Chia sẻ kinh nghiệm

LÀM SAO ĐỂ HỌC TỐT MÔN SỬ

ReadzoNhững giải pháp giúp học tốt môn sử

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/02/2015

1806 Đã xem

LÀM SAO ĐỂ HỌC TỐT MÔN SỬ ?

Có thể nói trong môi trường giáo dục hiện nay thì môn lịch sử được cho là một môn học nặng nề nhất đối với hầu hết các bạn học sinh. Có thể do nhiều nguyên nhân nhưng có lẽ nguyên nhân chính đó là sự hứng thú của học sinh đối với môn học này vẫn còn rất thấp. Vậy làm sao để có thể học tốt lịch sử ? Và sau đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp các bạn hào hứng hơn mỗi khi học sử.

1. Thay đổi cách học bài môn sử

Thật sai lầm khi bạn học sử bằng cách học vẹt. Bởi lẽ nếu học như vậy thì bạn sẽ cảm thấy thật nhàm chán và khó thuộc hơn rất nhiều so với cách học chọn lọc. Vậy nên hãy học sử bằng cách chọn ra những ý chính và khái quát lên thành ý hiểu của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy việc học bài môn sử quả là một công việc dễ dàng.

2. Ghi chép môn sử theo sơ đồ

Bạn hãy thử ghi chép bài môn sử bằng một sơ đồ với mỗi ý quan trọng là một vòng tròn và mỗi ý kết luận là một mũi tên.. tùy theo ý thích của các bạn để tạo riêng cho mình một cách ghi chép phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp bạn đỡ cực hơn trong việc ghi chép mà còn giúp bạn dễ nhớ bài và hiểu bài nhanh hơn.

3. Liên tục cập nhật những hình ảnh, video lịch sử

Bạn nên nhớ rằng việc học tốt môn sử không có nghĩa là chỉ cần học trong sách vở mà còn trong cả những hình ảnh, video...cách học này thú vị hơn nhiều. Nó không chỉ giúp bạn nhìn thấy những gì đã từng có trong quá khứ mà còn cho ta nhiều cảm xúc để học môn này hơn. Ngoài ra, cách học này còn giảm bớt sự khô khan của những con chữ trong sách vở và cho ta được những hình dung thực tế hơn.

                

4. Tranh luận về môn sử

Sau mỗi tiết học ,bạn hãy cùng bạn bè và thậm chí giáo viên của bạn để cùng thảo luận về bài vừa học, để từ đó tổng hợp ý kiến đưa ra nhiều bài học kinh nghiệm cũng như những ý nghĩa và giá trị lịch sử. Theo cách học này bạn không chỉ cảm thấy dễ dàng mà còn hào hứng hơn khi cùng bạn bè tranh luận học tập.

 

5. Tham gia những trò chơi hay những cuộc thi lịch sử

Bạn cũng có thể tham gia vào một câu lạc bộ nào đó của những người yêu thích môn lịch sử để từ đó học tập kinh nghiệm và rút ra nhiều bài học quý báu thông qua những trò chơi hay cuộc thi mà họ tổ chức.

6. Đi tham quan

Bạn hãy đến những nơi như viện bảo tàng, hay những khu di tích lịch sử để tìm cho mình cảm xúc và cảm hứng về lịch sử.Nó sẽ rất hữu ích cho bản thân bạn không chỉ hỗ trợ cho việc học tập mà còn giúp ta biết thêm nhiều điều mới ngoài sách vở

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÀM SAO ĐỂ HỌC TỐT MÔN SỬ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính