Chia sẻ kinh nghiệm

LÀM SAO ĐỂ TỰ TIN HƠN KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Readzonhững cách giúp tự tin hơn khi phỏng vấn xin việc,giúp bạn gây ấn tượng tốt đối với người đối diện

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/02/2015

2000 Đã xem

NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN TỰ TIN HƠN KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Hiện nay, vấn đề đi phỏng vấn xin việc làm luôn là sự  quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên mới ra trường. Và điều khiến họ lo lắng nhất trong những lần phỏng vấn xin việc đó là sự thiếu tự tin của bạn thân. Vậy làm thế nào để khắc phục được điểm yếu này, những cách sau đây mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn.

1. Sự chuẩn bị về kiến thức.

Kiến thức chuyên môn luôn là điều quan trọng hàng đầu ,nó giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc sẽ làm. Vì vậy trước khi đi phỏng vấn bạn cũng cần chuẩn bị một ít kiến thức có liên quan đến công việc sau này.Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong suốt cuộc phỏng vấn. Đặc biệt, nó sẽ giúp bạn chứng tỏ với người đối diện về sự am hiểu của bản thân về công việc này.

2. Tìm hiểu và nắm rõ định hướng, mục tiêu cũng như thông tin về chỗ bạn xin việc.

Điều này cũng rất quan trọng,nó sẽ chứng tỏ bạn là một con người nhạy bén , linh hoạt vì hiểu rõ về những mục tiêu mà công ty đang hướng tới. Để từ đó nêu lên nguyện vọng muốn xin vào vị trí nào cho phù hợp với khả năng của bản thân.

3. Sự chuẩn bị về cách ăn mặc ,đi đứng, nói năng

Bạn nên nhớ một điều rằng khi đi xin việc thì cái nhìn đầu tiên luôn tạo ra ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. .Vì vậy mà những bộ trang phục mang tính đơn giản lịch sự luôn được ưu tiên hàng đầu trong những dịp như thế này. Kèm theo đó là cách trang điểm nhẹ nhàng đừng quá phô trương( đặc biệt đối với các bạn gái ). Đồng thời, bạn cũng cần rèn luyện một tí về khả năng phát âm,phải  rõ ràng nhưng cũng đừng quá to ,tránh nói ngọng ,nói lắp gây ra sự khó chịu  đối với người đối diện.

4. Buổi tối trước ngày đi phỏng vấn bạn cần đi ngủ sớm 

Bởi lẽ, bạn rất cần một tinh thần minh mẫn và đủ sáng suốt để ứng phó với mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra . Vậy nên đi ngủ sớm chính là biện pháp tốt nhất giúp bạn có được cảm giác thoải mái vào sáng hôm sau.

5. Bữa ăn sáng.

Đối với một số trường hợp, vì mãi lo chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn mà quên đi bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Chính vì thế hãy dạy thật sớm để chuẩn bị cho mình một bữa ăn sáng nhẹ   nhàng ,tiếp thêm năng lượng cho ngày quan trọng như thế này.

6. Đến chỗ phỏng vấn thật sớm.

Sự chờ đợi luôn làm cho con người ta cảm thấy khó chịu và đánh giá xấu về người đã để họ chờ. Chính vì vậy , hãy đến chỗ phỏng vấn thật sớm để gây thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, đồng thời cũng giúp ta có thêm ít thời gian chỉnh đốn lại trang phục. Ngoài ra đi sớm cũng giúp ta tránh được tình trạng đến trễ vì kẹt xe, hỏng xe...

7. Tắt chuông điện thoại

Trước khi vào phỏng vấn bạn hãy tắt chuông điện thoại để tránh làm gián đoạn cuộc phỏng vấn, và nhiều khi sẽ gây ra cho chúng ta sự bối rối thiếu tự tin nếu như chuông điện thoại bất ngờ reo lên.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÀM SAO ĐỂ TỰ TIN HƠN KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính