Chia sẻ kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn mua trái cây tươi ngon

ReadzoChọn mua trái cây như thế nào cho ngon, bổ và an toàn với sức khỏe đó là điều hết sức quan trọng...

797 Đã xem
Hoa quả là nguồn cung cấp các vitamin không thể thiếu đối với chúng ta. Tuy nhiên để chọn các loại hoa quả đảm bảo, chất luongj, tươi ngon không phải chuyện dễ dàng, vì thế bài viết này hi vong đem đến cho bạn một số hiểu biết về cách chọn hoa quả đúng cách để bạn yên tâm khi mang chúng về gia đình thân yêu của mình.

Cách lựa chọn Cam, chanh, bưởi ngon

Nâng trái cây lên tay, nếu thấy nặng mới nhiều nước, nếu quả nhẹ là ít nước, xốp và khô. Chọn chanh cần lựa quả tròn lẳn, có màu xanh biếc.. Cũng tùy vào từng loại cam, chanh, bười khác nhau mà ta chọn lựa khác nhau. Nhưng nếu cos đủ các đặc điểm như trên thì có thể coi là trái cây tươi ngon rồi.

Bưởi ngon

Bưởi ngon

Cách chọn Xoài

Chọn thứ gia căng bóng, có màu vàng, sáng. Không lấy quả da thâm, đen, vỏ nhăn nhũn. Cũng có những loại xoài giấm không cần vỏ vàng nhưng ăn rất ngon. Các loại quả đó ta chú ý xem độ dòn, độ mịn chắc của vỏ có thể phán đoán được xoài có dùng thuốc bảo quản để ủ không? nếu mềm mềm, nhũn nhũn thì chắc chắc là đã từ lâu và sử dụng chất bảo quản để xoài không bị hỏng, bạn đừng bao giờ mua loại xoài như vậy.

xoài ngon

xoài ngon

Cách chọn Lê, táo, đu đủ

Vỏ mịn màng, căng phồng, nặng mới ngon. Đu đủ  chọn quả đang chín ương, màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.

đu đủ tươi

đu đủ tươi

Cách chọn Mít ngon

Nhìn gai mít: Nếu các gai dàn xa nhau, không cao, nhọn, quả không cơ chỗ eo, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng trái là mít ngon. Có hai loại là mít dai và mít mật. Mít dai thì búng vào nghe tiếng rõ hơn mít mật. Vì mít mật khi chín mềm và nứt hơn.

Mít ngon

Mít ngon

Cách chọn Chuối ngon

Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay màu xanh đã ngả vàng, không nát , không thâm đen. Chuối là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng dễ bị sử dụng bảo quản bằng hóa chất độc hại để được lâu. Các bạn nhớ chú ý điều này, đừng mua những quả chuối màu vàng quá đẹp và đều vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe.

Chuối ngon

Chuối ngon

Hy vong bài viết có thể đem lại cho bạn cách chọn hoa quả tươi ngon và an toàn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kinh nghiệm chọn mua trái cây tươi ngon

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính