Chia sẻ kinh nghiệm

9 cách để Giữ Trái cây và rau quả tươi lâu hơn

ReadzoXử lý thức ăn thừa và tiết kiệm tiền,thời gian mua thực phẩm ở cửa hàng với thủ thuật thông minh để làm sản phẩm của bạn bền lâu hơn.

Mộc Trà

Mộc Trà

06/02/2015

1124 Đã xem
   Xử lý thức ăn thừa và tiết kiệm tiền,thời gian mua thực phẩm ở cửa hàng với thủ thuật thông minh để làm sản phẩm của bạn bền lâu hơn. 

1. Các loại quả mọng: Rửa sạch với giấm

Trước khi bạn cất chúng trong tủ lạnh, rửa dâu tây, quả mâm xôi, và quả mọng khác với một hỗn hợp dấm và nước (tỉ lệ 1: 3). Điều này tẩy sạch chống nấm mốc, có thể kéo dài tuổi thọ của tuần. Sau đó rửa lại bằng nước và lau khô kỹ lưỡng

2. Rau diếp: bảo quản với khăn giấy

Bạn chuẩn bị quá nhiều rau diếp cho món salad? Cất số lá còn sót lại trong một cái bát bằng khăn giấy ở phía trên, sau đó niêm phong bằng bao nhựa.Chiếc khăn hấp thụ độ ẩm, đó là những gì biến lá sũng và nâu.Thay khăn khi nó trở nên ẩm ướt. Một thủ thuật khác: Rắc lên lá với một chút muối, thêm độ ẩm.

3. Quả bơ: xịt nước chanh

Quả bơ có chứa các enzyme sản xuất sắc tố màu nâu khi tiếp xúc với oxy, đó là lý do tại sao mà độ ngon miệng của bơ giảm một nửa trông  ngay sau khi nó được lưu trữ. Để tránh điều này, phun nó với chanh hoặc nước cốt chanh. (Bạn cũng có thể làm điều này trên guacamole). Các axit citric sẽ giúp ngăn chặn nâu cho ít nhất một ngày. Bạn cũng có thể lưu trữ lát bơ với khối lượng lớn hành tây. Các loại khí tương tự mà làm cho đôi mắt của bạn đốt cháy khi cắt một củ hành tây cũng ngăn chặn quá trình oxy hóa trong quả bơ của bạn. Miễn là hành tây chạm chỉ có da của bơ, sẽ không để lại một hương vị đáng chú ý. 

4. Cà rốt: bảo quản với nước

Để tránh khuynh hướng cà rốt bị khô đi, đầu tiên chặt phần lá đi nếu bạn mua toàn bộ củ cà - rốt  ( lá có thể rút chất dinh dưỡng ra khỏi rễ ). Cà - rốt tốt nhất cần giữ ẩm, đặt chúng trong vật chứa đựng chứa đầy nước, phong kín với cái bọc nhựa, và cất trong tủ lạnh. Hoặc, quấn chúng trong túi xốp hơi trước khi cất giấu trong tủ lạnh : Nó sẽ để độ ẩm vừa đủ nếu bạn không thích ngâm chúng trong nước. 

5. Chanh- Tránh cắt một nửa

Nếu bạn cần chỉ là ép nước trái cây họ cam quýt cho công thức riêng, hay thức uống của bạn, hãy đâm thủng cả một trái chanh với một ngã ba hoặc xiên thay vì cắt nó ra. Bằng cách này, bạn có thể vắt ra những gì bạn cần mà không làm khô toàn bộ quả chanh.

6. Hành tây: Bọc trong pantyhose(quần tất)

Nghe có vẻ lạ, nhưng vật liệu lưới giống như cho phép chỉ đủ không khí để cung cấp cho rau củ, giúp chúng tươi lâu. Đơn giản chỉ cần cho hành tây vào nylons, buộc một nút giữa mỗi củ. Mẹo: Sử dụng một cặp mới của pantyhose để tránh mùi hôi chân vào món thịt hầm tiếp theo của bạn. ^^

7. Khoai tây: bảo quản với táo

Táo tạo ra khí ê- ti- len có thể giữ củ khoai tây của bạn tươi mới hơn tám tuần. Nói lời tạm biệt với chồi  đã làm bực mình khi xuất hiện trên khoai tây sau khi chỉ một vài tuần. 

8. Táo: Ngâm lát trong nước muối

Táo cắt lát là một món ăn hay salad tiện lợi , nhưng thức ăn thừa không được hấp chín vàng. Tiếp tục ngâm những lát còn lại trong một bát nước muối lạnh để ngăn ngừa quá trình oxy hóa (nhưng không quá ½ muỗng cà phê muối mỗi lít nước, hoặc bạn sẽ có dịp nếm nó trong trái cây). Sau năm phút, khô và lưu trữ nhứng lát táo trong tủ lạnh trong một túi nhựa kín.

9. Cần tây: Bọc trong giấy nhôm

Khác với túi nhựa, lá sẽ để cho thoát etilen. Khi etilen bị mắc kẹt trong túi nhựa, nó làm cho mất đi độ ẩm và sự làm hỏng xảy ra nhanh hơn

Bài viết được dịch từ:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 cách để Giữ Trái cây và rau quả tươi lâu hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính