Chia sẻ kinh nghiệm

5 cách đơn giản để tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ

ReadzoChúng tôi hỏi năm các chuyên gia trong ngành công nghiệp tài chính để cung cấp cho chúng tôi nnhững lời khuyên tốt nhất để tiết kiệm tiền

Mộc Trà

Mộc Trà

06/02/2015

919 Đã xem

Chúng tôi hỏi năm các chuyên gia trong ngành công nghiệp tài chính để cung cấp cho chúng tôi những lời khuyên tốt nhất để tiết kiệm tiền.

 

1. Dừng mang thẻ tín dụng.

"Nếu bạn ra khỏi nhà với chỉ đủ tiền để mua những gì bạn muốn mua, bạn sẽ tự động không thể chống chọi lại với mua xung, mà thường phá sản ngân sách của bạn ... chúng ta có nhiều khả năng để chi vượt mức khống so hơn tiền thật sự có. "

Nguồn: Stacy Johnson, CPA và Chủ tịch Moneytalksnews.com.

2. Yêu cầu giảm giá

 "Trong nền kinh tế này công ty có thể sẽ sẵn sàng để cung cấp cho bạn một sự " phá vỡ ". Nhưng bạn sẽ không có được một thỏa thuận, trừ khi bạn yêu cầu. Miễn là hợp lý. Hãy đưa ra một con số mà bạn nghĩ là công bằng và yêu cầu  giảm giá.Nếu bạn không nhận được sự đồng ý hãy xin được nói chuyện với người giám sát và nêu trường hợp của bạn. Nhiều lần bạn sẽ quen với việc này.
Nguồn: Janice Lieberman, Biên tập viên cho Reader của Digest

3.Chờ cho "qua cơn"

" Trong 30 ngày, hứa với tự mình là bạn sẽ không làm một mua thứ đắt tiền. Sau nđó bạn xem cái gì đó bạn thích, yêu cầu cửa hàng ôm cho bạn cho đến ngày hôm sau. Nếu bạn vẫn muốn nó 24 giờ sau, sau đó nó là của bạn. Dù điểm yếu của bạn là giày, thiết bị điện tử hay thanh kẹo lúc 12 giờ trưa, quy tắc này có thể bảo vệ bạn nhiều tiền."

Nguồn: Beth Kobliner, tác giả của  Get a Financial Life

4. Nhận hỗ trợ từ bạn bè

 Trong nhiều nền văn hoá, tiết kiệm là hoạt động nhóm.Bằng việc nói ra mục tiêu tiết kiệm của bạn - dù nó là đám cưới, tiền trả trước trên nhà hoặc thậm chí quyên góp cuộc đua ma - ra - tông - bạn có thể tiết kiệm thêm tiền, và làm nhanh hơn bằng việc hỗ trợ bạn bè và gia đình." Thử chia sẻ mục tiêu tài chính của bạn với người yêu quý thông qua  các trang mạng xã hội phổ biến.

Nguồn: Bob Weinschenk, Giám đốc điều hành của SmartyPig.com

5. Kiểm tra giá cả

Bốc đồng mua hàng là một trong những sai lầm lớn nhất mọi người làm khi mua sắm trực tuyến vì bạn có thể khá nhiều bảo đảm và bạn sẽ không kiếm thoả thuận tốt nhất." Thay vào đó, làm mọi việc ở nhà trước tiên. Kiểm tra nơi so sánh giá để khám phá ra nhà bán lẻ mà có thoả thuận tốt nhất, và tìm hàng ngàn mã phiếu mua hàng để áp dụng trước thoát ra.

Nguồn: Christian Gordun, CEO và người sáng lập của Couponcraze.com

Bài viết được dịch từ :

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách đơn giản để tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính