Góc nhìn riêng

Mùa cưới, mùa của tình nhân

ReadzoĐôi khi tình yêu là được đi với nhau đến hết con đường

Cáo Xám

Cáo Xám

08/02/2015

753 Đã xem

Dòng đời - dòng người hai dòng miên man chảy qua hiện tại, quá khứ và tương lai, hai dòng chảy xuôi chiều qua cả những miền ký ức, giữa êm đềm chảy trôi là những vực sâu, là bất trắc, là không phẳng lặng. Hai dòng chỉ “chảy ngược vào tim” và chạm tới những nẻo khuất của tâm hồn khi đó là tình yêu. Tình yêu gắn kết hai con người tưởng chừng như xa lạ, tưởng chừng như chẳng thân quen, bước chậm thôi để nghe rõ con tim đang lỗi nhịp, để ta dừng lại nghĩ suy và quyết định khắc lại dấu ấn hiện tồn của mình nơi miền nhung nhớ. Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu. Không có gì là tồn tại mãi mãi với thời gian, trân trọng những giây phút đáng nhớ, những giây phút làm nên lịch sử, những bước ngoặt lớn lao của cuộc đời. Khi một cô gái mỉm cười nhẹ nhàng đan tay siết chặt bàn tay của người con trai cô yêu , mặc kệ những bão tố, song gió đang gào thét. Khi đó tình yêu đã chạm đến linh hồn. 

Tình yêu không đơn giản chỉ là những lời hẹn thề, ước nguyện, tình yêu không đơn giản chỉ là những nụ cười. Nó phải là sự gắn kết giữa hai tâm hồn, là sự giao thoa về cảm xúc, là sự bình yên nhẹ nhõm, sự chở che và yên ổn. Không có tình yêu sang hèn, cao thượng, quý phái hay tầm thường. Hãy luôn nhớ, trên đời này có bao nhiêu người, thì có bấy nhiêu cách yêu thương. Đừng đặt ra những khuôn mẫu, Đừng tự huyễn hoặc mình bằng những điều phi thực tế. Sống thật, cảm xúc thật để không bao giờ phải tiếc nuối và nói : “Giá như”

Đôi khi mọi thứ rồi cũng sẽ lụi tàn như ngọn lửa. Không có gì là mãi mãi, những xúc cảm, những lời hứa, những đam mê...Sau ngọn lửa là những tàn tro. Xám ngoét. Vậy nên hãy sống cho ngày hôm nay, cho hạnh phúc kịp đong đầy. cho tình yêu kịp đơm hoa kết trái. Những cái kết viên mãn, trọn vẹn. tròn đầy. 

Chẳng phải Trịnh Công Sơn đã phải từng thốt lên: "Những ai chưa bao giờ đi, chưa bao giờ sống qua nhiều nơi, sống qua những ngày mưa ngày nắng trên bao nhiêu vùng đất khác nhau, chưa bao giờ nhìn sâu vào bên sau của con người thì hẳn mới còn đua đòi vào những hời hợt nhạt nhẽo của đời sống được..."

Những tâm hồn hoang hoải, những vụn vặt lấp láp bụi đời đôi khi nhăm nhe phá bĩnh tình yêu. Nhưng nếu đã là định mệnh? Bạn có chịu buông tay.Tôi, bạn và tất cả chúng ta, hãy luôn sống để yêu thương, hãy luôn biết rằng ở ngay kia thôi, có người luôn đợi bạn, dũng cảm bước tới và đương đầu. Đừng để con tim bạn chai san vì những vết cắt trong quá khứ. Đừng để tình yêu nhuồm màu xa xưa, mốc meo , những tình yêu đeo bám vào vệt khói quá khứ. Tôi chúc bạn sẽ tìm thấy bến đỗ cho tâm hồn đi hoang, bạn nhé.

 

---Cáo Xám---

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mùa cưới, mùa của tình nhân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính