Blog của tôi!

Thiên thần bóng tối - cuốn sách trong mơ của tôi

ReadzoBài viết là những cảm xúc chân thành nhất của tôi. Đầu tiên là câu chuyện rồi đến nhân vật. Hãy cùng tôi đi vào thế giới của câu chuyện

An An

An An

11/10/2014

2908 Đã xem

Tôi năm mới học lớp 9 nên việc cảm nhận văn học cũng như cách nhìn đời vẫn còn khá non nớt, vẫn mang đậm chất trẻ con. Vì vậy qua cuộc thi này không biết tôi có khả năng cảm hóa các bạn được hay không nhưng tôi mong tôi có thể lấy được cuốn sách mà ngày đêm tôi chỉ biết nhìn trên tranh ảnh chứ không một lần có ước mơ xa vời là có nó trong tủ sách. 
Cuốn truyện tôi tham gia dự thi viết cảm nhận là Thiên thần bóng tối. Đây là một câu chuyện teen của một tác giả trẻ tên Chj Chan. Đối với tôi, nó không đến nỗi lâm li bi đát làm tôi rơi nhiều lệ nhưng lại để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Cuốn truyện này tôi đã đọc trên mạng internet rồi, thậm chí là đã hơn 10 lần rồi từ cái lần gặp gỡ tình cơ khi tôi vô tình nhìn thấy tên Thiên thần bóng tối đứng đầu trên bảng xếp hạng truyện teen với hàng ngàn lượt thích. Lúc đầu nhìn cái tên này, vốn là không muốn đọc bởi nó có hai chữ Thiên thần nhưng sau đó nhìn lượt like của nó liền nhấn vào. Tôi quả thực ấn tượng trước văn án của Chj Chan sau đó bắt đầu đọc, rồi bắt đầu thích. Hơn 10 lần đọc nhưng lần nào đọc tim tôi cũng giống như ngừng đập. Mỗi lời nói của Chấn Phong và Hải Băng đều khiến cho người khác phải rung động, tôi bất chấp lời phản đối không được đọc truyện của bố mẹ mà lén đọc nó. Không biết là chuyện hay do cảm giác làm cho tôi rất thích thú.  Mỗi chi tiết trong đó đều đem lại cho người đọc nhiều điều bất ngờ, tính ‘ điêu ‘ cũng vì thế mà tăng lên. Điều tôi thích nhất là cách xây dựng nhân vật trong đó: Chấn Phong –
mẫu người trong mộng của tôi: lanh lùng với mọi người, tàn nhẫn với bản thân và dám hi sinh vì người con gái mình yêu. Tôi bị anh thu hút từ đầu câu chuyện bởi vẻ đẹp trai của anh cũng được (bởi tôi nhận là tôi thích trai đẹp), bởi vẻ lạnh lùng, lãnh khốc của anh cũng được, hay gia cảnh của anh cũng được, điều quan trọng là tôi thích anh từ giây phút đầu tiên, Vào sâu câu chuyện, chi tiết nói đến anh càng nhiều, sự " điêu " trong con người cũng tăng dần lên nhưng tôi bỏ qua điều đó bởi nó không làm ảnh hưởng tình cảm của tôi dành cho anh. Điều rung động trái tim tôi nhất và điều làm tôi khóc khi đọc câu chuyện là câu nói của anh " Ánh mắt đó của em... làm tôi đau". Lúc ấy anh có biết tim tôi đạp rất nhanh và rất mạnh, tôi tự hỏi bản thân mình " Là mình bị ảo giác sao? Mình rung động trước một nhân vật hư cấu ư" Tôi lúc ấy rối loạn thế nào? Chỉ mình tôi mới biết. Tôi kể cho bạn thân mình, nó bảo với tôi rằng " Mày bị ảo giác à? Làm sao có thể có cảm giác với một nhân vật như vậy được. Mày bị điên rồi" Đúng, tôi chấp nhận tôi bị điên, bị điên vì anh. Lúc Băng lanh lùng với anh, tàn nhẫn với anh, có ai biết lúc ấy tôi chỉ muốn vào giết chết Băng nhưng nhận ra hình như anh không thích điều này. Cho đến kết câu chuyện, anh và Băng bên nhau, tôi không vui cũng không buồn, chỉ mong anh hạnh phúc. Tiếp đến là Băng – cô gái tôi thích nhất cũng ghét nhất. Thích bởi cô đẹp, cô lạnh lùng, cô giỏi giang, cô làm cho Phong hạnh phúc nhưng tôi cũng ghét cô bởi lẽ ấy, cô làm tôi ghen tỵ.
Một điều nữa tôi thích ở câu chuyện này là yếu tố giả tượng xen lẫn sự thật : thuốc Zkilico, rắn Runi, bệnh Smith Agen,...Hôm trước nghe nói Thiên thần bóng tối tái bản tôi xin mẹ mua cho tôi nhưng mẹ nói ‘ Đã đọc rồi thì mua làm gì nữa?’ Tôi cũng không biết có lẽ là tôi quá đam mê nó. Cho đến cuối cùng mẹ đồng ý cho tôi mua thế nhưng vì chõ tôi là một Thành phố nhỏ nên không có, thế là nó lại một lần nữa vụt qua tay tôi.
Qua cuộc thi này rất mong tất cả mọi người có thể giúp tôi để tôi có thể sở hữu nó – cuốn sách mà tôi hằng mơ ước.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thiên thần bóng tối - cuốn sách trong mơ của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính