Chia sẻ kinh nghiệm

Đi đến rạp xem phim một mình, con gái sẽ không hề cô đơn bằng cách...

ReadzoĐi xem phim một mình, giữa những cặp đôi tay trong tay ấm áp, buồn không? Sẽ không đâu.

Xăng Đan

Xăng Đan

06/02/2015

4482 Đã xem

     Dành cho những cô gái như tôi.

     Có những ngày bỗng dưng tôi chẳng muốn làm gì cả. Lọ mọ leo lên tầng cao nhất của khu chung cư gần bị giải toả, tôi ngồi lặng im nhìn về phía những bộ quần áo bay phầng phật trong gió lạnh, lòng thầm nghĩ khéo chừng chẳng chốc nữa, mấy cái áo của mình sẽ bị nuốt chửng đi mất, một hồi sau mới thấy tái xuất hiện trên mái nhà tầng dưới, khi đó chạy xuống nhặt nghĩ cũng kỳ. Một đôi khi, tôi nhặt những cánh hoa đã tàn úa, nhặt nhiều lắm, đến khi vun lòng bàn tay, lại tiện hất tung xuống dưới. Một vài cánh hoa xoáy tít trong không trung, trong khi có những cánh đã tìm được nơi dừng chân là đầu tóc của một ai đó. Khi ấy, tôi thấy thời gian sao trôi chậm quá, mãi vẫn chẳng hết một buổi chiều. Trong những lúc như thế, có vài lần, tôi quyết định đi xem phim. Nhấc điện thoại rủ một đứa bạn chí thân cũng có, nhắn tin cho cậu bạn mình thích ngỏ lời mời cũng có, mà tự đi một mình là phần nhiều. Người ta còn đang bận, người ta nói vậy mà.

     Tôi đi xem phim một mình, mà chẳng lần nào cảm thấy cô đơn.

     Rạp chiếu phim bao giờ cũng đông đúc, vồn vã tiếng cười đùa. Giờ cao điểm, chen chúc nhau đặt được một tấm vé thôi cũng khó. Tánh tôi lề mề trong việc chọn lựa, thế là lần nào cũng có những tiếng chắc lưỡi sốt ruột khi tôi cứ phân vân giữa hai bộ phim mà mãi vẫn chưa thấy quyết. Tôi bối rối chọn đại một bộ, không quên nói lời cảm ơn cô bạn bán vé tươi cười. Chắc cũng cỡ tuổi tôi.

     Thường tôi vẫn chọn những bộ phim hài, cười thoải mái trong rạp rồi về, nếu không có phim tình cảm gia đình. Có những phim đọng lại ý nghĩa, có những phim không. Nhưng 2 tiếng đồng hồ trôi qua cũng không vô nghĩa. Một mình một ghế, trùm chiếc cardigan len dày bạc thếch, miệng nhai bỏng ngô nóng, tôi thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn. Nếu trong những dịp như Valentine mà vẫn chưa có ai cùng sóng bước, tôi vẫn không hề cảm thấy mình đơn độc. Không phải vì tôi quá hờ hững, mà vì thật sự có những cách khiến cho bạn vẫn có thể vui khi chỉ một mình.

     Valentine này, tôi nghĩ cũng có những cô bạn một mình như tôi.

     Là con gái, ai chẳng muốn bên cạnh có một người thương, người hiểu. Nếu chưa có, là vì chưa đến lúc. Người ta vẫn đâu đó đợi bạn thôi. Năm nay nếu vẫn loay hoay chưa biết làm gì, hãy đi xem phim dù trong tay chỉ cầm một tấm vé. Nếu bạn làm những việc sau đây, tôi chắc bạn sẽ thấy vui.

  1. Nhớ chọn phim và lịch chiếu từ ở nhà nhé. Sau vài lần bị soi những tia nhìn khó chịu, tôi đã biết rút ra một kinh nghiệm, đó là đừng làm người khác không vui cũng như để người ta làm ảnh hưởng tâm trạng của mình. Ngày xưa cứ nghĩ tánh tôi sao tôi để vậy, nhưng mà thật ra, giờ trưởng thành rồi thấy cũng cần thay đổi cho tốt hơn. Vậy nên nếu không muốn người khác bực bội vì mình, có lẽ cũng nên nhanh nhẹn hơn đôi chút. Lên trang web của rạp, chọn một bộ phim có cái poster mà bạn thích nhất (tôi nghĩ đừng xem review trước nhé, mất hay), rồi chuẩn bị ra khỏi nhà.
  2. Mặc quần áo thật đẹp, đánh chút son hồng để thấy mình thật dễ yêu. Con gái mà, ở đâu cũng cần đẹp, cần thơm. Đi một mình hay đi nhiều người, con gái cũng cần sửa soạn chăm chút. Chẳng cần trát phấn phủ dày làm gì đâu, chỉ làm mất đi cái vẻ mộc mạc thường thấy. Ra đường, tô thêm chút son cho sáng bừng khuôn mặt là được. Vẫn còn đi học, chọn màu nhẹ nhàng thôi, đừng điểm môi đậm quá sẽ khiến bạn già đi mấy tuổi. Mặc bộ cánh ưa thích nhất, soi mình trước gương, làm sao bạn không vui cho được khi thấy bóng hình mình xinh đẹp phản chiếu.
  3. Hãy đi xe buýt nếu có thể. Đừng ngại chen chúc sẽ khiến bạn xấu xí trước khi đến được rạp. Tôi thì nghĩ khi thấy một người con gái yểu điệu bước lên xe, sẽ có người nhường ghế cho bạn ngay thôi. Biết đâu Valentine năm sau, bạn sẽ có người đưa kẻ rước. Đi xe buýt thích hơn tự lái xe nhiều lắm. Trước đây bạn chỉ chăm chăm nhìn đường, đâu thể chú ý gì đến xung quanh. Đường phố đông đảo như vậy, mất tập tập trung một chặp cũng dễ khiến bạn bị thương. Ngồi xe buýt, bạn sẽ nhận ra những điểm bán đồ xổ tự phát ven đường, những hàng ăn nhanh nhộn nhịp người qua lại, tiệm bán những đôi xăng đan bợt màu, hay chậu cây treo trên ban công một ngôi nhà mặt phố. Những điều nhỏ nhặt ấy, bạn đâu thể thấy được trong những ngày hối hả thường nhật.
  4. Đến sớm hơn giờ chiếu một chút, và lắng nghe xung quanh trò chuyện. Những câu chuyện rời rạc không đầu không cuối, đôi khi sẽ khiến bạn nhìn thấy những mảng sáng mảng tối của cuộc sống mà trước đây chưa từng để ý. Tôi còn nhớ có một lần ngồi cạnh hai bạn gái, chắc cũng là sinh viên như tôi, nhìn họ tự tin và năng động hơn tôi gấp mấy lần, họ nói rằng hè này chắc sẽ tham gia Mùa hè xanh, cả Tiếp sức mùa thi nữa, bận rộn vậy mà mẹ cứ bảo về phụ giúp gia đình vì ba đang ốm mình mẹ làm không xuể, thật phiền. Tôi thấy buồn thay ba mẹ họ, và lúc đó mới biết thì ra có những người việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng. Gia đình mình còn chẳng thể giúp đỡ, nói gì đến giúp đỡ được ai. Vậy nên, nếu lắng nghe nhiều, bạn sẽ thấy mình biết thêm nhiều chuyện lắm, thú vị có, kỳ cục cũng chẳng thiếu đâu.
  5. Mua một phần combo bỏng ngô và nước ngọt để nhấm nháp nhé. Những ngày như thế này không nhiều, bạn nên chiều chuộng bản thân một chút. Được ăn ngon dễ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Và biết đâu, sẽ bất chợt gặp được hoàng tử tương lai? Tôi từng bốc nhầm ly nước ngọt của bạn nam ngồi cạnh để uống, đến khi phát hiện chỉ biết thẹn thùng. Rồi tôi và bạn ấy gặp nhau nhiều hơn, và cũng từng đối với nhau đặc biệt hơn người khác. Dù bây giờ đã đường ai nấy tỏ, nhưng tôi vẫn nhớ về lần xem phim một mình, cùng hộp bỏng ngô và ly nước ngọt đó như một cái duyên kỳ lạ.
  6. Nhớ giữ ấm cho cơ thể khi vào rạp, và thưởng thức bộ phim trọn vẹn. Trong rạp chiếu phim thường lạnh, đối với những cô gái mỏng manh như bạn, như tôi lại càng thấy rét run. Nhiều khi lạnh quá, tôi chỉ chực lăn ra ngủ cho khỏi thấy buốt nữa. Đừng để mình bị lạnh, bộ phim sẽ mất hay, vì khi đó mối bận tâm của bạn đã bị chia cho thứ khác mất rồi. Đem theo chiếc áo mà bạn thích nhất và vui vẻ xem phim một mình. Tự chiêm nghiệm ý nghĩa của bộ phim mà không xì xầm bàn tán rồi để lỡ mất vài đoạn hay ho cũng là một trải nghiệm nên có.
  7. Ra khỏi rạp, chụp một tấm ảnh kỷ niệm. Nếu còn hứng vui chơi thì tiếp tục dừng chân xuống những điểm vừa rồi trên xe buýt bạn đã đặc biệt lưu ý. Còn không, hãy đi thẳng về nhà. Viết một vài dòng vào những trang sổ sờn cũ, hay gõ vài con chữ vào blog đã thiết lập chế độ riêng tư, xong trùm chăn, ngẫm nghĩ những vấn đề của bộ phim mà bạn còn chưa rõ, hồi sau lại ngủ kỹ. Bạn thấy đó, đến cuối ngày bạn vẫn vui dù chỉ có một mình.

     Chúc bạn không còn cảm thấy cô đơn nếu chỉ có một mình giữa những hàng ghế trong rạp chiếu phim. Và tất nhiên, nếu bạn tìm được người đi cùng mình qua phố chiều hanh hao, thì thật tốt. Mong rằng bạn sẽ sớm gặp được người đó.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đi đến rạp xem phim một mình, con gái sẽ không hề cô đơn bằng cách...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính