Chia sẻ kinh nghiệm

Khoai tây làm sạch quần áo bị ố vàng, đánh da giầy như thế nào?

ReadzoMẹo hay với khoai tây, cùng khám phá những tác dụng ít ai biết về nó thôi nào...

1091 Đã xem

Khoai tây làm sạch quần áo bị ố vàng

Khoai tây làm sạch mặt kính

Khoai tây chữa phỏng

Khoai tây làm sạch chai

Khoai tây làm mềm da

Bình thường chúng ta nghĩ đến khoai tây chỉ nghĩ đến những món ăn được chế biến từ chúng, hay nhiều hơn là dùng đắp mặt lạ làm đẹp. Còn những công dụng khá bổ ích của chúng thì ít ai trog chúng ta biết đến. Sau khi biết được những mẹo hay này, có lẽ bạn sẽ bất ngờ đấy, biết đâu bạn có thể ứng dụng chúng ngay lập tức.

1.Khoai tây làm sạch quần áo bị ố vàng

  1. Bạn lấy một củ khoai tây đã luộc chín, rồi gọt vỏ để nguội. Sau đó dùng nó sát đều lên nơi vết ố vàng, xong rồi đem xả lại bằng nước lã, phơi nơi thoáng gió, tránh nắng. quần áo của bạn sẽ bớt vàng và trắng lại. Thật tuyệt vời phải không? Vừa không tốn tiền mua thuốc tẩy vừa an toàn.
Tẩy vết ố vàng với khoai tây

Tẩy vết ố vàng với khoai tây

2.Khoai tây làm sạch mặt kính

Trường hợp nhà  bạn cơ mặt kính tủ thường hay bị hơi nước bám vào, bán cắt lấy nửa củ khoai tây rồi dùng nó chà thật đều  lên kính. Hơi nước sẽ không còn bám lên kính nữa. Thậm trí nó còn chống được cả bụi trong một khoảng tời gian nhất định.

Khoai tây làm sạch kính

Khoai tây làm sạch kính

3.Khoai tây chữa phỏng

Nếu bạn rủi ro bị phỏng lửa hay dầu sôi, bạn chỉ việc căt một khoanh khoai tây tươi mỏng, dùng nó đắp lên vùng da bị phỏng và để yên. Lưu ý  không được rửa nước  những chỗ đã bị phỏng như vậy vì nó rất nguy hiểm.

Chữa phỏng bằng khoai tây

Chữa phỏng bằng khoai tây

4.Khoai tây làm sạch chai

Bạn lấy vỏ khoai tây đã rửa cho vào chai và thêm ít nước, xong rồi cầm chai lắc mạnh, chất rơ sẽ ra dần cho đến hết. bạn đổ ra ngoài, sau đó súc lại bằng nước lã, chai sẽ như mới.

5.Khoai tây làm mềm da giầy

Đôi giầy của bạn để lâu ngày không sử dụng nên bị khô cứng. Muốn làm mềm lại, bạn chỉ việc dùng nửa củ khoai tây chà mạnh lên dầy, rồi sau đó lau sạch, đánh xi. đơn giản mà hiệu quả lại tốt ngoài mong đợi.
Đánh giầy da bằng khoai tây

Đánh giầy da bằng khoai tây

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khoai tây làm sạch quần áo bị ố vàng, đánh da giầy như thế nào?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính