Chia sẻ kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn mua các loại rau quả tươi ngon(p1)

ReadzoRau là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình, việc chọn các loại rau tươi ngon ngoài chợ luôn là vấn đề quan trọng của các bà nội chợ...

487 Đã xem

Rau là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình, việc chọn các loại rau tươi ngon ngoài chợ luôn là vấn đề quan trọng của các bà nội chợ. Thực ra nếu chọn mua rau trong siêu thị hay các trung tâm lớn thì an toàn nhất, nhưng không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Và ngoài chợ, nếu biết chọn và tinh ý, bạn cũng sẽ có được những loại rau ngoài chợ. Sau đây là những cách để bạn cơ được sự lựa chọn cần thiết cho mình.

Chọn loại giá đỗ nào cho ngon?

Chọn loại có màu vàng nhạt, cọng vừa phải, không có mùi lạ , chỉ có mùi đặc trưng của gía đỗ. Tốt nhất lên chọn loại  gía đỗ dài chừng 6cm, ngâm không quá 3 ngày thì sẽ bảo đảm đủ các thành phần dinh dưỡng và không có sơ.

Giá đỗ ngon

Giá đỗ ngon

Chọn mua mướp như thế nào?

Mướp thường có vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6. Nên chọn những quả nặng tay, cuống tươi, vỏ ít vết nám đen. Mướp cũng có rất nhiều loại như mướp hương, mướp trâu, mướp rắn... Tùy theo cách chế biến mà chúng ta chọn mua những loại mướp phù hợp.

Mướp tươi ngon

Mướp tươi ngon

Chọn mua chanh như thế nào?

Chọn quả chanh không bị giập, không xây xước, màu xanh tươi, mỏng vỏ. Bạn lên mua loại chanh của Mỹ vì nó mọng nước và rất nhiều vitamin , mua xong bảo quản trong tủ lạnh sử dụng dần từ ăn uống đến làm đẹp rất tuyệt vời.

Chanh tươi

Chanh tươi

Chọn mua rau cần như thế nào?

Loại rau ngon thì phải tươi, màu xanh , trông sáng và đẹp, cuống là phải dày, cọng tròn, ít rễ. Cần là loại rau rất dễ bị lẫn các vi sinh vật có hại, bạn cần rửa sạch trước khi sử dụng. Chú ý không nên ăn sống loại rau này, vì cực kỳ nguy hiểm.

Cần tươi

Cần tươi

Chúc các bạn luôn chọn được những loại rau quả tươi ngon để đảm bảo sức khỏe tốt để làm việc và học tập

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kinh nghiệm chọn mua các loại rau quả tươi ngon(p1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính