Chia sẻ kinh nghiệm

8 LÝ DO BẠN CẢM THẤY MỆT MỎI TRONG TẤT CẢ CÁC THỜI GIAN

ReadzoLÝ DO BẠN CẢM THẤY MỆT MỎI CẢ NGÀY

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/02/2015

3008 Đã xem

8 LÝ DO BẠN CẢM THẤY MỆT MỎI TRONG TẤT CẢ CÁC THỜI GIAN

Bao giờ tự hỏi tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày? Có phải vì mức độ thể lực của bạn hay một chế độ tập thể dục của bạn? Lý do có thể là bất kỳ. Stress là một lý do chính tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi tất cả các thời gian. Bạn nghe nói đúng đó! Có rất nhiều lý do hơn Bạn cảm thấy mệt mỏi tất cả các thời gian đọc trên.
1. Ít uống nước
Bạn có biết rằng tình trạng mất nước là nguyên nhân chính của tình sự lười biếng? Vì vậy, nếu bạn không bổ sung đủ lượng nước mà cơ thể cần trong suốt cả ngày, sau đó rất có thể là bạn có thể cảm thấy bị mất nước và mệt mỏi cả ngày. Điều quan trọng là phải có tám đến mười ly nước cho cả ngày. Ngoài ra, bao gồm một số loại nước ép rau và trái cây để làm ẩm cơ thể  một cách hoàn hảo.


2. Do thiếu máu
Bạn có biết một thực tế là mức độ hemoglobin thấp gây ra tình trạng thiếu máu? Và, thiếu máu là nguyên nhân chính gây trạng thái mệt mỏi trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn có một số lượng máu thấp hoặc sắt, sau đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi cả ngày. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn tại nơi làm việc. Điều quan trọng là phải bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn để duy trì một mức độ chất sắt tốt trong cơ thể.


3. Không có thời gian để tập thể dục
Bạn tập thể dục một cách thường xuyên? Nếu câu trả lời là không, sau đó bạn nên tập thể dục thường xuyên. Thiếu tập thể dục có thể gây ra suy nhược và mệt mỏi trong cơ thể. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người tập thể dục khỏe mạnh hơn nhiều so với những người không. Bằng cách thực hiện, bạn sẽ có thể làm tăng khả năng chịu đựng về thể chất của bạn và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.


4. Kế hoạch chế độ ăn uống không lành mạnh
Lượng thức ăn của bạn có một liên kết trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn ăn uống đúng cách, bạn sẽ vẫn khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ ngăn ngừa sự lười biếng và mệt mỏi trong cơ thể. Điều quan trọng là phải bao gồm ít nhất hai phần rau và một phần của trái cây trong kế hoạch chế độ ăn uống thường xuyên của bạn để khỏe mạnh

5.Nhiễm trùng dạ dày 
Bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi vì nhiễm dạ dày hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhiễm trùng dạ dày ảnh hưởng đến đi tiêu bình thường của bạn và tiêu hóa của cơ thể. Mắc Nhiễm trùng đường tiểu gây sức chịu đựng của cơ thể, khiến bạn cảm thấy yếu và mệt mỏi cả ngày. Hãy kiểm tra với hai lý do trên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày.


6. Thiếu ngủ 
Bạn đang ngủ như tám đến chín giờ vào ban đêm? Vâng, thiếu ngủ thích hợp ảnh hưởng đến trạng thái vật lý của bạn và gây ra lười biếng. Khi bạn không ngủ đúng cách, bạn không thể hoạt động suốt cả ngày. Và, đó cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng của bạn và mức độ năng lượng. Điều quan trọng là phải ngủ đủ giấc để ngăn ngừa mệt mỏi.


7. Hút thuốc quá nhiều và uống rượu
Trong khi hút thuốc lá có thể cung cấp cho bạn một và sự sảng khoái ban đầu, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn sau này. Hút thuốc và uống rượu quá nhiều là nguyên nhân rối loạn giấc ngủ và trầm cảm. Nó sẽ hạn chế tiêu thụ các loại thức uống để duy trì sức khoẻ. Ngoài ra, nếu có thể kiềm chế hút thuốc thì bạn vẫn có thể duy trì sức khỏe của minh.


8. Thiếu Magnesium
Bạn có biết rằng magiê là tốt cho sức khỏe cơ bắp và mức độ tập trung cao của cơ thể? Thiếu khoáng chất này có thể gây ra lười biếng và mệt mỏi trong cơ thể. Có magiê trong các nguồn thực phẩm khác nhau.Ngoài ra việc bổ sung magiê sẽ duy trì mức năng lượng của bạn đến một mức độ tốt nhất.

Nguồn: 8 reasons you feel tired all the time

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LÝ DO BẠN CẢM THẤY MỆT MỎI TRONG TẤT CẢ CÁC THỜI GIAN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính