Tâm sự

Làm thế nào để trở thành đứa con trai tốt hơn?

ReadzoBạn có muốn biết cách làm đứa con trai tốt hơn với cha mẹ? Hãy đọc bài viết này.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

06/02/2015

1257 Đã xem

 

Là đứa con trai tốt hơn đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao, sử dụng thời gian để trò chuyện gần gũi bỏ qua nhu cầu cá nhân của bạn, và giữ cân bằng hợp lý các vấn đề quan trọng giữa mình và cha mẹ mình.

1. Đặt ra mục tiêu. Những phẩm chất nào bạn cần để trở thành một đứa con trai tốt hơn? Tập trung vào các nhu cầu và phẩm chất mà cần phải được cải thiện, để cung cấp một cuộc sống chất lượng tốt hơn cho cha mẹ của bạn. Đặt ra mục tiêu, và làm cho xong. Không cho phép bản thân bị phân tâm bởi bạn bè hoặc các nhu cầu cá nhân ích kỷ.

 

2. Hãy dành thời gian với cha mẹ của bạn. Một chút thời gian với cha mẹ của bạn thường xuyên có thể giúp bạn và cha mẹ bạn có được sự hiểu biết tốt hơn về nhau. Hãy dành thời gian để tham gia vào các vấn đề cần sự chú ý và thời gian của bạn.

3. Cho họ mà không nhận lại gì. Cha mẹ là sức mạnh của ta. Hy sinh một cái gì đó cho họ là việc làm tốt nhất mà một người con trai có thể làm. Điều này sẽ mang lại cho họ niềm vui và làm cho bạn cảm thấy muốn làm và cần làm thêm nữa.

4. Cho cha mẹ thấy bạn quan tâm họ. Luôn luôn cùng họ vượt qua những hạnh phúc và đau khổ của họ. Dành cho họ rất nhiều sự quan tâm mà họ mong muốn từ bạn. Ngoài ra, làm việc nhà, chẳng hạn như nấu ăn, rửa bát, giặt giũ, cắt cỏ, lau chùi nhà tắm ( họ thích điều này), và thậm chí cả sửa chữa xe. Cha của bạn sẽ được tự hào về điều này! Chỉ cần làm một người siêng năng trong nhà.

5. Học hỏi một cái gì đó từ họ. Một bậc cha mẹ luôn luôn sẵn sàng để cho dạy dỗ kinh nghiệm của họ cho con trai của họ. Hãy cố gắng học hỏi rất nhiều từ họ. Chúng ta mãi là con trai của cha chúng ta.

6. Thể hiện tốt ở trường. Nếu bạn thể hiện tốt ở trường, cha mẹ của bạn sẽ thấy hạnh phúc và thưởng cho bạn vì bạn là một học sinh xuất sắc. Điều này sẽ cho họ cảm giác thoải mái tuyệt vời khi biết đầu tư của họ dành cho bạn đã không lãng phí.

7. Hãy là một người con trai biết vâng lời. Tuân thủ hướng dẫn của cha mẹ. Cha mẹ của bạn đã sống lâu hơn bạn và lời nói của họ là kết quả đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm của họ.

8. Làm cho họ tự hào. Mỗi bậc cha mẹ đều cảm thấy tự hào và vui vẻ khi con cái của họ đạt được điều gì đó trong cuộc sống. Thông báo cho cha mẹ về tất cả những gì bạn đạt ở trường và tiến bộ trong công tác.

9. Sống theo kỳ vọng của họ. Mỗi bậc cha mẹ hy vọng rằng con trai mình sẽ không làm bất cứ hành động sai trái và không đi ngược lại các giá trị gia đình. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã và đang trau dồi và nuôi dưỡng các giá trị gia đình của bạn.

10. Cố gắng để hiểu biết họ. Hãy cố gắng nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ thay vì của riêng bạn. Dành cho họ sự tin tưởng cho sự khôn ngoan mà mình biết được từ kinh nghiệm của chính họ.

11. Luôn luôn tìm kiếm những lời khuyên của cha mẹ. Trong tình huống mà bạn phải đưa ra quyết định lớn hơn, lời khuyên của cha mẹ sẽ giúp bạn rất nhiều.

12. Hãy yêu thương. Hãy dành cho các bậc cha mẹ tình yêu thương vô bờ bến. Xoa dịu tất cả nỗi đau và các bệnh tật của họ với loại thuốc có sẵn tốt nhất, tình yêu của bạn.

13. Luôn luôn giữ cho cha mẹ của bạn hạnh phúc. Hãy cố gắng làm mọi thứ có thể làm cho cha mẹ của bạn hạnh phúc, như tặng quà cho họ quần áo mới, đưa họ ra đến nơi nào đó,…  Bạn có thể làm cho họ cảm thấy tự hào bằng cách làm những việc vui vẻ cùng với họ.

 

 

Link gốc: How To Be A Better Son

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở thành đứa con trai tốt hơn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính