Chia sẻ kinh nghiệm

5 LỜI KHUYÊN CƠ BẢN ĐỂ CHĂM SÓC DA ĐẦU KHỎE MẠNH

Readzonhững cách để chăm sóc da đầu

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/02/2015

1041 Đã xem

5 LỜI KHUYÊN CƠ BẢN ĐỂ CHĂM SÓC DA ĐẦU KHỎE MẠNH

Chăm sóc da đầu cũng quan trọng đối với bạn như chăm sóc cơ thể và mái tóc của bạn. Đối với mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng, bạn không chỉ phải chăm sóc mái tóc mà còn chăm sóc da đầu nữa. Vì da đầu giữ chân tóc của bạn,nên nó cần được chăm sóc thích hợp. Hầu hết phụ nữ lo lắng về mái tóc xỉn, mỏng hoặc dầu. Các vấn đề phát sinh do chăm sóc da đầu không đúng cách. Do đó, đây là một số lời khuyên chăm sóc da đầu cơ bản là giữ da đầu và tóc của bạn khỏe mạnh.
1.Gội
Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chăm sóc da đầu là để giữ cho da đầu của bạn sạch sẽ bằng cách gội sạch nó thường xuyên. Gội không chỉ làm sạch da đầu của bạn mà còn làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, bạn nên sử dụng một loại dầu gội nhẹ để gội tóc của bạn hai lần một tuần.


2. Chà xát
Bạn có thể chà một lần một tuần để loại bỏ da chết khỏi da đầu. Một bề mặt chà nhẹ nhàng cũng có thể được sử dụng cho mục đích này, để làm cho da đầu khỏe mạnh.


3. Tránh mẩn ngứa da đầu
Da đầu phát ban là một trong những lý do chính cho việc rụng tóc. Nếu bạn đang rụng tóc thường xuyên, bạn nên kiểm tra xem có phát ban đỏ nhỏ trên da đầu. Sử dụng dầu gội y tế với các thành phần kẽm có thể đối xử với các phát ban. Nếu vấn đề vẫn còn, bạn phải đến bác sĩ da liễu để điều trị phát ban.
 

4. Tránh gàu
Gàu đóng một vai trò quan trọng trong việc rụng tóc. Để tránh gàu, bạn phải thoa dầu dừa lên da đầu và massage trong khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Có nhiều cách khác để kiểm soát gàu . Bạn có thể áp dụng henna và sữa đông lên mái tóc của bạn và để nó trong nửa giờ và sau đó rửa sạch với nước ấm. Các biện pháp khác bao gồm việc thêm baking soda để gội đầu hay massage da đầu với dấm để thoát khỏi gàu.


5. Chải tóc
Điều này rất quan trọng để chọn lược đúng khi nói đến chăm sóc tóc và da đầu. Bạn có thể sử dụng lược được làm bằng lông tự nhiên và mềm mại. Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn phải sử dụng lược răng rộng và nếu đó là mái tóc dài và thẳng, bạn có thể sử dụng lược răng tốt. Chải tóc  bạn nhẹ nhàng hai lần một ngày sẽ làm tăng lưu lượng máu ở da đầu của bạn, kết quả là mái tóc khỏe mạnh và da đầu.
Đây là cách mà qua đó bạn có thể có một da đầu khỏe mạnh và mái tóc khỏe mạnh !

Nguồn: 5 Basic Scalp Care Tips For A Healthy Scalp

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LỜI KHUYÊN CƠ BẢN ĐỂ CHĂM SÓC DA ĐẦU KHỎE MẠNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính