Tình yêu

Những tip đơn giản cho một mối quan hệ tốt đẹp hơn

Readzo5 cách sau sẽ giúp các mối quan hệ của bạn thêm bền vững. Hãy đọc chúng và vận dụng để tạo ra một mối quan hê tốt đẹp hơn nữa nhé.

Nguyễn Hoài Thu

Nguyễn Hoài Thu

07/02/2015

675 Đã xem

1. Cải thiện mối quan hệ bằng cách giải quyết những vấn đề cũ

Các trận cãi vã, đánh ghen và cả những lỗi lầm trước đây luôn phá vỡ đi sự lãng mạn và có thể làm cho mối quan hệ trở nên vô cùng phức tạp . Nếu bạn thấy hai vợ chồng liên tục tranh cãi về những vấn đề tương tự nhau, hay giận dỗi nhau chỉ vì những nguyên nhân rất nhỏ nhặt,  đó có thể là do bạn và người ấy của bạn chưa giải quyết được một số vấn đề cũ. Nếu lần sau vẫn có xảy ra điều tương tự, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tìm ra được lý do tại sao bạn lại cư xử như những lần trước đây. Nếu bạn nhận ra rằng bạn đang tức giận về điều gì đó đã xảy ra trong quá khứ thì đây là lúc để bạn can đảm và ngồi xuống với người ấy của bạn và thảo luận về nó. Cố gắng để không buộc tội họ. Thay vì nói về những vấn đề, hãy nói rõ ràng nhất có thể về cách mà bận cảm nhận. Hãy thử nhìn vào mắt người ấy, vì điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin và sự chân thành. Một khi bạn đã thể hiện được cảm xúc của mình hãy cố gắng để cùng tìm ra một giải pháp cho vấn đề. Mặc dù hai bạn có thể mất một thời gian dài để chữa lành vấn đề chưa được giải quyết này, nhưng nếu bạn cảm thấy không thể tha thứ cho người đó, thì đo là lúc mà bạn nên rời khỏi, vì nếu không thì vấn đề đó sẽ lại lặp lại sau đó thôi. 

2. Cải thiện mối quan hệ vợ chồng bạn bằng cách dành thêm thời gian cho nhau

Giữa việc đi làm,chăm sóc sức khoẻ và làm những việc lặt vặt khác, bạn sẽ có thể cảm thấy rất khó để dành thêm một chút thời gian thật sự nghiêm túc với người ấy của bạn. Chỉ riêng tại Anh, một cặp vợ chồng chưa có con chỉ dành trung bình hai tiếng rưỡi mỗi ngày với bạn đời, và hầu như toàn bộ thời gian được dành cho việc xem TV.  Nếu Nếu điều đó nghe có vẻ như cũng tương tự như đối với vợ chồng bạn thì đã đến lúc hai bạn cần thay đổi. Đầu tiên, cần phải đặt lệnh cấm xem TV và đưa người ấy ra ngoài hẹn hò. Nếu bạn đang cần timd ý tưởng, hãy tưởng tượng như bạn đang quay lại những ngày hẹn hò đầu tiên. Nơi mà bạn đã gây ấn tượng với một chàng trai hay cô gái nào đó; một sườn đồi lãng mạn cho một bữa ăn ngoài trời hoặc một quán bar hiện đại để xem một ban nhạc mới? Chọn vị trí sao cho cả hai có thể nói chuyện với nhau và thật lý tưởng nếu như chỗ đó đều là mới đối với cả hai bạn. Chia sẻ trải nghiệm mới sẽ giúp làm sống lại tình yêu của bạn và sẽ mang hai bạn đến gần nhau hơn. Hãy nhớ rằng, những ngày này đều ngập tràn niềm vui, hãy tận hưởng nó.

3. làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn bằng cách tập thay đổi những đặc trưng về giới

Hai giới tính khác nhau thì dường như là 2 loài khác nhau. Đàn ông và phụ nữ có thói quen khác nhau, những lý tưởng và nhu cầu khác nhau. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta thường cảm thấy khó khăn để có thể hoà hợp được với nhau. Chìa khóa để mở ra một mối quan hệ tốt đẹp là bạn phải hiểu rằng các bạn không giống nhau. Không phải khi nào các bạn cũng có những quan điểm và cảm nhận như nhau. Vì vậy, lần sau khi anh ấy nói với bạn rằng bạn đang phản ứng thái quá, hay cô ấy nói với bạn rằng bạn không quan tâm, lkhông lắng nghe bạn. Thay vì bùng nổ với cơn giận dữ đầy ngu ngốc với họ, hãy hỏi họ tại sao họ lại nghĩ về bạn như thế và thực sự xem xét những điều anh ấy/ cô ấy nói một cách nghiêm túc. Sau đó, bạn cần phải giải thích thật bình tĩnh một cách rõ ràng, tại sao bạn lại nghĩ khác. Điều này không có nghĩa là bạn lại đưa những nét đặc trưng về giới tính ra nói với họ khi họ làm những điều không tốt với bạn. Tuy nhiên, cố gắng để hiểu được suy nghĩ của người khác và hiểu lý do tại sao người ấy của bạn lại hành động như vậy có thể giúp bạn vượt qua nhiều trở ngại và kết thúc những trận cãi vã giữa hai người 

4. Hãy thêm lửa cho tình yêu của bạn bằng cách "yêu" người ấy nhiều hơn nhé

Tình dục có thể chỉ là một vấn đề hết sức bình thường. Sau một ngày dài vất vả, bạn thực sự cần một ai đó có thể làm bạn ấm lên hay lau đi những giọt mồ hộ trên người bạn. Các bạn có thể có thêm 20 phút nữa trên giường, tuy nhiên sự thực là càng ngày ham muốn của bạn càng mãnh liệt. Chính vì vậy, mặc dù nghe có vẻ chẳng lãng mạn chút nào nhưng tốt nhất là hãy làm điều đó vài lần một tuần. . Một khi bạn đã đấu tranh chống lại sự miễn cưỡng của mình, bạn sẽ thấy được tất cả các lợi ích. Không chỉ có lợi về  sức khỏe để khi "yêu" thường xuyên, mối quan hệ của bạn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Điều này là bởi khi bạn "yêu", liều thuốc tình yêu, oxytocin, được tạo ra, làm cho bạn có một liên kết rất mạnh mẽ với chàng trai hay cô gái đang nằm bên cạnh. Nó cũng thúc đẩy sự tin tưởng và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn đối với nhau. Cách tốt nhất để "yêu" nhiều hơn là đảm bảo rằng bạn và người ấy của bạn cho nó một quyền ưu tiên. Hãy cố gắng để tìm một thời gian phù hợp với bạn. Nếu bạn quá mệt mỏi trước khi đi ngủ, hãy cố gắng làm điều đó trong buổi sáng hoặc ngay khi bạn về nhà. 

5. Và hãy dành thời gian cho bên ngoài nữa nhé

Điều này nghe có vẻ như đang mâu thuẫn đúng không nào? Tuy nhiên, một mối quan hệ đồng nghĩa với việc cân bằng tất cả. Chính vì vậy, ,mặc dù bạn cần phải chắc chắn rằng các bạn dành nhiều thời gian bên nhau, nhưng đó cũng không hẳn là một điều tốt cho sức khoẻ nếu cả ngày chúng ta chỉ quanh quẩn trong tổ ấm hạnh phúc của hai người. Không chỉ có những bước đi của người ấy dần dần khiến bạn bực bội hơn cả mức tưởng tượng, mà ngay cả bạn cũng bắt đầu thấy nhàm chán, và điều này bắt đầu len lỏi vào trong mối quan hệ của hai bạn. Cónhững sở thích riêng của mình, hoà nhập với mọi người và sở thích của bạn sẽ giúp bạn kích thích, cân bằng và khỏe mạnh, và tất cả những lợi ích này chắc chắn sẽ tác động rất tốt đến mối quan hệ của bạn. Bí quyết để dành thời gian cho nhau là thoả thuận với nhau xem hai bạn muốn dành cho nhau bao nhiêu thời gian riêng tư. Sau khi thống nhất,hãy tìm cái gì đó kích thích bạn. Đây có thể là một kỳ nghỉ với bạn bè, một thách thức từ thiện hoặc chương trình đào tạo cho một sự kiện mới. Chọn cái gì đó sẽ giúp bạn phát triển con người bạn, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy tự do hơn và thú vị hơn trong chính bản thân mình và cả cuộc sống vợ chồng nhà bạn nữa đấy. 

Link bài viết gốc

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những tip đơn giản cho một mối quan hệ tốt đẹp hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính