Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để mất mùi hành dính ở dao và tay?

ReadzoLàm thế nào để mất mùi hành dính ở dao và tay? Đơn giản lắm, bạn nên biết....

348 Đã xem
Đã bao giờ bạn thái hành mà mắt cay, chảy nước mắt như xem phim hàn quốc chưa? Và lúc đó bạn nghĩ ra cách là đeo kinh, đeo khẩu trang hay làm gì đo tương tự chưa? Có phải phiền hà lắm không? Tôi cũng từng như vậy và tôi đã tìm ra cách giúp mình làm việc đó đơn giản chỉ như là ăn kẹo thôi. Sau đây tôi sẽ giới thiệu ngay với bạn điều đó nhé.

Làm thế nào để mất mùi hành dính ở dao và tay?

Nếu dao dính mùi hành bạn chỉ cần dùng những miếng mỏng trà lên lưỡi dao. Còn khi mùi hành ở tay bạn rửa tay bằng nước dung dịch HN3. Chắc chắn tay bạn sẽ không còn mùi hành nữa. Khi sử dụng xong bạn cũng lên rửa sạch lại dao và các dụng cụ để chánh lây mùi sang các đồ ăn khác.

Cách thái hành

Cách thái hành

Chọn mua hành lá như thế nào?

Hành lá loại ngon phải cơ những đặc điểm sau: củ đầy đặn không sứt sát, phần cọng lá phải tươi xanh tới đầu ngọn trên cùng, rễ phải phân chia thành 2 phần rõ ràng xanh và trắng.

Hành lá tươi ngon

Hành lá tươi ngon

Hành tây có tác dụng gì với sức khỏe?

Hành tây rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên. Không chỉ giàu kali, vitamin C, axit folic, kẽm, selenium, chất xơ và chất dinh dưỡng khác, mà còn chứa hai chất dinh dưỡng đặc biệt – quercetin và A. prostaglandin. Nhờ đó, hành tây có nhiều lợi ích sức khỏe mà các thực phẩm khác không thể thay thế.

Phòng ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu cho thấy hành tây và các thực phẩm họ nhà hành khác có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh ung thư khác nhau.

Tác dụng chống ung thư của hành là nhờ nó có chứa các thành phần giàu selen và quercetin. Selenium là một chất chống oxy hóa, có thể kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể, do đó ức chế tế bào ung thư phân chia và tăng trưởng, giảm độc tính của chất gây ung thư.

Chống viêm, chống lạnh

Hành tây có chứa allicin phytoncide có khả năng diệt khuẩn mạnh, có thể chống lại virus cúm hiệu quả, phòng chống cảm lạnh. Phytoncide qua đường hô hấp, đường tiểu, tuyến mồ hôi có thể kích thích sự tiết thành ống, do đó lợi tiểu, tiêu đờm, làm toát mồ hôi và có tác dụng kháng khuẩn.

Hành tây

Hành tây

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để mất mùi hành dính ở dao và tay?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính