Chia sẻ kinh nghiệm

KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TỐT HÓA HỌC

ReadzoNhững kinh nghiệm giúp học tốt môn hóa

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

05/02/2015

2271 Đã xem

KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TỐT MÔN HÓA

1. Đam mê về hóa học

Bạn hãy tạo niềm đam mê cho riêng mình về  hóa học. Hãy thử yêu thích nó và đi sâu tìm hiểu về nó. Bạn đừng nghĩ rằng hóa học chỉ dành riêng cho những ai thật sự thông minh và có một "bộ óc" như những nhà khoa học. Tuy nhiên thực chất đối với những người chăm chỉ tìm tòi thì hóa học lại là một môn học hay và rất đáng để mỗi chúng ta học tập.

2.Tập trung nghe giảng

Trên lớp hãy nghe thật kỹ những lời giảng của giáo viên đồng thời kết hợp với việc làm thật nhiều bài tập có liên quan đến vấn đề vừa mới học. Đó cũng chính là một trong những cách giúp ta yêu môn hóa và hiểu nó hơn.

3. Thực hành hóa học

Thực hành cũng chính là một cách giúp ta đi sâu tìm hiểu về hóa học thông qua những phép chuẩn độ hay pha chế dung dịch. Điều này sẽ giúp ta cảm thấy được sự thú vị ở môn học này và giảm bớt đi sự khô khan     sau những tháng ngày cứ vùi đầu vào đóng sách vở.

4. Vui chơi cùng hóa học

Bạn có thể tham gia vào một câu lạc bộ nào đó của những người yêu thích hóa học. Điều đó sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như trao đổi học tập thông qua những lời hỏi đáp. Thông qua những câu lạc bộ như thế này ngoài việc thu thập kiến thức bạn cũng có thể tham gia vào một số trò chơi có liên quan tới hóa học như là: thi xem ai thuộc nhiều tên nguyên tố nhất, thi đua giải bài tập khó có thưởng,đố vui  hóa  học...

5. Tìm hiểu về hóa học thông qua cuộc sống

Trong cuộc sống của chúng ta luôn luôn có những biến đổi về mặt hóa học. Bạn hãy thử một lần giải thích những hiện tượng ấy dựa vào những kiến thức đã được học. Để từ đó thấy rằng hóa học quả là một môn học thú vị.

6. Tham gia cuộc thi hóa học

Và một khi bạn đã có được những kiến thức nhất định về hóa học thì hãy thử tham gia tranh tài về môn học này ở một cuộc thi nào đó. Đó cũng chính là một cơ hội giúp bạn tỏa sáng và thể hiện bản thân mình sau những sự nỗ lực kiên trì cố gắng học tập.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TỐT HÓA HỌC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính