Chia sẻ kinh nghiệm

10 LỜI KHUYÊN ĐỂ CHẠY TỐT HƠN

Readzolời khuyên để chạy tốt hơn

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

06/02/2015

767 Đã xem

10 LỜI KHUYÊN ĐỂ CHẠY TỐT HƠN

Chạy là bài tập thể dục tốt ngay cả khi bạn không phải cạnh tranh trong một cuộc marathon hoặc một cuộc đua.Khi thực hiện đúng cách nó đốt cháy calo nhanh hơn và giúp bạn thon thả hơn. Tuy nhiên có một và lời khuyên mà bạn phải tuân theo để được an toàn và không bị tổn thương trong quá trình chạy.

1. Chạy một cách từ từ

Thiết lập tốc độ cho chính mình thật chậm. Thậm chí nếu bạn không tham gia vào một cuộc marathon hoặc tham gia trong một cuộc đua thì cũng bắt đầu chạy chậm. Điều này rất quan trọng để thiết lập tốc độ và duy trì nó. Tốc độ thay đổi liên tục chỉ làm bạn mệt đi nhanh chóng.

2. Chạy trên một bề mặt mềm

Khi chạy sẽ gây sức ép lên đầu gối và sự căng cơ này sẽ càng tăng lên nếu như ban chạy trên một bề mặt cứng như bê tông hoặc nhựa đường. Bạn nên chạy trên cát hay trên bãi biển.

3. Chạy với nhóm

Bạn sẽ có động lực hơn nếu như bạn chạy trong một nhóm. Bạn có xu hướng đúng giờ và chạy thường xuyên khi bạn biết có những người đang chờ bạn . Bạn cũng đẩy mình hơn nữa để theo kịp với họ.

4. Nghỉ giải lao thường xuyên

Nghỉ giải lao thường xuyên khi bạn đang chạy. Điều quan trọng để ngăn ngừa tổn thương cơ bắp và dây chằng của bạn

5.Giữ nước trong cơ thể

Uống nhiều nước khi bạn đang chạy. Bạn đổ mồ hôi rất nhiều và khi bạn chạy sẽ mất rất nhiều nước,do đó điều quan trọng là phải giữu nước.

 

6.Khởi động trước khi bạn bắt đầu chạy

Bạn sẽ không muốn làm căng cơ bắp quá nhiều. Vì vậy căng và cơ giãn cơ bắp trước khi bắt đầu chạy.

7.Ăn trước khi chạy

Bạn không cần phải có một bữa ăn đầy đủ nhưng phải bổ sung cho cơ thể của bạn năng lượng trước khi chạy. Cũng không đi nước rút chỉ sau khi bạn đã ăn, bạn sẽ kết thúc với một nắm bắt trong dạ dày của bạn

8. Giày chạy

Điều quan trọng là phải có đôi giày tốt. Hãy chắc chắn là đôi giày của bạn phải thoải mái và có thể thở. Tránh đi giày chật .Cũng phỉa cố gắng mang vớ khi đang chạy

9.Chạy sớm hay muộn trong đêm

Bằng cách này bạn có thể tránh giao thông. Chạy sớm cũng giúp bạn tránh xa ánh sáng mặt trời vì ánh sáng mặt trời có thể làm cho bạn bị mất nước nhanh chóng

10. Mặc quần áo và cho phép làn da của bạn có thể thở

Điều này rất quan trọng cho sự hô hấp của da. Quần áo bó sát là cho chạy nước rút . Mặc quần áo với tơ sợi tự nhiên sẽ giúp bạn thoải mái

Chạy là rất tốt cho cơ thể và giúp bạn khỏe mạnh. Nhưng quan trọng là phải chạy một cách phù hợp và đừng lạm dụng nó

link bản gốc:

http://www.magforwomen.com/10-tips-to-run-better/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 LỜI KHUYÊN ĐỂ CHẠY TỐT HƠN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính