Chia sẻ kinh nghiệm

10 CÁCH ĐỂ ĐƯỢC GIẤC NGỦ NGON

Readzonhững cách giúp bạn ngủ ngon

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/02/2015

1165 Đã xem

10 CÁCH ĐỂ ĐƯỢC GIẤC NGỦ NGON

Nếu bạn là một người thấy khó khăn để quản lí giấc ngủ ngay cả lúc 1 giờ sáng, sau đó bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ .Một giấc ngủ ngon không chỉ tiếp thêm năng lực mà còn giải quyết một số vấn đề về sức khỏe mà bạn không bao giờ biết là do thiếu ngủ . Tuy nhiên, việc quản lý để ngủ cho một tốt 7 giờ mỗi đêm, đối với những người khó ngủ để làm như vậy, là nói dễ hơn làm. Với một số mẹo và kỹ thuật, việc trở lại một thói quen ngủ bình thường có thể được thực hiện để hoàn thiện. Kiểm tra các bước để có được một giấc ngủ đêm tốt.

1. Ngủ trong phòng ngủ
Luôn nhấn mạnh vào ngủ trong phòng ngủ. Nếu bạn đang thường ngủ ở một nơi khác nhau như phòng khách, bạn sẽ lãng phí của bản thân 8 giờ ngủ tốt. Điều này chủ yếu là vì các không gian khác khoe khoang rất nhiều phiền nhiễu mà giữ cho bạn tỉnh táo cho một phần lớn của đêm.

2. Đảm bảo TV  không có trong phòng ngủ
Đảm bảo bạn di chuyển những thứ như truyền hình và sách báo từ phòng ngủ của bạn. Đây là những hoạt động mà sẽ ăn đi thời gian giấc ngủ của bạn. Ánh sáng nhấp nháy của truyền hình và các chương trình phát sóng có xu hướng giữ cho bộ não của bạn làm việc và  rất khó khăn cho bạn để ngủ.

3. Tránh xa cafe
Cafein có khả năng  giữ cho bạn tỉnh táo. Tránh caffeine đặc biệt là trước khi đi ngủ.


4. Giữ một tab trên mô hình ăn uống của bạn
Lý tưởng nhất, bạn phải duy trì một khoảng cách 3 giờ giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ. Ngủ với cái bụngno thường rất khó. Ngay cả khi bạn cảm thấy đói vào lúc bạn lên giường, hãy thử dùng một số thanh năng lượng để bớt đói. Đừng ăn quá nhiều trong bữa tối và tránh xa các món tráng miệng.
5. Thiết lập một thói quen
Đảm bảo bạn tạo ra một thói quen và hãy thử lên giường mỗi ngày tại cùng một thời gian càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ vào khoảng thời gian đó.

6. Thưởng thức  các hoạt động thư giãn
Đừng thư giãn bằng cách duyệt web Internet hoặc xem truyền hình. Hãy hít thở sâu, tham gia vào ánh sáng tập thể dục, hãy thử các bài tập thở hay thiền trước khi ngủ.


7. Tắm
Hãy thử tắm nước nóng trước khi đi ngủ. Nước nóng có khả năng nhẹ nhàng đưa bạn vào giấc ngủ.
8.Một cái giường sạch sẽ
Đảm bảo bạn phải dọn dẹp giường của bạn mỗi ngày. Một chiếc giường sạch sẽ và gọn gàng sẽ chào đóbạn,còn trong khi nó dơ và bẩn sẽ làm cho bạn tránh xa khỏi giường.


9. Hãy chăm sóc bản thân của bạn
Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian cho chính mình vào cuối mỗi ngày. Điều này có thể bao gồm chải tóc, súc miệng, rửa và dưỡng ẩm mặt và thói quen tương tự để làm cho bạn cảm thấy thoải mái và sạch sẽ.
10. Tập trung vào giấc ngủ
Hãy lặp đi lặp lại hoặc tụng kinh dòng như Tôi muốn ngủ một cách hòa bình hơn và hơn nữa khi nằm trên giường. Khi bạn liên quan đến mình trong một ca dương tính, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhẹ hơn và rơi vào giấc ngủ.
Có rất nhiều cách để bạn có thể cố gắng để có được một giấc ngủ đêm tốt. Những cách đã được đề cập ở trên sẽ luôn mang lại kết quả mong muốn cho bạn.

Nguồn: 10 Ways to Get a Good Night’s Sleep

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 CÁCH ĐỂ ĐƯỢC GIẤC NGỦ NGON

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính