Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để có thể làm được nhiều việc có ích hơn khi bạn đangkhông tập trung

ReadzoLàm thế nào để làm được nhiều việc hơn khi bạn đang không tập trung?1.Loại bỏ những sự xao nhãng thuộc yếu tố bên ngoài: tắt tivi, máy tính, điện thoại,âm nhạ

Le Linh

Le Linh

07/02/2015

179 Đã xem

Làm thế nào để làm được nhiều việc hơn khi bạn đang không tập trung?

 1. Loại bỏ những sự xao nhãng thuộc yếu tố bên ngoài: tắt tivi, máy tính, điện thoại,âm nhạc,…những cái mà làm bạn mất tập trung. Nếu tiếng ồn từ phòng khác hay từ bên ngoài khiến bạn mất tập trung  hãy đóng tất cả các cửa lại để ngăn chặn nó lại.Question mark 8asd.jpg
 2. Xác định nhiệm vụ hoặc vấn đề rõ ràng. Nếu bạn không biết những gì bạn đang làm việc trên, nó rất khó để thực hiện nó. Nếu bạn đang mắc kẹt, cố gắng để nói lên chính xác như thế nào bạn đang bị mắc kẹt. Thông thường, trong đó nêu rõ các vấn đề sẽ dẫn đến các khóa học có thể của hành động: Nhìn vào bất cứ dự án bạn đang đặt ra. Phần mà bạn đang mắc kẹt là gì? Những gì người ta, cụ thể điều bạn có thể làm để làm cho một số tiến bộ? Có lẽ đó là kêu gọi ai đó biết phải làm gì. Có lẽ nó chỉ là bắt đầu.
 3. Xác định một bước cụ thể mà bạn có thể thực hiện, và thực hiện nó, hoặc bắt đầu làm nó. Một bước cụ thể không phải là "nhận được tất cả các tài khoản của bạn để" nhưng một cái gì đó như "kiểm tra số dư tài khoản" cho một tài khoản mà bạn chọn.Chia các dự án lớn thành nhỏ hơn, nhiệm vụ dễ quản lý hơn.
 4. Chọn nhiệm vụ dễ dàng hay không cần phải suy nghĩ. Kéo một số cỏ dại, làm áo, làm thủ tục giấy tờ cơ bản, hoặc làm sạch một ngăn kéo bàn. Nếu tất cả các bạn làm là chăm sóc một vài thao tác đơn giản, ít nhất họ sẽ được ra khỏi đường của một số ngày khác khi bạn có nhiều năng lượng hoặc tập trung. Đôi khi, nhiệm vụ dễ dàng có thể giúp xây dựng các lực giúp bạn bắt đầu trên, nhiệm vụ khó khăn hơn khác. Trái cây thấp treo vẫn là trái cây.Chọn nhiệm vụ mà bạn thích làm hoặc là quan trọng với bạn. Thường thì các động lực làm một cái gì đó vui vẻ hay thưởng sẽ tăng cường năng lượng và sự nhiệt tình của bạn, và do đó tập trung của bạn.
 5. Bật nhạc lên. Nếu nó thích hợp để làm như vậy, nhạc nhẹ có thể giúp bạn bắt đầu, giúp át đi tiếng ồn xung quanh mất tập trung, và cung cấp cho bạn một ít năng lượng hơn.Rõ ràng, không sử dụng âm nhạc, nếu nó sẽ làm bạn bối rối từ công việc của bạn hoặc can thiệp với nó. Nếu công việc của bạn là để thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc để hoàn thành một bài học ngôn ngữ, để lại âm nhạc cho sau này.Getstarted1.jpg
 6. Bắt đầu vào một cái gì đó, thậm chí nếu nó không phải là điều quan trọng nhất. Miễn là bạn có thể tin tưởng chính mình để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng hơn của bạn vào những ngày khi bạn đang tập trung hơn, đi trước và chọn một nhiệm vụ, đánh thuế ít ít quan trọng.Gọi nó là một bản phác thảo hay một nỗ lực đầu tiên. Đang cố gắng để tạo ra một cái gì đó, thậm chí nếu nó không phải được nêu ra, có thể giúp bạn có được sẽ giúp bạn phát hiện ra nơi mà bạn thực sự đang bị mắc kẹt, và giúp đỡ một cách hoàn hảo.
 7. Việc thành tiếng. Nói chuyện qua kế hoạch của bạn với bạn bè, đồng nghiệp, hoặc cố vấn. Hoặc, viết trong một tờ báo hoặc tài liệu riêng biệt. Đôi khi, quá trình này giải thích cho người khác hoặc cho tạp chí của bạn có thể giúp bạn xác định các quá trình chính xác của hành động. Nó có thể được tốt hơn là để hình thành những suy nghĩ kém đuổi quanh đầu của bạn!World s Most Popular To Do List Software.jpg
 8. Giữ một danh sách công việc phải làm. Sắp xếp nó theo bối cảnh. Nếu bạn đang ở nơi làm việc hay trường học và tư duy của những điều thực sự nên được thực hiện khi bạn đang ở nhà hoặc chạy việc vặt (hoặc ngược lại), ghi lại những vụ này trên một notepad, hoặc trong một chương trình quản lý tác vụ cho điện thoại hoặc máy tính của bạn . Sau đó, cam kết để có được trở lại với họ khi bạn có cơ hội.Làm giảm sự  bề bộn của những nhiệm vụ được liệt kê trong danh sách cần làm. Nếu bạn có rất nhiều nhiệm vụ đó "sẽ tốt đẹp, một ngày nào đó" nhưng không phải là một ưu tiên hàng đầu, giữ một danh sách riêng biệt (hoặc tag và lọc chúng nếu bạn theo công việc của mạch điện tử).
 9. Giữ lịch trình của bạn linh hoạt nhưng có cấu trúc. Cố gắng giữ cho giờ thường xuyên. Nếu bạn làm việc hoặc tham dự các lớp học ngoài nhà, một phần của lịch trình của bạn sẽ được quyết định cho bạn. Nếu không, tạo ra một số "giờ hành chính" (hoặc nếu không dành thời gian công tác) cho chính mình, ngay cả khi điều đó có nghĩa là dậy sớm hơn hoặc ở lại sau đó.Xây dựng thời hạn ít vào chương trình quản lý thời gian của bạn.Để lại thời gian trong lịch trình của bạn để có một ngày không thường xuyên với ít tập trung. Điều này có thể có nghĩa là làm việc phía trước một chút vào những ngày khi bạn đang tập trung tốt hơn, hoặc đơn giản là lập lịch trình thời gian cho chính mình vào cuối tuần để thư giãn và nghỉ ngơi.
 10. Tạo thói quen mà đặt công cụ cơ bản trên máy lái tự động. Nếu không, những điều này trở nên phiền nhiễu. Nếu bạn cần chìa khóa và ví hoặc ví của bạn mỗi ngày, chắc chắn họ đất ở cùng một chỗ mỗi buổi tối khi bạn trở về nhà.Dựa vào hệ thống và thói quen của bạn. Ít nhất bạn sẽ theo kịp với những điều cơ bản và, nếu cần thiết, kịp xuất hiện.
 11. Hãy thử làm việc nhanh hơn hoặc chậm hơn so với tốc độ bình thường của bạn. Đối với một số nhiệm vụ (đặc biệt là, những người lặp đi lặp lại đơn giản), cố gắng chạy đua với chính mình, miễn là bạn có thể làm như vậy một cách an toàn và duy trì chất lượng của bạn. Đối với nhiệm vụ phức tạp hơn, bạn có thể muốn làm chậm và có những điều từng bước.Đôi khi chúng ta tự thuyết phục rằng chúng ta thiếu những năng lượng cần thiết bởi vì chúng tôi cảm thấy rằng cách duy nhất để đạt được điều gì là để ném rất nhiều tốc độ và năng lượng vào nó. Có quan điểm ngược lại và làm việc tại các công việc từ từ và cố ý. Điều này giải phóng bạn từ sử dụng một thiếu năng lượng như một cái cớ; bất cứ điều gì từ từ đạt được một cái gì đó là đạt được.
 12. Tự thưởng cho mình. Sau khi bạn thực hiện một cuộc gọi điện thoại hoặc tập trung ở mức độ nào trong 15 phút, nghỉ ngơi nhanh hoặc làm điều gì đó vui vẻ.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để có thể làm được nhiều việc có ích hơn khi bạn đangkhông tập trung

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính