Tái chế

Làm thế nào để bạn ẩn giấu nụ cười trong đôi mắt ấy?

ReadzoNụ cười híp mí được cho là nụ cười chân thành nhất, nó là nụ cười có sức quyến rũ mạnh mẽ và hạnh phúc nhất.

Âu Quỳnh Hoa

Âu Quỳnh Hoa

05/02/2015

5808 Đã xem

Phương pháp 1 của 3: Luyện tập thể hiện Nụ cười của bạn

1. Nghiên cứu nụ cười chân thành mà bạn sẽ thể hiện trông như thế nào?

 

Các nhà khoa học đã xác định chính xác rằng có hơn 50 kiểu cười khác nhau và nghiên cứu cho thấy nụ cười chân thành trong tất cả chính là nụ cười Duchenne - một kiểu cười mà khi ấy mắt chúng ta khép lại vào nhau. Lý do đó là vì các cơ bắp cần thiết để ta trông thực sự mỉm cười với đôi mắt của chúng tôi không hề tự nguyện; chúng chỉ tham gia vào nụ cười để làm nó trở nên chân thực,chứ không phải trong một nụ cười lịch sự.

Mỗi lần bạn hãy mỉm cười vì có  điều gì đó làm cho bạn hạnh phúc hay thấy buồn cười, mỗi khi nụ cười của bạn thể hiện   niềm vui mà bạn thực sự cảm nhận, đôi mắt của bạn sẽ mỉm cười cùng đôi môi bạn .Chúng  sẽ làm nhăn các góc cạnh để toàn bộ khuôn mặt của bạn trông giống như đang hoàn toàn hòa vào những nụ cười.
♦ Nhìn vào hình ảnh của mình khi bạn đã cười, hoặc khiến bản thân  cười bằng cách xem một cái gì đó buồn cười và sau đó hãy  tự sướng lại . Hãy chắc chắn rằng lúc đó  bạn đang thực sự cảm thấy hạnh phúc khi chụp hình .
♦ Bây giờ so sánh các bức ảnh của bạn lúc đang  mỉm cười hạnh phúc với một bức ảnh trong đó là nụ cười giả tạo. khi chụp ở trường  học. Bạn có nhận thấy sự khác biệt trong đôi mắt?

2. Cảm nhận sự khác biệt trên khuôn mặt của bạn.

Bây giờ thì bạn đã thấy sự khác biệt rồi chứ? Hãy nghĩ về nó và cảm nhận điều này. Một nụ cười chân thành có sự tham gia của cả mắt và miệng thường làm ta cảm thấy đơn giản, tự nhiên và tốt đẹp. Ngược lại khi ta dùng cách nào đó để buộc tạo nên một nụ cười khi ai đó nói "cheese": sau một vài giây giữ dáng vẻ khuôn mặt như đang cười, cơ mặt của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi.


♦ Khi bạn cảm thấy nụ cười xuất hiện nơi đáy mắt , hãy cố gắng ghi nhớ nó. Thực hành nụ cười ấy bằng cách để  toàn bộ khuôn mặt của bạn được tận dụng khi bạn mỉm cười. Bạn càng làm điều đó thường xuyên thì nụ cười càng dễ dàng xuất hiện.


♦ Mặt khác,hãy nhớ những khi bạn cười mà không có đôi mắt tham gia .Khi cảm nhận được điều đó, hãy sửa lại để nụ cười gượng ấy biến mất mà thay vào đó là nụ cười rạng ngời cùng đôi mắt.

3. Luyện tập bằng cách bắt chước một nụ cười híp mí.

Cần một chút khéo léo,bây giờ bạn có thể bắt chước kiểu này, thực hành nụ cười bằng cách hơi nheo mắt một chút để tạo ra chiếc bọng nhỏ dưới đuôi mắt của bạn. Hãy nhìn vào gương và thử làm. Nếu bạn tạo nên một vết chân chim ở khóe mắt của bạn khi cố gắng làm điều này, bạn đang làm nó đúng cách. Một khi bạn nắm vững các kỹ thuật mỉm cười bằng mắt, bạn sẽ có thể sử dụng nó để làm đôi mắt mình sáng lên thậm chí biến nụ cười trở nên rất ranh mãnh hoặc làm mờ nhạt đi nụ cười.
♦ Mỗi lần bạn mỉm cười, không có vấn đề gì,hãy cố gắng nhớ lại nheo mắt một chút. Đừng lạm dụng nó quá nhiều,vì khuôn mặt của bạn sẽ trông trở nên méo mó; chỉ là một chút để tô điểm cho đôi mắt bạn sẽ thêm lấp lánh một cách phù hợp.
♦ Hãy thử quan sát ánh đôi mắt khi bạn nheo mắt, xem nó có tác động lớn như thế nào đến những người mà bạn đang mỉm cười.

4. Hãy cố gắng để chỉ cười bằng mắt.

Bạn có cảm thấy rằng bạn đã nắm vững những nguyên tắc cho một nụ cười Duchenne cổ điển? Hãy thử nó mỉm cười mà không sử dụng đôi môi của bạn. Những người thực sự có tay nghề sẽ có cách để chỉ mỉm cười với đôi mắt của họ cũng có thể bày tỏ sự vui vẻ và hạnh phúc mà không cần di chuyển miệng của họ. Đó không phải việc bạn chỉ cau mày, nhưng cố gắng giữ nụ cười ấy vẫn còn trong khi bạn cười với đôi mắt của bạn.
♦ Đây là kiểu cười tốt để sử dụng khi bạn muốn bày tỏ sự vui tươi mà có chút bí ẩn. Đó là khi bạn không muốn thể hiện quá nhiều bằng cách cười phá lên; bạn chỉ đơn giản là muốn thể hiện sự hài lòng với tình hình.
♦ Bạn cũng có thể mỉm cười mà không sử dụng miệng của bạn khi bạn cần phải giữ một biểu hiện dễ chịu trên khuôn mặt của bạn trong một thời gian dài. Hãy nói rằng bạn đang ở trong một cuộc họp hội đồng quản trị khá lâu và bạn muốn trông giống như bạn đang thoải mái mà không cần nhìn. Mỉm cười với đôi mắt của bạn sẽ làm cho bạn có vẻ gần gũi và tích cực.

Phương pháp 2 của 3: Cài đặt những tư duy đúng đắn.

1. Suy nghĩ tích cực .

Một nụ cười chân thành xuất phát từ hạnh phúc chân thật. Các nghiên cứu về những   điều làm cho con người ta cảm thấy hạnh phúc đã tiết lộ rằng nó không phải xuất phát từ vật chất hoặc thành tích cao; nó phụ thuộc vào cách  nhìn về cuộc sống. Nói cách khác,luôn cố gắng để luôn tích cực. Hãy luôn lạc quan và nụ cười thực sự sẽ xuất hiện trên khuôn mặt của bạn trong suốt cả ngày.
♦ Hãy suy nghĩ về những người có nụ cười chân thật nhất: trẻ em! Họ không lo lắng nhiều như người lớn bởi vì cuộc sống   với họ ít phức tạp. Hãy thử làm theo bản năng của mình, và bạn sẽ được thoải mái và vui tươi!
♦ Cố gắng không để buộc mình phải mỉm cười, trừ khi bạn cảm thấy thật sự hạnh phúc. Đừng có cố gắng để làm   một người hài lòng. Nếu bạn liên tục mỉm cười để tỏ ra lịch sự và dễ chịu, bạn đang kiểm soát chặt chẽ diện mạo của bạn và không cho  nụ cười Duchenne nhiều cơ hội để tỏa sáng. Một nụ cười thật sự xuất phát từ niềm vui của riêng cá nhân của bạn, không phải từ một người nào khác.

2. Tới những nơi bạn cảm thấy hạnh phúc.

Khi bạn đang ở trong một tình huống làm cho bạn cảm thấy không được vui vẻ, nhưng bạn không muốn thể hiện như thể bạn đang phải chịu khoảng thời gian xấu, bạn hãy đi tìm nơi hạnh phúc của bạn. Hãy nghĩ về một cái gì đó mà làm cho bạn muốn nhảy cẫng lên vì vui sướng, cái gì đó mang lại nụ cười cho khuôn mặt của bạn.
Bài tập này sẽ giúp bạn nhận ra những gì thực sự làm cho bạn hạnh phúc. Hãy nhìn vào gương và trải mọi thứ ra bên dưới đôi mắt của bạn với một chiếc khăn tay hoặc tương tự. Sau đó bắt đầu suy nghĩ hoặc nói chuyện lớn tiếng về những kỷ niệm hạnh phúc nhất của bạn. Tạo ra nụ cười bằng cách ấy. Bạn sẽ nhận thấy rằng tại một số điểm, đôi mắt của bạn "lấp lánh" và xuất hiện "vết chân chim" nếp nhăn gần thái dương. Đó là nụ cười Duchenne của bạn! Khoảng thời gian nào gần đây nhất bạn đã hạnh phúc với kỉ niệm của mình? Hãy thể hiện ánh mắt của bạn và để cho khuôn mặt của bạn làm phần còn lại.

3. Thể hiện sự tự tin trong nụ cười của bạn

Nếu bạn đang bận tâm với các màu sắc hoặc độ thẳng của răng, sự nổi bật của nướu của bạn, mùi của hơi thở của bạn, và như vậy,điều đó khiến bạn có thể vô thức kiềm chế nụ cười của bạn bởi vì bạn cảm thấy xấu hổ. Chăm sóc những vấn đề của răng mà bạn hay sao lãng sẽ giúp bạn hoàn toàn mỉm cười với một nụ cười tươi sáng và chính hãng.
♦ Nhìn vào hàm răng trắng của mình và loại bỏ hơi thở xấu. Luôn giữ chúng sạch sẽ là cách làm bạn luôn cảm thấy tự tin.
♦ Nếu bạn thực sự muốn thể hiện nụ cười lên đôi mắt của bạn là tốt. Duy trì lông mày của bạn và sử dụng một chút phấn mắt để làm cho đôi mắt của bạn nổi bật.

4. Thể hiện vô thức khi bạn đang nói chuyện với mọi người

Khi bạn đang ở trong thời điểm này, hãy cố gắng để chỉ tập trung tới câu chuyện bạn đang nói thay vì chỉ nghĩ về chính mình. Nhìn vào đôi mắt của người khác,bạn sẽ thật sự cảm nhận thấy anh ta hoặc cô ấy. Nếu bạn đang thực sự vui mừng khi thấy người đó, và họ nói điều gì đó khiến vui lòng bạn, bạn sẽ xuất hiện một nụ cười tự nhiên. Khi bạn cảm thấy lo lắng về việc làm thế nào bạn thể hiện nó ra cho người khác, nó sẽ thể hiện qua nụ cười của bạn. Thay vì lo lắng về những ấn tượng bạn sẽ để lại,hãy để cho bản thân mình được cảm thấy tự do biểu cảm.
♦ Kiểm tra nụ cười của người khác khi bạn đang nói. Là người đó có đang mỉm cười với đôi mắt của mình? Nếu bạn nhìn thấy một nụ cười Duchenne trên khuôn mặt người khác, bạn biết đó là nụ cười thật sự,bạn sẽ thấy thoải mái hơn và thư giãn hơn khi tiếp nhận những cuộc trò chuyện một chút.
♦ Mặt khác, nếu nụ cười của người đó trông giả tạo, nó khó có thể tạo ra một nụ cười chân thật. Nếu bạn muốn có vẻ chân thành, bạn có thể phải tạo ra một vài suy nghĩ hạnh phúc, hoặc ít nhất là nhớ phải nheo mắt!

Phương pháp 3 của 3: Cố gắng cười theo kiểu khác.

1. Thử cười kiểu kéo góc miệng.

 

Tương tự như smizing, squinching là khi bạn chỉ cần  hạ mí mắt của bạn xuống  một chút và hơi nheo mắt. Trong khi chờ đợi, hãy mỉm cười nhẹ nhàng với miệng của bạn, nhưng không tạo ra  một nụ cười tươi. Đó là tinh tế hơn khi thể hiện sự  công khai mỉm cười với đôi mắt của bạn, và nó cho ấn tượng với mọi người rằng bạn thân thiện và thú vị. Một số người nói nó giúp làm cho một người ăn ảnh hơn, vì nó sẽ phản   chiếu sự tự tin và sự hấp dẫn giới tính.

 

2. Luyện tập cười lớn.

Nụ cười này sử dụng miệng của bạn nhiều hơn là đôi mắt của bạn, nhưng chúng ta sẽ sử dụn cả hai tính năng này. Teeging được hiểu là mở miệng của bạn lớn một chút để răng bạn được lộ ra và nhấn lưỡi của bạn lên cao. Đồng thời, smize hoặc squinch với đôi mắt của bạn. Thực hiện đúng, teeging làm cho bạn trông tinh nghịch và dễ thương hơn nếu bạn thử tư thế này cho một kiểu ảnh tự sướng, hoặc kiểu ảnh chụp từ phía bên cạnh chứ không phải trực tiếp.

3. Hãy thả lỏng và cười thật lớn.

Cười thật to cho một điều gì đó thật buồn cười là một cách tuyệt vời để có được niềm vui. Hãy thử đóng băng ngay khi khuôn mặt của bạn đang cười lớn, và chụp một kiểu ảnh tự sướng mà chụp lại nụ cười chân thành của bạn. Bạn sẽ tìm thấy sự hạnh phúc, vui vẻ, và hấp dẫn, và tốt nhất đang hiện hữu, hoàn toàn không giả tạo.

Nguồn: wikihow 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bạn ẩn giấu nụ cười trong đôi mắt ấy?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính