đã phản kháng và cãi nhau với thằng mà tôi yêu. Nhưng vì tôi đã lớn, nên tôi chẳng thể. Tôi chỉ có thể dùi đầu vô gối, và khóc nức nở,  rồi trách bản thân sao mình lại ngu ngốc mà yêu một thằng con trai khốn nạn như vậy. Chính những lúc đấy, tôi chỉ muốn tìm đến anh ta- cái người mà tôi đã từng xem là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống này để mà trách móc, hành hạ anh ta. Tôi muốn biết tại sao việc lừa dối một người con gái đối với anh ta lại giống như là đùa giỡn với một thứ đồ chơi. Đúng như trong truyện “ Hoàng tử bé” : Điều quan trọng nhất không thể thấy bằng mắt thường.
 

Rồi tôi lại còn mong mỏi rằng, tôi có thể đi thật xa, đi đến một hành tinh trên bầu trơi cao kia. Bởi vì tôi cũng chẳng còn tha thiết gì sống trên cái Trái Đất với những sự đố kị, sự lừa dối cứ bày ra xung quanh mình. Tôi muốn yêu, và cũng cần được yêu một cách nghiêm túc. Tôi cần ai đó yêu tôi giống như mà tình yêu của Hoàng tử bé cho đoá hồng vậy. Vì tình yêu là thứ thiêng liêng nhất trên đời! Nếu bạn không biết trân trọng, thì đừng phá huỷ hạnh phúc của người khác.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy yêu như "Hoàng tử bé"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính